iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 26/9/2019, 15:49 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Hot girl cover' Hương Ly bị chỉ trích 'cướp' hit của Erik

Việc Hương Ly cover ca khúc mới chỉ vài ngày sau khi bản chính ra mắt tạo nên tranh cãi. 

Chỉ ba ngày sau khi MV Có tất cả nhưng thiếu anh của Erik ra mắt, Hương Ly đăng tải bản cover. Video của "hot girl cover" đạt 33 triệu lượt xem sau gần hai tháng phát hành, hơn bản gốc của Erik 7 triệu view. Điều này khiến Hương Ly đối mặt với loạt chỉ trích.

Fan của Erik cho rằng, Hương Ly đã "phá" hit của thần tượng. Cô thậm chí đang "cướp" sản phẩm mà ê-kíp của Erik bỏ ra nhiều chất xám thực hiện để xây dựng tên tuổi và kênh YouTube riêng. "Cô ấy chỉ việc ngồi học thuộc rồi cover đã kiếm được bộn tiền, chưa tính quảng cáo. Việc cô ấy cover là không sai. Nhưng, bản cover ra mắt sau khi MV chính ra được vài ba ngày đã làm ảnh hưởng đến Erik", một người nghe nêu quan điểm.

Phía Hương Ly tiết lộ đoạn tin nhắn phía Erik nhờ vả cover.

Hương Ly tiết lộ đoạn tin nhắn cho thấy Erik nhờ cô cover.

Sau khi bị chỉ trích, quản lý của Hương Ly cho biết, chính phía Erik yêu cầu lên bài sớm, giúp giọng ca sinh năm 1997 gây chú ý. Theo người này, Hương Ly hoàn toàn làm đúng luật. "Luật của mỗi ca sĩ cho phép cover sau 3, 7 hoặc 10 ngày tùy mỗi người. Ví dụ bài Sóng gió, chúng tôi theo đúng luật là cover sau 7 ngày. Nếu không đúng luật, sản phẩm đã bị yêu cầu gỡ bỏ", phía Hương Ly chia sẻ.

Quản lý của Hương Ly khẳng định, ban đầu, cô đều chủ động xin phép các ca sĩ trước khi cover. Tuy nhiên sau này Hương Ly nổi lên, khoảng 90% ca sĩ chủ động tìm đến và nhờ cô cover để sản phẩm được công chúng chú ý hơn. Người này còn tiết lộ nội dung tin nhắn với phía Erik. Trong đó, Erik bày tỏ niềm vui khi được "hot girl cover" thể hiện lại ca khúc Có tất cả nhưng thiếu anh

Tuy nhiên, việc ê-kíp của Hương Ly tiết lộ nội dung thỏa thuận tiếp tục gây tranh cãi. Fan Erik cho rằng, cách cư xử của quản lý Hương Ly thiếu chuyên nghiệp và không tôn trọng đối tác.

Giữa những tranh cãi, quản lý Erik viết ẩn ý: "Mới chân ướt chân ráo bước ra đời, kiếm miếng cơm showbiz mà không học cách cư xử, không tôn trọng quy tắc ứng xử của showbiz thì sao mà sống đây. Cứ tưởng thế là hay. Làm ăn phải hiểu điều cơ bản nhất là vui lòng khách đến, hài lòng khách đi chứ đạp khách xuống đất thì bán cho ai".

Quản lý Hương Ly sau đó lên tiếng xin lỗi: "Những thông tin đăng hôm qua về hình ảnh phía Erik nhờ cover ca khúc Có tất cả nhưng thiếu anh, chúng tôi thành thật gửi lời xin lỗi tới phía Erik về việc nóng vội đưa ra hình ảnh tin nhắn. Thực sự lúc đó bài viết về Ly trên các group là sai sự thật gây ảnh hưởng không nhỏ tới Ly nên chúng tôi chỉ muốn đính chính việc hai bên đã thoả thuận trước đó".

 
 

Bản cover Có tất cả nhưng thiếu anh của Hương Ly.

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top