iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 14/2/2019, 21:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Dương Edward tung MV 700 triệu đồng dịp Valentine

Đúng dịp Valentine 2019, Dương Edward chính thức tung ra MV có tên 'Ai là em'.

Ai là em là một sáng tác đầy lãng mạn, một bản pop khá lạ tai do Slim V phối khí và được nữ nhạc sĩ trẻ Nguyễn Hồng Vịnh viết lời. Dương Edward cho biết, anh và ekip đã đầu tư hơn 700 triệu đồng cho MV lần này. Ai là em là sản phẩm đầu tiên nằm trong một chuỗi các sản phẩm trong năm 2019 và là sản phẩm debut đánh dấu một bước đường mới trong âm nhạc và hình ảnh của Dương Edward.

Dương Edward cho hay đây là một MV sẽ "đấu lại" với sức mạnh của bolero, hướng khán giả đến những xu hướng thưởng thức âm nhạc văn minh hơn.

Dương Edward trong MV mới.

Dương Edward trong MV mới.

 
 

MV Ai là em.

Sau 6 năm du học, tiếp cận với âm nhạc thế giới, Dương Edward muốn đem về Việt Nam những điều mà anh tích lũy được, góp phần "văn minh hóa" nhạc Việt.

Nói về thực trạng nền nhạc Việt Nam, nam ca sĩ nhận định: "Thị trường âm nhạc Việt bây giờ như hai đội bóng lớn đang tranh đấu, một bên là những sản phẩm đầy tính sáng tạo, những phong cánh hình ảnh và âm thanh mới lạ với bên còn lại là những sản phẩm phong cách lối mòn, xưa cũ và trớ trêu thay, đội bóng xưa cũ đó vẫn đang thắng áp đảo.

Điều này đang gây mất cân bằng nghiêm trọng cho thị trường âm nhạc Việt Nam khi những sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng và khác biệt dường như lại không được quan tâm bằng những sản phẩm rập khuôn y đúc và mang đầy tính chất 'mì ăn liền'.

Có thể hiểu việc đó như việc "người người nhà nhà" nghe bolero hay những ca khúc ballad sầu não hiện nay khiến cho tất thảy showbiz phải chạy theo và ra một loạt những sản phẩm từ gameshow cho đến sản phẩm để phục vụ nhu cầu đó, để rồi lại vô tình định hướng cho những lớp khán giả trẻ rằng đó mới là âm nhạc, quả thật là một vòng tròn khép kín luẩn quẩn".

Dương Edward tự tin rằng khi bước chân vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp, anh sẽ đem đến cho khán giả những sản phẩm nghệ thuật văn minh thực sự.

Dương Edward khẳng định sẽ từ bỏ ca hát nếu MV mới không thành công.

Dương Edward khẳng định sẽ từ bỏ ca hát nếu MV mới không thành công.

Nói về sản phẩm mới của mình, Dương Edward khẳng định một cách chắc nịch rằng: "Nếu MV này không thành công, tôi sẽ từ bỏ con đường ca hát.

Tôi muốn khán giả Việt nghe nhạc văn minh hơn, đừng chiều chuộng cái tai của mình để nghe những thứ sến súa, âm nhạc rẻ tiền, chúng ta hãy nhìn ra thế giới".

Dương Edward (tên thật là Nguyễn Tùng Dương), sinh năm 1992, được khán giả biết đến đầu tiên sau khi vào top 5 Vietnam Idol 2016. Sau đó, do gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển sự nghiệp, Dương Edward chọn hướng đi cover các ca khúc nổi tiếng của thập niên trước với phong cách mới mẻ hơn, nhờ đó trở thành "hiện tượng cover". Thời gian gần đây, anh quyết tâm chuyển hướng để xây dựng sự nghiệp mang đặc sắc riêng.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top