iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 15/10/2019, 00:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Giang Hồng Ngọc khóc nhiều khi thu âm album mới

Những ca khúc trong album 'Mùa thu chết' mang đến cho Giang Hồng Ngọc cảm xúc bàng hoàng, day dứt trong phòng thu. 

Sau thời gian nghỉ ngơi, hoàn thành thiên chức làm mẹ, Giang Hồng Ngọc vừa cho ra mắt album nhạc tình Mùa thu chết. Sản phẩm gồm nhiều ca khúc bất hủ như Mùa thu chết (Phạm Duy), Thu ca (Phạm Mạnh Cường), Thu sầu (Lam Phương), Tình bơ vơ (Lam Phương), Đời đá vàng (Võ Thành An)...

Giang Hồng Ngọc hát live trên sân khấu ra mắt album Mùa thu chết.

Giang Hồng Ngọc hát live trên sân khấu ra mắt album "Mùa thu chết".

"Tôi thích những bài hát này từ rất lâu nhưng không dám thu âm vì chưa đủ tự tin. Sau khi sinh con, trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của cuộc đời, thực sự là một người đàn bà chín chắn, tôi đã hát bằng những cảm xúc của chính mình", Giang Hồng Ngọc tâm sự.

Khi đứng trong phòng thu, hát những bài hát này, Giang Hồng Ngọc như thấy bóng dáng đời mình trong đó. Với Đời đá vàng, cô tưởng như đó là bài hát về cuộc đời mình với vui - buồn, thật - giả, đớn đau - hạnh phúc. Giang Hồng Ngọc tâm sự: "Có mất mát mới thương người đơn độc, có oằn mình đớn đau mới hiểu được tình yêu, qua dầm dề mưa tuyết mới vui ngày nắng về, có một thời khóc than mới hiểu đời đá vàng".

Giang Hồng Ngọc tâm huyết nhất là liên khúc Ngô Thuỵ Miên gồm các bản nhạc Tình khúc buồn, Bản tình cuối, Nỗi đau muộn màng trong album. Nữ ca sĩ thổ lộ: "Tôi không biết tại sao, nhưng khi thu liên khúc này, tôi rất bàng hoàng. Bàng hoàng và hoang mang về mọi thứ khiến tôi không hát được. Ngay từ câu đầu tiên 'Cuộc tình ngỡ đã xa xưa...', tôi bật khóc. Tôi cũng không biết tại sao cảm xúc mạnh như vậy. Có lẽ rằng 3 ca khúc đó là chuỗi những sự kiện đã trải qua trong đời tôi: cay, đắng, ngọt, bùi. Tất cả những điều đó đều tốt cả. Nó mang lại cảm xúc và khiến tôi hoàn hảo hơn từng ngày".

Trải qua thăng trầm trong cuộc sống làm nên một Giang Hồng Ngọc đằm thắm, sâu sắc.

Trải qua thăng trầm trong cuộc sống làm nên một Giang Hồng Ngọc đằm thắm, sâu sắc.

Chọn những ca khúc vốn gắn liền với nhiều thế hệ nghệ sĩ đi trước, Giang Hồng Ngọc thừa nhận hát lại chúng là một thử thách vô cùng lớn. Nữ ca sĩ nói: "Hai năm tuy ngắn ngủi nhưng khiến tôi tâm đắc về lựa chọn này. Tôi luôn tự nhủ bản thân phải kiên định, không hoang mang về con đường phía trước. Khi đã xác định bản thân tâm đắc với nó, điều cần làm là cháy hết mình... Tôi sẽ theo dòng nhạc trữ tình đến khi nào khán giả không còn nghe tôi hát nữa thôi".

Mới 30 tuổi nên Giang Hồng Ngọc lựa chọn phong cách sang trọng, các bản phối nhẹ nhàng hơn, đời hơn để mang đến sự dễ chịu cho người nghe trong album này. 

Để tạo nên "người đàn bà hát" như hiện tại, Giang Hồng Ngọc thổ lộ gia đình đóng vai trò lớn. Ngoài bố mẹ, người đàn ông hiện gắn bó với cuộc đời cũng cho cô nhiều cung bậc cảm xúc. "Tôi rất biết ơn anh. Hai chúng tôi đã có một chặng đường cay đắng. Dù có chuyện gì xảy ra, chúng tôi vẫn bên nhau", nữ ca sĩ nói.

Nhìn lại chặng đường đã qua, Giang Hồng Ngọc tâm sự: "Tôi từng than vãn rằng tại sao mình khổ quá, bằng tuổi mình người ta đã làm được mọi thứ và nổi tiếng. Nhưng khi nhìn lại, tôi tự hào vì tự đi bằng đôi chân của mình. Tôi tạm hài lòng với bản thân. Tôi chưa may mắn có bài hit nhưng bản thân chưa bao giờ lười trong hoạt động âm nhạc".

>>> Dàn sao chúc mừng Giang Hồng Ngọc ra mắt album

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top