iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 30/9/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Huy Tuấn trăn trở vấn đề bản quyền âm nhạc

Huy Tuấn cùng các diễn giả khẳng định, nếu vấn đề bản quyền âm nhạc không được nhìn nhận nghiêm túc, nền nhạc Việt sẽ mãi luẩn quẩn.

WMW Session Vietnam 2019 - hội thảo nhạc điện tử hàng đầu châu Á - diễn ra từ ngày 27 đến 29/9 tại Hà Nội với mục tiêu mang trải nghiệm âm nhạc quốc tế đến với khán giả Việt. Sự kiện - góp phần đánh dấu Việt Nam trên bản đồ nhạc điện tử thế giới - có sự góp mặt của loạt DJ/Producer đình đám như nhạc sĩ Huy Tuấn, Slim V, Triple D, Onionn... cùng đại diện các hãng thu âm như Warner Muisc, Universal Music, Billboard châu Á...

Tại buổi tọa đàm diễn ra chiều 28/9, với chủ đề ngành công nghiệp âm nhạc tại Việt Nam, nhạc sĩ Huy Tuấn - người có thâm niên 20 năm trong nghề - cùng các producer trẻ, thành công ở hiện tại gồm Slim V, DuongK, Triple D và Hien Pham cùng tham gia thảo luận.

Nhạc sĩ Huy Tuấn.

Nhạc sĩ Huy Tuấn.

Cả bốn diễn giả cùng phân tích tầm quan trọng của bản quyền âm nhạc. Họ nhận định, đây là động lực, thúc đẩy sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam. Các diễn giả đều đồng tình rằng, ca khúc được phát hành, dù trong thời điểm nào, cũng mang tâm huyết của người làm nghệ thuật. Nếu vấn đề bản quyền âm nhạc không được nhìn nhận nghiêm túc, giải quyết triệt để, nền nhạc Việt sẽ mãi trong vòng luẩn quẩn.

Các khách mời liên tục đưa ra những lời khuyên, kể về giai đoạn chập chững vào nghề của mình. Họ bàn luận về chủ đề ảnh hưởng của âm nhạc đến du lịch. Nghệ sĩ, khán giả đến dự tọa đàm được trang bị thêm những kiến thức cơ bản nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc qua chia sẻ của các diễn giả về cách thức hoạt động của công ty phát hành nhạc, luật âm nhạc, hợp đồng nghệ sĩ, bản quyền âm nhạc...

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top