iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 12/4/2020, 13:22 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hoàng Yến Chibi 'hú hồn' nhìn lại thuở siêu ngố 10 năm trước

Ở nhà tránh dịch, Hoàng Yến Chibi làm reaction đầu tay nhìn lại thuở da ngăm đen, giọng nói rất chóe. 

Hoàng Yến Chibi chọn reaction về chính bản thân vào thời điểm khoảng gần 10 năm về trước. Đó là lúc cô tham gia bộ phim đầu tiên Cửa sổ thủy tinh và debut MV Ngây ngô (sáng tác Dương Cầm). Lần đầu ngồi trước máy quay và tua lại quá khứ, Hoàng Yến Chibi không khỏi hồi hộp. Nhìn bộ dạng ngây ngô, ngố tàu và còn nhiều "phèn" này, Hoàng Yến Chibi thú nhận nhiều lúc còn thấy hú hồn, huống gì là khán giả.

Hoàng Yến Chibi không thể nhịn cười khi nhìn lại mình thuở ngố tàu.

Hoàng Yến Chibi không thể nhịn cười khi nhìn lại mình thuở ngố tàu. 

Cửa sổ thủy tinh là cái duyên lớn đầu tiên trong cuộc đời của Hoàng Yến Chibi. Cô đóng vai một học sinh cấp ba mũm mĩm, da ngăm đen, giọng nói rất chóe. Nhìn lại bản thân trong những khung hình, diễn xuất ngây ngô, giọng nói thì như "đầu gấu chợ Mơ, du côn chợ Bưởi", phát âm dính vào nhau, Hoàng Yến Chibi giật mình. Cô nói: "Không hiểu 10 năm trước sao mà ngố thế. Tại sao các đạo diễn lại dám mời Yến đóng phim cơ chứ".

Hoàng Yến Chibi kể ngày xưa bị bạn bè nhận xét giọng rất chóe nhưng cô lại thấy "nó cũng bình thường mà". Đến giờ xem lại, cô phải thừa nhận "đúng là chóe thật". Sau nhiều năm học hỏi, rèn luyện, Hoàng Yến Chibi đang dần khắc phục điểm yếu đó để hóa thân vào nhiều vai diễn khác nhau. Về ngoại hình, cô giảm được gần 10kg, biết làm đẹp... nên không còn đen nhẻm như xưa. Cô cho biết ở tuổi 25, tính cách cũng trầm và trưởng thành hơn.

 
 

MV 'Ngây ngô' - Hoàng Yến Chibi.

Với MV Ngây ngô từng gây chú ý với các bạn trẻ vào năm 2015 lại là một kỷ niệm đáng nhớ về thời áo trắng của Hoàng Yến Chibi. Đó là thời điểm cuối cấp nên Hoàng Yến Chibi muốn làm điều gì đó để kỷ niệm. "Nhờ Ngây ngô mới có được Hoàng Yến Chibi của ngày hôm nay. Thật sự đó là quãng thời gian rất đẹp và nhiều ý nghĩa...", Hoàng Yến Chibi nói.

Được quay về thời áo trắng, thăm lại trường THCS Đống Đa (Hà Nội), Hoàng Yến Chibi không khỏi bùi ngùi. Nhìn lại, cô thấy có nhiều cảnh quay diễn xuất còn thô, hơi đơ... nhưng khi âm nhạc nổi lên, cô lại "nổi hết da gà".

Hoàng Yến Chibi ở nhà tránh dịch. 

Hoàng Yến Chibi ở nhà tránh dịch. 

Chia sẻ thêm về thời gian cách ly toàn xã hội, Hoàng Yến Chibi nói không dám than thở dù rất nhiều dự án, kế hoạch cho phim ảnh, âm nhạc bị tạm ngưng, bỏ dở... Cô hiểu tất cả đều phải "chống chọi" lại với thời điểm khó khăn này. Hoàng Yến Chibi dành thời gian đọc kịch bản phim mới, sáng tác kịch bản MV và quây quần bên gia đình. Cô đọc sách, chơi đàn, vui đùa cùng mèo cưng. Cô nói: "Khoảng thời gian này tôi chọn cách sống chậm, để thấy có trách nhiệm hơn với gia đình và xã hội". 

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top