iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 20/11/2015, 07:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Gil Lê: 'Chi Pu là con sâu Larva'

Với Gil Lê, Chi Pu là người rất đặc biệt bởi nó bao hàm định nghĩa người thân, bạn thân, em gái, đồng nghiệp...

Xuất phát từ vai trò là một ca sĩ, Gil Lê đang có bước rẽ sang diễn xuất. Yêu là vai diễn điện ảnh quan trọng đầu tay vừa ra mắt nhận được nhiều phản hồi tích cực. Trong phim, Gil Lê đảm nhận vai Tú có nội tâm khá phức tạp. Đóng cặp với Gil Lê trong phim là cô bạn thân cũng là “người yêu tin đồn” gây xôn xao suốt thời gian qua - Chi Pu.

gil-le-chi-pu-la-nguoi-em-gai-buong-binh-kho-chieu

Gil Lê đang chứng tỏ sự trưởng thành của bản thân qua con đường ca hát, VJ, diễn xuất.

Cùng iOne có cuộc trò chuyện với Gil Lê về những điều mới mẻ này: 

- Cảm giác của bạn như thế nào khi phim "Yêu" vừa ra mắt đã nhận được phản hồi tích cực?

- Cảm xúc đầu tiên của Gil là rất xúc động và tự hào vì thấy phim được đón nhận tốt, mang nhiều cảm xúc đến cho khán giả. Riêng những phản hồi dành cho vai diễn của mình thì Gil luôn đón nhận dù là tích cực hay tiêu cực, chỉ cần đó là sự phản hồi có thiện chí đóng góp. Bản thân Gil cũng biết là mình còn phải học hỏi, trau dồi thêm kỹ năng nhiều lắm khi đảm nhận vai trò diễn xuất mới mẻ này.

- Cú rẽ từ ca hát sang diễn xuất đã khiến Gil Lê gặp phải những khó khăn, áp lực như thế nào?

- Thời gian đầu, Gil có lo lắng nhiều dần dần cũng thành ra là tự tạo áp lực cho bản thân mình. Liệu mình sẽ làm tốt hay sẽ trở thành một lần lấn sân gượng gạo. Dù điện ảnh là điều mà Gil cũng rất đam mê, luôn mong mình sẽ có cơ hội để chạm vào nó. Nhưng khi mọi thứ đã vào guồng công việc, từ những ngày đầu làm việc với ekip, được chỉ dẫn nhiều, rồi làm quen với nhân vật Tú thì Gil đã không còn thời gian để mà lo lắng nữa, chỉ biết hoà vào vai diễn và làm hết mình thôi.

- Vai Tú trong "Yêu" dường như được “đo ni đóng giày” cho Gil Lê, bạn có nghĩ như vậy?

- Khoảng 70 - 80% thôi, chứ tính cách Gil ngoài đời cũng không đến mức trầm lắng như Tú đâu (cười).

- Thông điệp mà “Yêu” mang đến đó là trong tình yêu không có khoảng cách dù bạn là ai, dù là giới tính nào… Với Gil nó còn có ý nghĩa đặc biệt nào khác?

- Thông điệp của Yêu được truyền tải từ nhiều câu chuyện, nhiều mối quan hệ mà từ đó ta có thể cảm nhận được Yêu không phải chỉ là Yêu đương đôi lứa mà còn là sự chịu đựng, hy sinh, động viên chăm sóc nhau từ tất cả những người xung quanh mình. Với Gil, Yêu là điều bản thân mỗi người tự cảm nhận chứ không phải để định nghĩa.

sao-viet-15-11-phuong-trinh-duoc-soai-ca-canh-sat-thom-ma-chi-pu-roi-rit-cam-on-gil-le-4

Gil Lê luôn sát cánh cùng Chi Pu trong nhiều hoạt động, sự kiện.

- Nếu không phải là Chi Pu đóng cặp thì Gil Lê có tự tin mình sẽ truyền tải đúng thông điệp và diễn trọn vẹn cảm xúc của nhân vật?

- Một phần do cùng làm việc với bạn thân của mình nên đôi phần cũng thoải mái hơn, làm việc hiểu ý nhau hơn. Nhưng khi đã vào phim thì chỉ có Tú và Nhi của Yêu thôi chứ không phải là đôi bạn Gil Lê - Chi Pu nữa. Công việc của một diễn viên là phải tập trung hoá thân đúng với vai diễn của mình mà.

- Tình yêu đầu đời của Gil ở đời thực diễn ra như thế nào nhỉ. Bạn có lấy nó làm chất xúc tác trong "Yêu" không vậy?

- Gil không nhớ được "tình yêu đầu đời" vì đến khi Gil cảm nhận ra được cảm xúc mà Gil tin chắc đó là yêu thì những điều trước đó chỉ như là sự rung động bâng quơ như thời học sinh thôi. Khi đóng phim dù là hoá thân vào nhân vật thì mình cũng phải sử dụng cảm xúc riêng của bản thân mình nhiều lắm, điều đó cũng như là vốn của người diễn viên vậy. Vốn cảm xúc càng nhiều vai diễn của họ càng sâu sắc.

- Chi Pu sẽ ghi tên bạn vào con đường sự nghiệp của cô ấy, thậm chí xem bạn là người thương. Với Gil thì sao nhỉ?

- Với Gil, Chi là người bạn mà Gil may mắn có được, là người thân luôn hiểu được Gil để chia sẻ; là cô em gái bướng bỉnh, lâu lâu rất khó chiều, là người đồng nghiệp luôn cùng nhau cố gắng trong sự nghiệp, là người có khuôn mặt khá giống mình một cách thú vị, là con sâu Larva hay chọc Gil cười. Với Gil, Chi là Chi thôi, và rất đặc biệt.

Trong trailer có phân cảnh  gặp gỡ sau 10 năm chia cách của Tú và Nhi và cũng từ lúc này tình bạn thời thơ ấu của họ bắt đầu biến chuyển, một thứ tình cảm mới xuất hiện.

Giữa Gil Lê - Chi Pu tồn tại một thứ tình cảm đặc biệt khó định nghĩa.

- Những đàm tiếu, soi mói xung quanh mối quan hệ với  Gil Lê - Chi Pu có khi nào khiến bạn cảm thấy bực tức, muốn phản kháng?

- Thật sự thì đôi lúc cũng có, nhưng chỉ là đối với những bình luận ác ý ác mồm một cách vô cớ, nhưng câu nói khinh thường dị nghị không làm mình tổn thương mà chỉ thấy thật vô lý, khó hiểu. Còn phản kháng, thì Gil không quan tâm vì Gil không thể và cũng không muốn lên tiếng thuyết phục hay yêu cầu người khác theo ý mình được. Ngược lại, Gil cũng không để những soi mói, đàm tiếu đó ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

- Thấy Gil Lê miệt mài lấn sân sang làm VJ, diễn viên thời gian qua, sự nghiệp ca hát của bạn có vẻ bị bỏ bê?

- Hiện tại sau khi hoàn thành xong phim Yêu cũng là lúc Gil “miệt mài" cho ca hát, nhưng bài hát mới và MV sẽ được ra mắt sớm thôi trong thời gian tới.

Hiện tại, Gil chưa có dự án hay định hướng nào rõ ràng trong sự nghiệp diễn xuất. Nhưng nếu có lời mời hay vai diễn phù hợp thì chắc chắn Gil sẽ luôn sẵn sàng và cố gắng làm tốt nó. Vì điện ảnh cũng là một trong những niềm đam mê của Gil. 

gil-le-chi-pu-la-nguoi-em-gai-buong-binh-kho-chieu-3 Chi Pu quát Gil Lê thậm tệ đòi 'ngừng yêu'

Xuân Tân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top