iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 22/3/2019, 10:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Khánh Ly khen Tùng Dương nồng cháy, khác biệt

Tùng Dương bày tỏ sự trân trọng khi được nữ danh ca dành lời khen tặng.

Từng hát nhiều lần với Tùng Dương tại Mỹ, sắp tới trong chương trình Người về bỗng nhớ tối 4-5/5 tại Nhà hát Lớn, Khánh Ly sẽ có dịp kết hợp trên sân khấu Thủ đô với đàn em. 

Nhận xét về Tùng Dương, Khánh Ly nói: "Cậu ấy hát nồng cháy, khắc khoải, truyền tải gam sắc khác biệt của riêng mình. Đó là sự không ngừng sáng tạo mà người nghệ sĩ cần có và trong âm nhạc luôn cần điều đó. Tôi luôn hào hứng mỗi khi được kết hợp với những người trẻ. Nhưng người trẻ mà lại cá tính như Tùng Dương thì không phải là điều dễ dàng. Tôi chưa biết mình song ca ca khúc nào với Tùng Dương dù biết chắc chắn đó sẽ là những tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn...

Tùng Dương sẽ hát với tâm thế của cậu ấy - một người trẻ với góc nhìn về nhạc Trịnh mới mẻ và độc đáo. Còn tôi cất tiếng hát từ những trải nghiệm mà mình đã đi qua với bao buồn vui trong cuộc sống. Tôi sẽ hát bằng cả tấm lòng dành cho các nhạc phẩm của ông Sơn và sự ngưỡng mộ với giọng hát Tùng Dương. Tôi mong muốn mang lại những cảm xúc đặc biệt nhất dành cho khán giả Hà Nội thân yêu".

Tùng Dương.

Tùng Dương.

Phản hồi trước lời khen ngợi của nữ danh ca, Tùng Dương bày tỏ sự trân trọng. Anh nói: "Không ai có thể thay thế Khánh Ly khi hát nhạc Trịnh. Tôi luôn hát nhạc Trịnh bằng tâm thế của người nghệ sĩ hôm nay. Khánh Ly từng nói với tôi: 'Em hãy hát nhạc Trịnh nhiều hơn nữa, hát để chia sẻ tình yêu thương bất tận, để tìm ra sự đồng điệu trong tâm hồn giữa những quy luật bất biến của cuộc sống".

Trong đêm nhạc Người về bỗng nhớ, ban tổ chức chọn nhiều ca khúc quen thuộc của Trịnh Công Sơn để Khánh Ly, Tùng Dương thể hiện như: Ru ta ngậm ngùi, Ru đời đi nhé, Xin cho tôi, Cát bụi, Tình xa, Xin mặt trời ngủ yên, Hành hương trên đồi cao, Dấu chân địa đàng, Như cánh vạc bay, Người về bỗng nhớ, Phôi pha... Đêm nhạc còn có sự góp mặt của saxophone Trần Mạnh Tuấn. Bằng tiếng kèn độc đáo, anh cũng sẽ khơi gợi nhiều cảm xúc cho khán giả trong chương trình sắp tới.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top