iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 29/12/2018, 12:16 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Karik 'vượt mặt' Sơn Tùng M-TP ở đề cử giải thưởng âm nhạc

Trong top 10 ở các hạng mục, Karik đang 'thắng thế' khi có tới 9 đề cử nhờ bản hit 'Người lạ ơi'.

Top 10 Zing Music Awards 2018 (ZMA 2018) vừa công bố cho thấy sự đan xen của những nghệ sĩ maintream và undergound. Đây thật sự là một cuộc chiến "kẻ tám lạng, người nửa cân". Ngoài những ca sĩ tên tuổi, Vpop 2018 đón nhận "làn gió mới" từ những giọng ca tiềm năng.

Karik thắng thế trong cuộc đua bình chọn giải thưởng âm nhạc với nhiều hạng mục đề cử.

Karik thắng thế trong cuộc đua bình chọn giải thưởng âm nhạc với nhiều hạng mục đề cử.

Karik là gương mặt được chú ý nhất khi dẫn đầu với 9 đề cử cho bản hit hơn trăm triệu view Người lạ ơi (phát hành đầu 2018). Ca khúc oanh tạc khắp mọi mặt trận, các bảng xếp hạng âm nhạc, mạng xã hội, trào lưu... Các hạng mục Karik đang có sự áp đảo: Ca khúc của năm, MV của năm, Nghệ sĩ của năm; Nam ca sĩ được yêu thích; Sự kết hợp được yêu thích nhất; Ca khúc rap/hip hop được yêu thích...

 
 

Trịnh Thăng Bình đứng ở vị trí thứ hai với 8 đề cử. Năm qua, anh thành công ở vai trò nhạc sĩ và ca sĩ cho bản hit Tâm sự tuổi 30.

Trước đó ở top 20, những nghệ sĩ indie/underground chiếm ưu thế về số lượng đề cử nhỉnh hơn, chẳng hạn như Đạt G (11 đề cử) và OSAD (10 đề cử). 

Cuộc bình chọn gay cấn khi có sự góp mặt của nhiều cái tên lớn của làng nhạc như Tóc Tiên, Đông Nhi, Hương Tràm, Sơn Tùng M-TP... Lý do, họ vẫn "chễm chệ" trong danh sách đề cử top 10 bình chọn vì luôn có lượng "fan ruột" lâu năm.

Các tên tuổi mới không hề kém cạnh khi "chiếm sóng" rộng rãi, trải khắp các hạng mục. Có 6/10 đề cử trong hạng mục "Bài hát của năm" gọi tên các sản phẩm Indie/Underground như Buồn của anh, Cô gái m52, Cùng anh, Hongkong1, Người âm phủ, Thằng điên. Ở hạng mục 'MV của năm", dòng nhạc này cũng sở hữu đến tận 3 trên 10 đề cử gồm: Chuyện tình tôi, Hongkong1 và Thằng điên.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top