iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 9/6/2018, 09:59 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Giám khảo Đức Phúc chỉnh thái độ tự tin của 'bản sao' Tuấn Hưng

Phần dự thi của thí sinh Dương Thuận dù được nhận xét chuyên nghiệp vẫn bị các giám khảo góp ý để tạo nên sự khác biệt. 

Tập 1 chương trình The debut - Dự án số 1 lên sóng tối 8/6 với sự cầm trịch của bộ ba giám khảo Đức Phúc, Hoàng Thùy Linh, Hương Tràm. 

Hành trình lột xác từ "Zero đến Debut" là thông điệp đầu tiên mà chương trình gửi gắm. Chương trình tập trung khai thác những nhân tố sở hữu tư duy âm nhạc mới mẻ, bắt kịp xu hướng và sẵn sàng từ chối những thí sinh đã thuần thục kinh nghiệm. Nghịch lý xảy ra, đôi khi các thí sinh yếu hơn lại có khả năng giành chiến thắng trước các đối thủ mạnh.

Xuất hiện trên sân khấu, thí sinh Nguyễn Dương Thuận chọn thể hiện bài hát Bước đến bên em khoe giọng hát lẫn vũ đạo một cách nhuần nhuyễn. Đây là gương mặt quen thuộc, được ví là "bản sao" của Tuấn Hưng bởi chất giọng đặc trưng. Dương Thuận từng dự thi một cuộc thi âm nhạc trước đó, được HLV Tóc Tiên huấn luyện. 

 
 

Phần thi của thí sinh Dương Thuận

Phần trình diễn không thuyết phục được Hoàng Thùy Linh khi cô cho rằng cách xử lý của thí sinh khá cũ. Tuy nhiên, nữ ca sĩ vẫn cho thí sinh cơ hội vì muốn thay đổi và nhào nặn lại đàn em. "Chị thấy sự khát khao trong phần trình diễn của em. Em đang bị đóng khung và chị muốn là người mở toang cánh cửa đấy để em có những tiếp thu mới. Em có thay đổi được hay không, điều đó lại nằm trong tư duy của em", cô nói.

Đồng tình với quan điểm này, Hương Tràm nói thêm: "Bây giờ bạn tự tin quá rồi, chúng tôi còn làm được gì cho bạn nữa? Tràm nghĩ để có một điều Tràm muốn khuyên bạn: Điều duy nhất là mình phải biết tiết chế. Với The Debut, các bạn có thể tự tin nhưng mà tự tin một cách cầu thị. Tràm cảm giác những điều bạn thể hiện hôm nay là kịch kim những điều bạn có thể làm được rồi. Tràm không chắc chắn là nó có thể hơn được nữa hay không". Dù thế, cô vẫn cho thí sinh một cơ hội đi tiếp. 

Góp ý sau cùng, Đức Phúc tiết lộ có theo dõi Nguyễn Dương Thuận từ trước. Nam ca sĩ kém tuổi hoàn toàn không bất ngờ với bài thi này. Thí sinh Dương Thuận bày tỏ rằng: "Anh nghĩ như thế này Phúc ơi, bất kì ai cũng có sai sót và bất kì ai cũng có một cơ hội để có thể chỉnh sửa những sai sót ấy".

Đức Phúc chỉnh thái độ quá tự tin của thí sinh lớn tuổi hơn trên sân khấu.

Đức Phúc chỉnh thái độ quá tự tin của thí sinh lớn tuổi hơn trên sân khấu.

Hương Tràm lúc này nói thêm: "Vấn đề ở đây là Thuận giải thích rất nhiều, bạn chỉ cần làm. Khi mình nói nhiều, mình đâu có nghe được người ta nói như thế nào đâu và khi bạn nói nhiều với thái độ tự tin như thế, chúng tôi sẽ không biết làm gì với bạn nên hãy có một thái độ khác, kể cả lúc hát hay là lúc nói, hãy cầu thị hơn để phát triển".

Đức Phúc tiếp lời: "Em muốn anh phải biết quý trọng những lần mà chúng ta xuất hiện hơn là cứ xuất hiện quá nhiều như thế. Xuất hiện ít mà quý vị khán giả nhớ chúng ta nhiều, còn hơn là không đọng lại một cái gì trong khán giả".

Thái độ gay gắt, quyết liệt mà Đức Phúc thể hiện khi đánh giá thí sinh lớn tuổi hơn khiến người xem phải có cái nhìn khác về anh. Trước đó, khi chương trình công bố giám khảo, Đức Phúc là cái tên nhận được nhiều sự nghi ngại nhất về khả năng chuyên môn. Đáp lại những bình luận soi xét, Đức Phúc nói: "3 giám khảo là đại diện cho 3 thế hệ debut khác nhau. Phúc là người trẻ nhất nên có những kinh nghiệm mới mẻ. Không phải giám khảo nào cũng có những trải nghiệm của một thí sinh tại một cuộc thi từ đầu đến cuối. Những gì Phúc tích lũy trong 3 năm qua cũng đủ kinh nghiệm để chia sẻ cho các bạn thí sinh".

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top