iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 22/11/2017, 10:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hương Giang idol: 'Tôi hát live hay hơn Chi Pu, xinh đẹp như nhau'

Chủ đề: Hương Giang idol82

Nữ ca sĩ cho rằng, những người bị phản ứng mạnh khi mới ra mắt như cô và Chi Pu vẫn có thể tiến bộ sau thời gian rèn luyện.

- Những ngày qua, ca sĩ trẻ Chi Pu bị chê hát live dở, Hương Giang từng bị "ném đá" tương tự, bạn nghĩ gì về trường hợp này?

- Đây là vấn đề gây tranh cãi. Thực tế, ngày càng có nhiều ca sĩ không được đào tạo bài bản từ trường lớp ra. Nhiều lúc ca sĩ học trường lớp ra nhưng không thể nổi tiếng, còn ca sĩ tự phát, biết đầu tư đúng hướng, có năng lực vẫn có thể trở thành ca sĩ.

Hương Giang bị chê hát dở thuở đầu đi hát, chưa bao giờ Giang phủ nhận điều đó. Giang không nói mình hát hay, nhưng cũng không đến nỗi nào. So sánh giữa Giang và Chi Pu cũng hơi khó vì xuất phát điểm Giang đã là ca sĩ rồi, không phải đang đi tìm cho mình một danh hiệu nào đó. Hát live thì Giang nghĩ mình hát hay hơn Chi Pu chứ. Còn về điểm tương đồng thì chắc là đều xinh như nhau.

Hương Giang nghĩ mình và Chi Pu đều không được khán giả công nhận. Chuyện hot girl đi hát đâu phải gần đây mới có. Từ xưa đến giờ rất nhiều diễn viên, người mẫu, hot girl đã lấn sân làm ca sĩ rồi. Chỉ có điều, chưa có ai đầu tư mạnh đến độ để người ta phải chú ý.

Với Giang, ai cũng được quyền làm những điều mình thích và không ai sai ở đây hết. Quan trọng là người đó dám chấp nhận tất cả những cơn bão của dư luận, chấp nhận được sự phản đối để tồn tại trong nghề.

huong-giang-idol-toi-hat-live-hay-hon-chi-pu-xinh-dep-nhu-nhau

Hương Giang idol.

- Hương Giang nghĩ sao về phát ngôn "cứ cầm mic lên là thành ca sĩ"?

- Giang là người từng vạ miệng nên Giang không biết câu nói đó được đặt trong trường hợp cụ thể nào hay đang bị thêu dệt. Không ai muốn nói ra những điều ngu ngốc để làm hại mình đâu. Nếu câu nói ấy có ý như thế thật thì rõ ràng là sai rồi. Bản thân Giang là người có học, từng tốt nghiệp nhưng vẫn phải tiếp tục trau dồi, không phải cầm mic lên là thành ca sĩ ngay được.

 
 

Hương Giang thể hiện khả năng hát live

- Ca sĩ đầu tư MV chất lượng để "lấp liếm" điểm yếu về giọng hát, Giang nghĩ sao về nhận xét này?

- Giang nói thật, nếu chờ đợi tất cả diva, ca sĩ gạo cội bỏ tiền tỷ ra để làm MV chắc lâu lắm. Họ đã có giọng, chỉ cần cất giọng lên đã thấy hay rồi. Đó là giá trị, nền tảng âm nhạc đã được công nhận.

Tuy nhiên, xã hội đã phát triển, không phải ai cũng đi nghe nhạc như ngày xưa nữa. Âm nhạc thế giới cũng có sự thay đổi không ngừng. Việc chịu bỏ tiền ra để làm một MV đầu tư về hình ảnh, Giang nghĩ đó là điều tích cực. Cho dù nó có bị cười, chê bai, bị xúc phạm đi nữa… thì nó vẫn tồn tại là một sản phẩm có sự đầu tư nghiêm túc trên thị trường. Cứ yêu cầu phải có cả giọng hát "khủng" thì ai sẽ đi làm những sản phẩm như thế.

Giang chỉ nói riêng về cá nhân mình rằng, khi thấy sản phẩm của ca sĩ khác hot, mình phải tìm cách để phát triển âm nhạc bản thân lên. Nên có sự cạnh tranh lành mạnh bằng việc cho ra mắt sản phẩm âm nhạc hay hơn để khán giả nghe sản phẩm của mình. Mình không thể đứng đó kéo người ta đi xuống để mình đi lên được.

huong-giang-idol-toi-hat-live-hay-hon-chi-pu-xinh-dep-nhu-nhau-1

Hương Giang idol tự tin về khả năng ca hát ngày càng tiến bộ.

- Giang nghĩ gì về phát ngôn "một bộ phận ca sĩ hiện nay thiếu học hành"?

- Những tranh luận nổ ra suốt thời gian qua chung quy nằm ở hai chữ: Quan điểm. Giang nghĩ bản thân người nói câu đó có ý tốt. Ý của nó Giang hiểu là nói các ca sĩ hãy trau dồi đi, hãy không ngừng vận động đi. Nhưng câu nói cũng có thể đụng chạm nhiều người.

Với Giang, khi nghe nó mình không vội "xù lông" mà hãy tự nhìn lại bản thân. Dù bước ra từ những trường lớp đào tạo nghệ thuật nhưng từ lúc đi diễn, mình có trau dồi bản thân không? Giang tự đặt câu hỏi đó cho mình. Và Giang tin chắc, rất nhiều ca sĩ trẻ mải mê đi diễn, bị cuốn theo việc kiếm tiền mà quên trau dồi bản thân.

Có những chuyện mình nhìn nó theo hướng tích cực thì nó sẽ trở nên tích cực và ngược lại. Giang nhận định ca sĩ chắc chắn phải học, đó là điều tối thiểu. Ở nghề này, chúng ta phải chấp nhận sự đa dạng. Có những người sẽ nổi tiếng bằng thực lực, bằng scandal và cả công nghệ lăng xê... Đã là quan điểm thì không thể phân tích đúng hay sai. Giang thấy mình hoàn toàn có thể tôn trọng sự khác biệt ở đây.

- Hương Giang nghĩ gì khi nhiều ca sĩ hiện nay "lạm dụng" kỹ thuật phòng thu nhiều nên khả năng hát live kém?

- Ngày càng nhiều ca sĩ xuất hiện, nhưng không phải ai cũng live tốt. Thế nhưng, ca sĩ bây giờ hát live tốt hơn nhiều so với trước vì họ có nhiều cơ hội tập luyện, kinh nghiệm biểu diễn cũng dày dạn hơn. Bản thân Giang không nói mình hát hay, nhưng cũng không đến nỗi nào. Kỹ thuật phòng thu chỉ là hỗ trợ thêm cho màu sắc của ca khúc, cảm xúc và độ cao trong giọng hát vẫn là do bản thân mình xử lý.

- Sau vài năm bước vào showbiz, Hương Giang đã có những gì?

- Bản thân mình may mắn có được một vị trí, tức là Giang nổi tiếng mà không cần phải tốn một sản phẩm âm nhạc nào cả. Lúc ấy, việc mình phải làm là trau dồi kỹ năng ca hát để làm sao tồn tại được ở showbiz lâu nhất. Thực sự, Giang không nghĩ mình là người lười ra sản phẩm âm nhạc. Ngoài việc ra MV, Giang nghĩ mình cũng đầu tư rất nhiều cho giọng hát. Giang hy vọng, mọi người thấy được mình ngày càng trau chuốt nhiều hơn cho việc đầu tư vào chất giọng.

- MV "Vì yêu mà cưới" của Hương Giang vừa ra mắt có rất nhiều cảnh khóa môi với trai Tây, đây là kịch bản hay "chiến thuật" nhằm gây sự chú ý?

- So với MV Em không hối tiếc thì nó không nóng bằng đâu. Giang đã tiết chế đi rất nhiều thứ rồi. Nhiều người cứ nghĩ hai người yêu nhau, hôn nhau, dành tình cảm cho nhau thì gọi là nóng hay quy luôn cho việc không hợp thuần phong mỹ tục. Khi bắt tay làm, Giang không nghĩ như vậy.

Giang muốn tạo cho các sản phẩm của mình có một màu sắc riêng để khi nghĩ đến những MV có cảnh hôn thì khán giả sẽ nghĩ đến mình. Đơn giản vậy thôi.

 
 

MV 'Vì yêu mà cưới'

- MV có những câu hát "Anh sẽ là papa, em sẽ là mama", Hương Giang đang thể hiện sự mong ước của chính mình qua ca khúc ra sao?

- Khi nghe bài hát này Giang cũng rất tâm đắc với câu hát ấy bởi nó là ước mơ rất lớn trong con người mình. Giang thích nuôi cún và luôn xem nó như con. Giang chắc chắn không thể sinh con được nên việc chọn ca khúc này như để thấy yêu đời hơn và muốn truyền tải nó tới nhiều khán giả.

huong-giang-idol-toi-hat-live-hay-hon-chi-pu-xinh-dep-nhu-nhau-2

Vẻ nữ tính, ngày càng xinh đẹp của Hương Giang.

- Sau scandal "vạ miệng" cách đây vài tháng, cuộc sống của Hương Giang hiện tại như thế nào?

- Cuộc sống luôn có thời gian để mọi người tìm cơ hội thành công, chưa tìm được chân lý thì sẽ tìm được, người nào vấp ngã thì sẽ đứng dậy, chưa được công nhận thì sẽ có dịp để thể hiện... Bản thân Giang dành thời gian qua để suy nghĩ và cống hiến. Khi cái gì đã qua thì không nên nhìn lại. Chúng ta nên quý trọng giá trị của thời gian. Việc cho ra mắt sản phẩm âm nhạc là cách Giang trả lời cho câu hỏi thời gian qua mình đã làm gì.

- Thời gian qua, Hương Giang ít xuất hiện trên gameshow so với mật độ dày đặc như trước, bạn đang bị "cấm sóng" hay chưa muốn quay trở lại?

- Giang vẫn xuất hiện trên một số đài nhưng ít hơn trước. Giang không có phạm tội hay gây nên điều gì ghê gớm để bị cấm sóng cả. Thời gian này Giang thấy mình không còn phù hợp với gameshow nữa nên tập trung âm nhạc nhiều hơn. Lúc trước đi quay quá nhiều nên các sản phẩm âm nhạc bị bỏ bê. Đây là thời điểm Giang muốn tìm lại những điều đó.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top