iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 7/11/2019, 18:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Jun Phạm thoải mái làm nghề vì không áp lực chuyện cưới vợ

Mẹ mất, sống với bố nhưng Jun Phạm không bị áp lực chuyện kiếm tiền, lấy vợ sinh con.

Giữa Jun Phạm bố có nhiều điểm đồng điệu về tính cách, phong cách ăn mặc. Họ đều thích sự giản dị thay vì phô trương. Nam ca sĩ được khen thừa hưởng nét đẹp phúc hậu, lãng tử từ bố. Thường ngày, hai bố con chia sẻ nhiều điều quanh cuộc sống và công việc.

Jun Phạm và bố. Ảnh: Thiên Minh.

Jun Phạm và bố. Ảnh: Thiên Minh.

Năm 20 tuổi, mẹ Jun Phạm qua đời để lại gánh nặng con cái cho người đàn ông hiền lành. Suốt nhiều năm sau đó, bố Jun Vũ phải gánh vác vai trò "gà trống nuôi con". Ông vừa làm việc kiếm tiền, vừa lo cho các con được ăn học tử tế. Jun Phạm nói: "Bố là người rất chung thủy. Mẹ tôi mất đã 11 năm rồi nhưng bố không chịu đi thêm bước nữa. Tôi nói bố nên tìm người phù hợp để làm bạn già nhưng bố không thích. Bố chỉ thích đi vòng vòng trong nhà xem hình mẹ, lấy nước hoa mẹ từng dùng để xịt khắp nơi. Bố là người sống với những kỷ niệm cũ... Một phần tính cách của tôi cũng y chang như vậy", Jun Phạm kể.

Khoảng thời gian sống thiếu vắng mẹ nhưng Jun Phạm nhận được hơi ấm của bố. Ông là người ở cạnh động viên, tiếp sức mạnh cho con trai trên con đường nghệ thuật. Giọng ca Hai bàn tay nói: "Những lúc gặp bế tắc trong công việc hay cuộc sống, bố là người cho tôi lời khuyên và định hướng con trai con đường đi đúng đắn nhất".

Nhiều lúc Jun Phạm cảm thấy có lỗi với bố vì công việc quá bận rộn nên không ở cạnh ông nhiều. Chỉ cần có thời gian rảnh, nam ca sĩ muốn dành nó cho gia đình, để bù đắp lại cho bố. Anh tự ý thức được để làm bố vui chỉ có cách làm nghề nghiêm túc, mang đến những thành quả nghệ thuật và lo cho ông một cuộc sống thoải mái nhất. 

Jun Phạm thoải mái hoạt động nghệ thuật vì không bị thúc ép chuyện lập gia đình. Ảnh: Thiên Minh.

Jun Phạm thoải mái hoạt động nghệ thuật vì không bị thúc ép chuyện lập gia đình. Ảnh: Thiên Minh.

Ở tuổi 30, nam ca sĩ đang phấn đấu cho sự nghiệp. Nhìn những người bạn đồng trang lứa đã kết hôn, thậm chí sinh con, bố anh ban đầu nôn nóng, thậm chí từng khuyên con trai nên tạm gác công việc để tìm kiếm một nửa cho cuộc đời. Tuy nhiên, hơn ai hết ông là người hiểu con mình đang rất đam mê sự nghiệp nên dần thoải mái hơn trong chuyện này.

"Bố tôi hiểu rõ con mình hiện tại muốn gì và cần gì. Tôi cũng từng nói đùa với bố rằng: Nếu có vợ, con sẽ không thể bên cạnh chăm lo bố thường xuyên như bây giờ được nữa vì còn phải ưu tiên cho vợ con", nam ca sĩ kể.

Jun Phạm hy vọng những nỗ lực, kết quả đã đạt được và sự kỳ vọng ở tương lai sẽ làm món quà dành cho bố. Đó như là sự báo hiếu của anh để bố có thể tận hưởng cuộc sống tuổi già bình yên bên cạnh các con, cháu. Còn chuyện lập gia đình, anh sẽ tính sau. 

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top