iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 30/10/2018, 12:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Khắc Việt: Tôi chửi bậy vì nghe tin em trai bị nhóm nhạc sĩ 'đánh hội đồng'

Nam ca sĩ giải thích anh tuôn ra những lời lẽ thô tục sau khi nghe tin một nhóm nhạc sĩ Hà Nội liên kết lại để gây bất lợi cho em trai mình - nhạc sĩ Khắc Hưng.

Khắc Việt và Khắc Hưng là hai anh em ruột. Mới đây, ca khúc Như lời đồn do Khắc Hưng sáng tác, Bảo Anh thể hiện bị giới nghệ sĩ và dư luận phản ứng gay gắt vì tiêu đề nhạy cảm, thiếu văn minh. Ngày 28/10, Khắc Việt lên tiếng bênh vực em trai. Trên trang cá nhân, giọng ca Yêu lại từ đầu đăng tải dòng trạng thái với những từ ngữ tục tĩu. Lần này, đến lượt Khắc Việt bị dư luận chỉ trích vì cư xử thiếu văn minh.

Sáng 30/10, Khắc Việt gặp gỡ truyền thông để chia sẻ về sự việc.

- Anh nói gì về hành động của bản thân sau ồn ào vừa qua?

- Tôi đã trên 18 tuổi, tôi chắc chắn sẽ chịu trách nhiệm về mọi hành vi mình gây ra và chắc chắn, tôi chưa bao giờ lấp liếm hay đổ lỗi cho bất kỳ điều gì. Tôi khẳng định, bài viết có những ngôn từ phản cảm, không mấy phù hợp dưới tư cách của một nghệ sĩ mà các bạn đọc được là do tôi viết. Tôi chắc chắn mình đã sai. Đây là hành động bột phát của bản thân mà tôi không thể kiểm soát được sau khi uống rượu. Có thể nói, hành động đó xảy ra khi bản năng trong tôi trỗi dậy.

10 năm hoạt động trong làng giải trí, tôi chưa từng vấp phải bất kỳ scandal nào. Tôi cũng chưa bao giờ phát ngôn hay tham gia câu chuyện của ai trên mạng xã hội. Nhưng trong câu chuyện này, tôi với tư cách một người anh trai, chung dòng máu với Khắc Hưng, khi em gặp khó khăn, tôi nghĩ mình nên lên tiếng để bảo vệ em. Xa nhà từ nhỏ, tôi vừa là anh, vừa là bố mẹ, chăm sóc Khắc Hưng. Tôi yêu thương em ấy. Tôi sai vì bảo vệ em bằng cách hơi căng thẳng. Chính tôi sau này cũng nhận thức được, đáng lẽ ra mình không nên phát ngôn như vậy.

Hiện tại, tôi đang rất tỉnh táo. Tôi xin được gửi lời xin lỗi khán giả vì phát ngôn này đã làm mất đi hình ảnh mà mọi người kỳ vọng ở tôi. Xin lỗi Khắc Hưng, vì anh mà em gặp phải muôn vàn rắc rối. Tôi nhấn mạnh mình chỉ xin lỗi khán giả và Khắc Hưng, còn những con người được tôi nhắc đến trong bài viết, tôi chắc chắn không bao giờ xin lỗi.

Khắc Hưng trong buổi gặp báo chí.

Khắc Hưng trong buổi gặp báo chí.

- Vì sao anh phản ứng dữ dội như vậy khi em trai gặp phải sự cố trong khi năm ngoái, ca khúc “Như cái lò” của Khắc Hưng từng vấp phải phản ứng tương tự?

- Những bài hát được đăng tải rộng rãi, khán giả chửi là điều đương nhiên. Là nghệ sĩ, chúng tôi luôn lắng nghe những góp ý của công chúng. Qua đây, tôi cũng xin được đính chính, tôi không hề nói sẽ bắn những ai chê bài hát của mình. Đó chỉ là cách đưa tin không chính xác của một số tờ báo, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tên tuổi, uy tín của tôi. Khán giả xưa nay họ vẫn chửi tôi đấy thôi! Tôi chưa bao giờ chửi khán giả cả!

Với vụ việc của Khắc Hưng, tôi phản ứng dữ dội như vậy là vì nghe tin có một nhóm nhạc sĩ ở Hà Nội, liên kết lại với nhau để “đánh hội đồng”, đưa trường hợp của Khắc Hưng ra Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Những nhạc sĩ này tôi có quen biết, từng có quãng thời gian học cùng nhau. Họ từng phản ứng từ lúc em tôi ra ca khúc “Như cái lò”. Nhưng lần đó, tôi chưa lên tiếng vì chưa say. Lần này say, bản năng trỗi dậy nên tôi đã đăng tải bài viết.

- Thông tin có nhóm nghệ sĩ Hà Nội “đánh hội đồng” Khắc Hưng được anh nghe từ đâu và đã qua kiểm chứng như thế nào?

- Thông tin đó tôi nghe từ một người bạn nhưng chưa được kiểm chứng. Song, vì thời điểm đó, tôi quá bực tức nên đã hành động nóng vội. Sau vụ việc, mọi người thắc mắc liệu tôi còn có thể chơi được với nhóm người này hay không. Nhưng, trước giờ, tôi không chơi được với ai trong showbiz ngoài ca sĩ Tuấn Hưng.

 
 

Khắc Việt xin lỗi khán giả vì sử dụng ngôn ngữ thiếu phù hợp.

- Khắc Hưng nói gì khi anh đăng tải bài viết?

- Khắc Hưng bảo tôi gỡ bài xuống. Khắc Hưng nói em ấy vui và tự hào vì tôi đã bảo vệ khi em ấy gặp sự cố. Nhưng, em ấy không muốn tôi bảo vệ theo cách căng thẳng như vậy.

Sau bài viết, cũng có nhiều tin nhắn dọa dẫm được gửi đến tôi song tôi đón nhận rất bình thản. Tôi chưa bao giờ phải mất ăn mất ngủ, suy nghĩ trằn trọc về những chuyện như thế này. Là người gây ra mọi chuyện, tay viết, mắt nói, tôi phải chấp nhận trách nhiệm.

- Là một nhạc sĩ, anh thấy tiêu đề bài hát "Như lời đồn" thế nào?

- Tôi thấy tiêu đề bài hát hoàn toàn bình thường. Bậy bạ hay không là do chính suy nghĩ của mọi người. Tôi nghĩ, chính những nhạc sĩ lên tiếng phản ứng với tiêu đề bài hát mới là người kích động, khiến khán giả nghĩ rằng tiêu đề “Như lời đồn” là nhạy cảm.

Bài hát này tôi đã nghe cách đây 1 năm trước. Bài hát ra mắt đúng thời điểm Bảo Anh gặp phải những sự cố cá nhân nên những lời nói kích động của các nhạc sĩ phản ứng đã “đổ thêm dầu vào lửa”, khiến “Như lời đồn” trở thành trung tâm dư luận. Ở góc độ nhạc sĩ, tôi thấy sáng tác của Hưng hoàn toàn bình thường.

- Tâm thế của em trai anh khi bị dư luận phản ứng?

- Hưng cứng rắn, bình thản. Em ấy không lên tiếng.

 
 

Ca khúc "Như lời đồn".

- Là anh trai, đồng thời là người trong nghề, anh có đóng góp gì với em trai về quan điểm âm nhạc?

- Về câu chuyện âm nhạc, cách sống bên ngoài, tôi không bao giờ can thiệp vì Khắc Hưng đã lớn, em ấy sẽ biết làm như thế nào là đúng. Là anh em nhưng tôi chưa bao giờ bắt Hưng viết bài, làm sản phẩm âm nhạc cho mình. Tôi luôn giữ quan điểm để em thỏa mình với âm nhạc, tôi sẽ chỉ can thiệp, góp ý nếu em mắc phải sai lầm gì đó quá lớn.

Trên thế giới, có những nghệ sĩ dù sáng tác bị chửi, bị lên án, bị phản ứng nhưng họ vẫn làm, vì đó là con đường họ chọn, là sở thích của họ. Hưng cũng vậy, em ấy chọn con đường đi riêng cho mình. Chê bai cũng là quyền của khán giả. Hưng chấp nhận chê bai. Tôi sẽ khuyên răn khi em lệch lạc, còn trước giờ, em chưa bao giờ khiến gia đình phiền lòng.

Thiên Anh
Ảnh, video: Lê Đình Tùng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top