iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 4/2/2019, 11:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Gặp gỡ hai bạn trẻ Việt sắp debut ở nhóm nhạc Kpop

Roy và Quin là nghệ danh của hai bạn trẻ Việt sẽ debut trong nhóm nhạc Z-Boys và Z-Girls của Hàn Quốc vào 23/2 này.

Công ty Zenith Media Content công bố đội hình thành viên của 2 nhóm nhạc Z-Boys và Z-Girls, gọi chung là Z-star. Họ đến  từ 7 nước châu Á: Philippines, Việt Nam, Indonesia, India, Taiwan, Thái Lan, được lựa chọn kỹ lưỡng từ các cuộc audition tại các quốc gia, trải qua 4 tháng đào tạo.

Nhóm nhạc nam Z-boys.

Nhóm nhạc nam Z-boys.

6/7 thành viên của Z-Boys đã lộ diện bao gồm: Blink, Sid, Mavin, Perry, Josh, Roy. Trong số này, thành viên là người Việt Nam là Roy - vị trí Vocal. Roy tên thật là Hoài Bảo, sinh viên Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM. Anh chàng từng xuất hiện trong nhiều chương trình và đóng phim ngắn như Cô gái đến từ bên kia. 9x còn có tài chơi piano. 

Nhóm nhạc nữ Z- Girls.

Nhóm nhạc nữ Z- Girls.

Z-Girls công bố 6/7 thành viên bao gồm Bell, Priyanka, Carlyn, Queen, Joanne, Vanya. Đại diện Việt Nam trong nhóm là Quin - vị trí Rapper. Cô nàng tên thật là Quyên Lục, sinh viên ĐH Văn Lang, TP HCM. 9x có đam mê nhảy và rap. Quin từng tham gia nhóm nhảy cover dance ở trường. 

Họ sẽ có màn ra mắt đầu tiên tại Z-POP Dream Live tại Seoul Hàn Quốc vào ngày 23/2 tới. Sau đó, Việt Nam là địa điểm đầu tiên sau khi debut mà nhóm nhạc này sẽ đến quảng bá và trình diễn. 

Cùng iOne có cuộc phỏng vấn độc quyền tìm hiểu về hai gương mặt này:

- Cơ duyên nào đưa hai bạn đến với cơ hội debut ở một nhóm nhạc KPop vậy?

- Roy và Quin tham gia audition tuyển chọn ứng viên do Công ty Zenith Media tổ chức tại Việt Nam vào tháng 9/2018. Tụi mình phải thể hiện năng khiếu hát, dance, giao tiếp tiếng Anh với các thí sinh khác. Sau khi được chọn qua Hàn Quốc, cả hai tiếp tục được training về hát, dance, học thêm tiếng Anh và những kỹ năng khác. Trong quá trình training này, tụi mình và các bạn ở các quốc gia khác thường xuyên được kiểm tra trình độ, nếu không đạt chuẩn sẽ bị trả về nước.

- Cảm giác đầu tiên của hai bạn như thế nào khi biết tin trúng tuyển vào Z-stars, là người Việt đầu tiên debut trong một nhóm nhạc Kpop?

- Roy và Quin đều là fan cứng của Kpop nên lúc biết tin trúng tuyển thì mất ngủ mấy đêm vì vui quá. Tiếp đó là thức trắng vì lo lắng. Tụi mình hiểu rõ áp lực phải luyện tập và khẳng định bản thân khó như thế nào trong một nhóm nhạc đa quốc gia như thế này.

Cả hai biết quãng đường sắp tới là rất gian nan và chưa dám khẳng định nhóm nhạc sẽ thành công như mong đợi hay không. Roy và Quin với tư cách là đại diện cho Việt Nam sẽ cố gắng hết sức để không phụ lòng ủng hộ của mọi người.

Roy và Quin sở hữu ngoại hình nổi bật trong nhóm nhạc.

Roy và Quin sở hữu ngoại hình nổi bật trong nhóm nhạc.

- Điều các bạn nhận được lớn nhất tại thời điểm này khi gia nhập Z-stars là gì?

- Đó là thái độ học tập và tinh thần làm việc chuyên nghiệp từ ekip. Và còn có sự quan tâm, yêu thương của các bạn fan Việt dành cho tụi mình nữa.

- Quá trình làm thực tập sinh ở môi trường Kpop, các bạn được tập luyện và chịu sự quản lý khắc nghiệt như thế nào?

- Tụi mình qua Hàn Quốc training vào tầm mùa thu và đông. Mọi người biết rồi đó, mùa đông ở Hàn thì lạnh xuống cả âm mười mấy độ. Lần đầu tiên Roy và Quin thấy tuyết và chịu cái lạnh đến nư vậy. Nhưng bất chấp thời tiết lạnh giá, hàng ngày sau khi ăn sáng ở ký túc xá xong, tụi mình bắt đầu lịch trình training từ 9h sáng đến 10h tối. Bây giờ gần debut rồi, có khi Roy và Quin và các bạn về đến nhà còn khuya hơn. Nhưng không sao cả, những người trẻ tụi mình vẫn tràn đầy năng lượng và sẵn sàng hành động để thực hiện ước mơ.

- Tại sao các bạn lại chọn dẫn thân vào thị trường Kpop thay vì Vpop để phát triển đam mê?

- Roy và Quin không ngại khó khăn hay thất bại. Tụi mình sẽ cố gắng nắm bắt và tận dụng cơ hội để có thể khẳng định bản thân và thực hiện ước mơ. Hai đứa cũng sẽ không tách rời Vpop vì tương lai dự định phát triển sự nghiệp solo tại Việt Nam.

Thành viên Roy.

Thành viên Roy.

- Việc một nhóm nhạc có nhiều thành viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau, các bạn gắn kết team ra sao?

- Việc giao tiếp giữa các thành viên đến từ 6 - 7 quốc gia khác nhau thực sự cũng khó khăn với tụi mình ở giai đoạn đầu bởi rào cản ngôn ngữ. Tụi mình giao tiếp bằng tiếng Anh với nhau, văn hoá cũng khác nữa. Các bạn ở một số quốc gia khác còn có thể nói tiếng Hàn hay tiếng Hoa còn tụi mình chỉ có thể nói tiếng Anh thôi. Nhưng vì đồng trang lứa, cùng đam mê, lại ở chung, sinh hoạt, học tập chung với nhau nên dần dần thân và hiểu nhau hơn.

- Thực trạng nhiều nhóm nhạc Kpop hiện tại có chuyện "phân biệt, đối xử" của công ty quản lý với các thành viên, dẫn đến chuyện đố kỵ. Các bạn tìm hiểu những gì về vấn đề này và ứng xử ra sao nếu gặp phải?

- Hiện tại, thì Roy & Quin vẫn chưa gặp phải vấn đề này.

Tụi mình nghĩ những người trẻ nên dám nắm bắt cơ hội và chấp nhận thử thách, chịu khó phấn đấu để thực hiện ước mơ ấp ủ. Mình có thể trưởng thành từ thành công và cả thất bại. Vì vậy, Roy và Quin không sợ phải trả giá để có thể trưởng thành hơn. Tuy nhiên, tụi mình vẫn thấy rất nhiều thần tượng Kpop thành công mà.

- Nick name Roy và Quin có ý nghĩa gì?

- Roy và Quin được đặt khi tham gia vào nhóm. Tụi mình chọn vì dễ gọi, dễ nhớ và có vẻ mang đến may mắn. Quin/Queen phát âm gần giống với tên thật của Quyên.

Thành viên Quin.

Thành viên Quin.

- Các bạn đã sắp xếp kế hoạch học tập, công việc riêng, gia đình ở Việt Nam như thế nào khi quyết định dẫn thân sang thị trường Kpop?

- Roy và Quin đều là sinh viên năm cuối. Tụi mình còn một ít môn nữa là có thể hoàn tất tốt nghiệp. Hiện tụi mình đã bảo lưu việc học lại để tham gia training và debut. May mắn là nhà trường cũng tạo điều kiện để tụi mình có thể thực hiện được hai việc song song cùng một lúc.

Gia đình hai đứa hoàn toàn ủng hộ việc chọn thử thách và cơ hội này. Tụi mình có lịch training dày đặc hàng ngày nhưng tối về đều tranh thủ liên lạc với gia đình để ở nhà yên tâm.

- Các bạn trông chờ điều gì ở màn debut sắp tới sân khấu Z-Pop Dream Live in Seoul vào 23/2?

- Tất nhiên là sự ủng hộ của khán giả rồi. Khán giả ở Việt Nam cũng nhớ ủng hộ Roy và Quin nhé.

- Nhiều người Hàn hoạt động ở Việt Nam muốn làm cầu nối văn hóa giữa hai nước. Còn hai bạn khi hoạt động tại Hàn Quốc sẽ mang đến điều gì?

Theo kế hoạch, tụi mình sẽ hoạt động ở Hàn và các nước của các thành viên trong nhóm. Tụi mình tin rằng với sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả quê nhà sẽ giúp Roy và Quin thể hiện một hình ảnh Việt Nam trẻ trung, tự tin với các bạn trong khu vực.

Tân Cao thực hiện

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top