iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 20/11/2018, 10:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hot face Việt và những kỷ niệm 'lầy-quậy-phá' với thầy cô

Huỳnh Anh, Ali Hoàng Dương, Chúng Huyền Thanh... đến giờ vẫn còn nhớ những kỷ niệm vừa đáng yêu vừa 'lầy' năm nào.

Huỳnh Anh: Suýt bỏ học vì không có tiền đóng học phí

Hot face Việt và những kỷ niệm lầy-quậy-phá với thầy cô

"Cô giáo dạy thanh nhạc Mai Hương là người đã dẫn dắt Huỳnh Anh vào Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và giúp đỡ mình rất nhiều. Ngày ấy nhà mình nghèo lắm, đi học phụ đạo thanh nhạc cô Mai Hương mà học mấy tháng trời chỉ có đủ tiền 2 tháng học phí thôi nên nghỉ, không muốn thi nữa. Thấy vậy cô mới hỏi lý do, mình bảo rằng bố mẹ không thích cho con theo ngành này, con không có tiền để nộp học phí cho cô. Cô cười rồi bảo cứ đi học đi, học phí để cô lo nhưng phải học hành đàng hoàng và nhất định phải thi đỗ. Có được động lực to lớn đó, Huỳnh Anh đã nỗ lực hết mình, kết quả mình đã đỗ vào Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội với số điểm chuyên môn rất cao, tất cả là nhờ có cô Mai Hương".

Tô Mạnh Linh (Lynk Lee): Học sinh cá biệt giỏi ca hát

Hot face Việt và những kỷ niệm lầy-quậy-phá với thầy cô - 1

"Ngày trước lớp mình nghịch lắm, thường xuyên bị phê bình trước trường vì một số bạn "cá biệt" quá, cô giáo chủ nhiệm rất buồn lòng. Lớp lúc nào cũng đội sổ chưa bao giờ được tuyên dương nên nhân dịp 20/11 mình quyết tâm đem thành tích về để cô được "mở mày mở mặt". Sẵn có những sáng tác trước đó, mình hô hào cả lớp cùng tham gia tập văn nghệ, kể cả các bạn học yếu và nghịch ngợm. Luyện tập chăm chỉ cuối cùng lớp mình cũng đoạt giải Nhất, cô chủ nhiệm vui lắm, cười suốt. Cô cũng bất ngờ vì không tin chúng mình có thể làm được. Vậy là sau bao ngày cô buồn bã, chúng mình đã lấy lại được nụ cười cho cô rồi".

Chúng Huyền Thanh: 'Thanh cao kều' chuyên gia đi học muộn

Hot face Việt và những kỷ niệm lầy-quậy-phá với thầy cô - 2

"Hồi cấp 3, Thanh không phải là đứa học giỏi nhưng trong lớp Thanh luôn biết lắng nghe, ít khi bị thầy chủ nhiệm nhắc nhở. Nhưng Thanh là đứa suốt ngày đi học muộn, một tháng 30 ngày thì cả 30 ngày đều đi muộn đến nỗi phải để thầy Hiệu trưởng ra tay đứng chặn trước cổng trường, ra "nghị định" bắt những bạn đi học muộn bị phạt quét rác tại sân trường. Hồi ấy sân trường luôn sạch sẽ chắc cũng một phần nhờ có Thanh. Nhẵn mặt với các thầy cô nên mình còn được thầy cô ưu ái gọi là 'Thanh cao kều' nữa".

Ali Hoàng Dương: Mỗi ngày đến trường là một ngày gặp... giám thị

Hot face Việt và những kỷ niệm lầy-quậy-phá với thầy cô - 3

"Hồi đi học Ali rất quậy, lúc nào cũng thích chọc ghẹo các bạn. Có những lúc Ali quậy đến mức phải lên 'trò chuyện' cùng thầy giám thị. Mỗi lần vậy đều hứa không tái phạm nhưng chứng nào tật nấy nên vẫn đều đều lên 'uống nước chè' cùng thầy. Hiện tại khoảng thời gian học sinh đã qua nhưng Ali luôn khắc ghi và mãi nhớ về một thời học sinh. Những lời dạy và sự nghiêm khắc của thầy đã giúp Ali tự tin hơn trong cuộc sống bây giờ".

Khánh Vy: Bị đuổi ra khỏi lớp vì không làm được Toán

Hot face Việt và những kỷ niệm lầy-quậy-phá với thầy cô - 4

"Câu chuyện này chắc chắn Khánh Vy sẽ không bao giờ quên được. Có một lần, mình bị đuổi ra khỏi lớp vì bị gọi lên bảng môn Toán và không làm được, dù bài đó dễ. Mình cứ nghĩ thầy trù dập và ghét mình nên sinh ra sợ luôn thầy, đến tiết Toán là cúi gằm mặt xuống sợ bị gọi lên, tâm lý cũng do học dốt Toán nữa. Nhưng sau lần đó thầy lại gọi mình lên bảng thường xuyên hơn, thầy tận tình sửa bài cũng như hướng dẫn mình làm bài. Lúc ấy Vy mới nhận ra là thầy muốn giúp đỡ mình tiến bộ. Mình rất biết ơn thầy, nhờ có thầy mà Vy đã đạt số điểm thi đại học rất cao và đỗ đến 4 trường đại học nữa".

Vlogger Huy Cung: 'Khách quen' của sổ đầu bài

Hot face Việt và những kỷ niệm lầy-quậy-phá với thầy cô - 5

"Hồi cấp 3 Huy từng là học sinh cá biệt, nghịch nhất lớp. Tuần nào không ngồi sổ đầu bài trên 3 lần là không chịu được, luôn góp phần làm thi đua của lớp... tụt cuối trường. Cô chủ nhiệm nhiều lần khiển trách và khó chịu với mình. Mình biết là cô ghét lắm nhưng vẫn mặc kệ, tuổi mới lớn thích thể hiện mà. Nhưng rồi một buổi trưa mình bị sốt cao, người mệt phải nằm lại ở trường không về nhà được, chính cô chủ nhiệm lại mang thuốc cho mình uống, cô nói lời nhỏ nhẹ hoàn toàn khác những lần mắng mình lúc mắc lỗi. Từ đó mình tự thấy trách bản thân và thay đổi, bớt nghịch ngợm và hiểu cô hơn".

Vlogger Củ Tỏi: 'Cú lừa' 6 năm và thầy dạy Hóa vẫn chưa biết sự thật

Hot face Việt và những kỷ niệm lầy-quậy-phá với thầy cô - 6

"Tỏi nhớ hồi học lớp 12, kiểm tra Hóa bị 3 điểm, thằng bạn bàn bên 3,5 điểm. Lúc về thì 2 đứa đèo nhau đi ăn bún cá gần trường, đang ngồi ở bàn lề đường thì bỗng thầy dạy Hóa của mình đi vào, phát hiện 2 đứa học trò nên cũng ngồi chung bàn ăn luôn. Mà 2 đứa bị điểm thấp nên cứ lo sợ, chỉ ăn trong im lặng, cả bàn 3 thầy trò im hơi lặng tiếng không nói gì, đang ăn thì bỗng thầy hỏi "À hôm nay phát bài kiểm tra Hóa, tụi em làm bài tốt không?". Tỏi và thằng bạn giật mình như kiểu bị nói trúng tim đen rồi 2 đứa nhìn nhau cứ như phó mặc cho đứa còn lại trả lời đi. Cuối cùng Tỏi cũng lên tiếng "Dạ cũng tầm tầm trung bình", thầy Hóa mới khuyên "Ừa cố gắng lần sau làm tốt hơn nha". Sau đó thầy trả giùm 2 tô bún cá luôn. Hai đứa kiểu như bị cắn rứt, chuyện đó cũng đã 6 năm rồi nhưng thầy Hóa vẫn chưa biết được sự thật".

VĐV Trần Minh Vương: 'Làm người trước đã rồi mới làm cầu thủ sau'

Hot face Việt và những kỷ niệm lầy-quậy-phá với thầy cô - 7

"20/11 năm nay hay những năm sau này, người thầy mình luôn nhớ tới là thầy Vinh, người đào tạo Minh Vương 10 năm. Thầy rất quan tâm học trò. Còn nhớ, lúc trước mình thường dành thời gian cho tập luyện và thi đấu nhiều nên đi học bữa được bữa không, thầy thường xuyên gọi điện nhắc nhở đi học đầy đủ. Có một câu thầy nói mà mình in sâu trong đầu 'Làm người trước đã rồi mới làm cầu thủ sau'. Mình luôn ghi nhớ lời căn dặn của Thầy và từng bước hoàn thiện bản thân hơn trên con đường sự nghiệp".

Thanh Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top