iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 16/8/2017, 10:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Dương Triệu Vũ nhận lỗi khi 'cậu bé Thị Màu' Đức Vĩnh hát dân ca khó hiểu

Học trò nhận góp ý hát dân ca miền Nam nhưng lại bằng chất giọng miền Trung, nam HLV đứng ra bênh vực.

 
 

Vòng chinh phục 3 Tuyệt đỉnh song ca nhí lên sóng tiếp tục là cuộc đua giữa các giọng ca để tranh suất vào vòng bán kết. Cặp song ca Đức Vĩnh - Quỳnh Anh của đội Thu Trang - Dương Triệu Vũ dự thi bản mashup Chị ơi - Quê em mùa nước lũ.

duong-trieu-vu-nhan-loi-khi-cau-be-thi-mau-duc-vinh-hat-dan-ca-kho-hieu

Hai thí sinh nhí phải hát với giọng Bắc, Trung, Nam ở từng đoạn khác nhau của ca khúc. Cùng với sân khấu được dàn dựng tái hiện những khung cảnh tang thương vì bão lũ ở cả 3 miền, giọng hát của Đức Vĩnh - Quỳnh Anh khiến người nghe thắt lòng.

duong-trieu-vu-nhan-loi-khi-cau-be-thi-mau-duc-vinh-hat-dan-ca-kho-hieu-1

Những câu hát thể hiện cảnh em mất chị, con mất cha... khiến HLV và khán giả nghẹn ngào. Sự xuất hiện của Đức Vĩnh trong mỗi vòng thi đều thu hút sự chú ý. Cậu bé là Quán quân cuộc thi Vietnam Got Talent 2015. Thời điểm đó, Đức Vĩnh "gây sốt" với những đoạn trích chèo, bài quan họ hay hát xẩm.

duong-trieu-vu-nhan-loi-khi-cau-be-thi-mau-duc-vinh-hat-dan-ca-kho-hieu-2

Nhận xét về phần thể hiện của trò cưng Dương Triệu Vũ, Cẩm Ly cho biết: "Rất là nhiều cảm xúc, nhất là đoạn gào tên cha, cộng thêm tiếng trống dồn dập tạo cao trào làm cho mình cảm thấy như đang trong cảnh bão lũ thật sự".

"Chị Tư" khen ngợi hai thí sinh làm tốt nhưng khuyên Đức Vĩnh - Quỳnh Anh phải xác định hát giọng miền nào ra miền đó, vì còn hơi lẫn lộn.

duong-trieu-vu-nhan-loi-khi-cau-be-thi-mau-duc-vinh-hat-dan-ca-kho-hieu-3

Trước ý kiến này, ca sĩ Dương Triệu Vũ nhanh chóng giải thích: "Ý đồ của em lúc ban đầu là cho mỗi cháu hát khác không gian, cùng một nỗi niềm. Nhưng khi lên sân khấu thì khó để mà làm. Cuối cùng đành cho Vĩnh là người đến từ miền Trung, hát theo giọng miền Trung còn Quỳnh Anh hát giọng miền Nam".

Dương Triệu Vũ đứng ra nhận lỗi với học trò. Anh khẳng định: "Đây là bài toàn rất khó. Cô Cẩm Ly đã tìm được sơ suất đó là lỗi của chú chứ không phải tụi con".

duong-trieu-vu-nhan-loi-khi-cau-be-thi-mau-duc-vinh-hat-dan-ca-kho-hieu-4

Với tiết mục này cùng sự xuất sắc ở những vòng trước, Đức Vĩnh - Quỳnh Anh được hai HLV Dương Triệu Vũ - Thu Trang lựa chọn để đi tiếp vào bán kết.

Ảnh: Triều Sumo

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top