iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 15/5/2019, 10:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Huy Khánh phản ứng khi con gái bị cho 'hỗn hào'

Gia đình nam diễn viên đính chính, bảo vệ con gái trước những bình luận nặng nề về sự xuất hiện của bé trong một gameshow.

Tập 1 chương trình Bố là số 1 có sự tham gia của bố con diễn viên Huy Khánh. Ngoài sự kết hợp ăn ý, Huy Khánh và bé Cát còn có màn "đấu khẩu" gây chú ý.

Huy Khánh và con gái.

Huy Khánh và con gái.

Cụ thể, bé Cát "vạch mặt" bố nói dối khi anh trêu chọc MC rằng vì Hari Won mà cha con anh phải đổi tiết mục vào phút chót. "Ba nói xạo quá à, ở nhà mình chỉ có hát bài này chứ còn bài nào khác đâu", bé nói. Cô bé còn hồn nhiên chỉ ra khuyết điểm của bố: "Ai mà nghe ba con hát là xỉu đó. Ba làm ơn đừng hát".

Khi bị Huy Khánh tiết lộ tật thiếu ngăn nắp, bé Cát đáp: "Ở nhà ba mới là người để đồ từa lưa đó. Ba nhìn lại nguyên cái phòng mình đi. Nó dơ hèm vì ba đó ba". Khi Huy Khánh đầu hàng và năn nỉ con gái cùng dọn dẹp, bé Cát từ chối thẳng thừng: "Ba tự dẹp đi, đồ của ba mà có phải của con đâu".

 
 

Huy Khánh bị con gái "tố cáo" ở gameshow ' Bố là số 1'.

Màn đối đáp này gây nên những ý kiến tranh luận sau khi chương trình lên sóng. Một số cho rằng hai bố con Huy Khánh dễ thương, thẳng thắn nói về câu chuyện thường nhật. Cũng có nhận xét rằng bé Cát đã cãi "tay đôi" với người lớn. "Con bé được chiều quá nên không biết sợ rồi": "Ở nhà mình mà ăn nói như vậy với phụ huynh là ăn đòn rồi"; "Bé xinh đẹp và ngoan nhưng bố mẹ cần xem lại cách dạy bảo, đừng ăn nói ngang ngang như thế, lớn lên khó sửa"... là những bình luận để lại.

Trước sự việc, Huy Khánh nói rõ vấn đề và bảo vệ con gái. Sau buổi ghi hình, hai vợ chồng anh cũng băn khoăn về phần tranh luận này, liệu có khiến khán giả cảm thấy phản cảm hay không. Tuy nhiên, nam diễn viên Lật mặt cảm thấy câu chuyện không đến mức nghiêm trọng như những gì đang diễn ra.

"Đây là cuộc chơi nên phải cho phép bé được tự do chơi, tự do ngôn luận. Nếu cứ thúc ép bé phải nghiêm túc, cẩn trọng trong từng lời nói như người lớn thì sẽ mất tự nhiên, chương trình cũng không còn hấp dẫn nữa", anh nói.

Huy Khánh cho biết cả nhà đã cùng xem chương trình để đánh giá lại các tình huống và điều chỉnh lại phương pháp giáo dục bé nếu cần thiết.

Bé Cát - con gái của Huy Khánh và Mạc Anh Thư.

Bé Cát - con gái của Huy Khánh và Mạc Anh Thư.

Huy Khánh tiết lộ, ở nhà vợ là người dạy con về nguyên tắc, nề nếp sống. Anh thường cùng bé chơi những trò chơi giải trí, đôi lúc chọc ghẹo nhau như hai người bạn. Nhưng không vì thế mà bé Cát thiếu tôn trọng bố như những nhận định trên mạng xã hội.

Anh kể, đôi lúc hai bố con có tranh luận với nhau về một vấn đề. Nếu ai không hiểu nhìn vào tưởng họ cãi lộn, bé Cát hỗn hay đang trả treo với người lớn. "Khánh không hề giận vì lời con nít nói ra hơn 90% là sự thật rồi, trẻ con vốn không biết dựng chuyện mà. Khánh không muốn con có gì cũng giấu trong lòng mà cần phải chia sẻ để cùng ba mẹ tìm hướng giải quyết. Điều này một số gia đình theo lối truyền thống và hơi cổ hủ sẽ không hiểu được", anh nói thêm.

Nói về con gái, anh nhận xét bé Cát rất tự giác, ít mè nheo, hờn dỗi. Bé thích đi học nên mỗi sáng đều dậy sớm làm vệ sinh cá nhân, mặc quần áo mà không phải đợi bị nhắc nhở. Bé cũng sống tình cảm, thường đứng ra giảng hòa khi bố mẹ cãi nhau. Hiện bé yêu thích ca hát, nhảy múa. Gia đình nam nghệ sĩ muốn con bộc lộ khả năng một cách tự nhiên, khuyến khích bé vừa học, vừa bồi dưỡng sở thích ấy.

Nói thêm về phương pháp dạy con, Huy Khánh cho hay: "Từ khi con còn nhỏ, vợ chồng Khánh đã muốn dạy con theo phương pháp giáo dục của phương Tây. Theo đó, cha mẹ cần biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của con, khuyến khích con được tự do nói lên suy nghĩ. Từ đó các bé mới có thể phát triển tư duy, tính chủ động. Khánh không muốn quá nghiêm khắc khiến con sợ sệt để rồi giấu dốt, thiếu sáng tạo và thụ động. Thà bé nghĩ gì cứ nói ra, nếu sai, bố mẹ sẽ cùng uốn nắn chỉ dạy lại".

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top