iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 16/10/2019, 14:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hương Ly không xin phép khi hát ca khúc của Khắc Việt

Sáng 16/10, Hương Ly bị quản lý của Khắc Việt tố hát ca khúc 'Bước qua đời nhau' không xin phép.

Trên trang cá nhân, đại diện của Khắc Việt tiết lộ, Hương Ly cover, mang ca khúc Bước qua đời nhau (do Khắc Việt sáng tác và tặng riêng cho Lê Bảo Bình) đi diễn mà không có một lời xin phép tác giả - Khắc Việt.

Người này bức xúc khi Hương Ly không ghi tên tác giả trong các clip cover và nghiễm nhiên mang ca khúc đi biểu diễn khắp các tụ điểm để nhận cát-xê. Thậm chí khi lên sân khấu biểu diễn, cô cũng không giới thiệu tên tác giả. Chỉ ra các sai sót của Hương Ly, người này nhấn mạnh: "Là đại diện của Khắc Việt, tôi yêu cầu bạn gỡ bỏ tất cả video cover, video biểu diễn liên quan tới ca khúc Bước qua đời nhau. Chúng tôi nghiêm cấm sử dụng ca khúc này để biểu diễn và kinh doanh".

Phía Khắc Việt khẳng định không hề khắt khe trong việc để các ca sĩ sử dụng tác phẩm của mình. Tuy nhiên, vì Hương Ly không có sự tôn trọng nhất định với những quy định chung liên quan đến vấn đề bản quyền nên ê-kíp Khắc Việt buộc phải "đúng luật mà làm việc".

Hương Ly xin lỗi Khắc Việt sau khi hát không xin phép.

Hương Ly xin lỗi Khắc Việt sau khi hát không xin phép.

Hương Ly xác nhận, cô đã gọi điện xin lỗi Khắc Việt và giải quyết xong xuôi vụ việc. Phía Khắc Việt cũng chấp nhận lời xin lỗi của Hương Ly nhưng không đồng ý gỡ bỏ bài viết sau khi hiện tượng cover "nhờ vả".

Trong khi đó, trên trang cá nhân, Khắc Việt bày tỏ, anh định làm đúng luật, không viết gì nhưng nhận được quá nhiều cuộc điện thoại từ quản lý, những người em của Hương Ly để xin cho cô ấy. Là người anh đi trước trong nghề, Khắc Việt không muốn dồn ai vào bước đường cùng nên chấp nhận lời xin lỗi và bỏ qua cho Hương Ly.

Anh nhắn Hương Ly: "Tiền không phải vấn đề, không phải anh đi đòi tiền tác quyền bài hát. Cái anh đòi là lời giới thiệu tên tác giả. Hôm nay coi như một lời cảnh báo với em. Trước khi muốn làm một nghệ sĩ chính thống, điều đầu tiên hãy học cách tôn trọng những đàn anh đi trước, như khi anh mới bắt đầu vào nghề. Đến bây giờ, anh luôn cúi chào tất cả anh chị, kể cả các em đồng nghiệp. Hãy tôn trọng và giới thiệu đầy đủ tên tác giả đã viết ra ca khúc mà mình hát".

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top