iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 30/9/2019, 12:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hà Thúy Anh hé lộ được mẹ nuôi dìu dắt thuở vào nghề

Ca sĩ Cẩm Vân là người đã phát hiện và mời Hà Thúy Anh về phòng trà riêng để hát và phát triển sự nghiệp tại Sài Gòn. 

Ngày 29/9, tân Quán quân Hãy nghe tôi hát 2019 Hà Thúy Anh ra mắt MV Anh đừng đi kết hợp cùng Nam Cường. Chúc mừng và hỗ trợ cô trong việc đón khách có nhân vật đặc biệt - ca sĩ Cẩm Vân. Hà Thúy Anh tiết lộ Cẩm Vân là mẹ nuôi - người dẫn dắt mình thuở mới bơ vơ vào nghề. 

 
 

MV 'Anh đừng đi'. 

Chị kể, năm 2012 chị tham gia Giọng hát Việt mùa đầu tiên (team Đàm Vĩnh Hưng) nhưng không đi được sâu. Cẩm Vân phát hiện được liền tìm cách liên hệ, mời Thúy Anh về phòng trà hát. "Với khả năng, ngoại hình đó, tôi tin sau này em sẽ nổi tiếng", Cẩm Vân nhớ lại.

Mẹ con ca sĩ Cẩm Vân (giữa) chúc mừng Hà Thúy Anh - Nam Cường.

Mẹ con ca sĩ Cẩm Vân (giữa) chúc mừng Hà Thúy Anh, Nam Cường.

Hà Thúy Anh kể suốt nhiều năm qua đã được gia đình nghệ sĩ Cẩm Vân yêu thương, hỗ trợ nhiều thứ khi cần. Khi cô chông chênh, lạc lối khi không biết sẽ nên bắt đầu từ đâu, như thế nào lúc Nam tiến thì được Cẩm Vân dang vòng tay đón nhận. Tại phòng trà riêng, cô được hát và tập luyện nên kỹ năng về âm nhạc ngày càng được trau dồi.

Cẩm Vân nhận xét về Hà Thúy Anh: "Không phải vì con nuôi mà tôi dành lời khen. Thúy Anh là người nỗ lực, cố gắng không biết mệt. Em chưa bao giờ bỏ cuộc trước những thất bại. Danh hiệu quán quân cuộc thi vừa qua là một minh chứng, là trái ngọt em xứng đáng nhận được". 

Được nhận xét là ca sĩ mê đi thi hát vì suốt gần 10 năm qua, Hà Thúy Anh chinh chiến không ít các sân khấu cuộc thi lớn nhỏ. Thất bại có, thành công bước đầu cũng đến nhưng cô chưa có được một danh hiệu quán quân. Cô đùa vui: "Gia đình bảo tôi đi thi để có đủ bộ sưu tập giải thưởng nhất, nhì, ba... Nhưng mục tiêu lớn nhất của tôi khi đứng tại các sân khấu ấy là được học hỏi, được trưởng thành, để khám phá bản thân có thể hát được bất cứ thể loại âm nhạc nào. Danh hiệu quán quân là cần thiết và ý nghĩa lớn với tôi ở thời điểm này. Tôi sẽ ngưng thi hát tại đây để tập trung phát triển sự nghiệp nhiều hơn". 

Hà Thúy Anh - Nam Cường hợp tác trong dự án nhạc nhẹ. 

Hà Thúy Anh - Nam Cường hợp tác trong dự án nhạc nhẹ. 

Để chứng minh cho sự đa dạng ấy, sau khi vừa lên ngôi, Hà Thúy Anh bắt tay thực hiện ngay một MV ca khúc nhạc nhẹ - Anh đừng đi (sáng tác Hoài An) thay vì một ca khúc bolero khoe chất giọng ngọt. Tất cả các khâu của MV từ hòa âm, phối khí, thu âm, lên ý tưởng, thực hiện, hậu kỳ đều diễn ra trong giai đoạn hai ca sĩ "bận tối mặt".

Họ cho biết xây dựng nội dung MV đơn giản, tôn lên cảm xúc của bài hát, không cố tình tạo chiêu trò để gây sự chú ý hay phải đạt được triệu view. 

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top