iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 21/6/2017, 07:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đàm Vĩnh Hưng: 'Tôi dạy học trò mánh khóe tồn tại trong showbiz'

Chủ đề: Đàm Vĩnh Hưng58

Nam ca sĩ truyền cho học trò kinh nghiệm hát, ứng biến sân khấu, khuyên đừng xem bản thân là cái rốn của vũ trụ.

- Anh nghĩ gì về việc chiến thắng của Hellen Thủy tại 'Thần tượng Bolero' bị nhiều người cho là không xứng đáng?

- Hưng lại cho là xứng đáng bởi đó là quá trình nỗ lực và tiến bộ của Hellen Thủy. Chiến thắng của học trò làm Hưng cảm thấy hạnh phúc và hãnh diện.

Bất cứ chiến thắng nào cũng sẽ có khen - chê, bình luận trái chiều. Ở Việt Nam, không chỉ thí sinh đi hát mà hoa hậu khi đăng quang đều phải chịu áp lực. Một nghệ sĩ nên xác định từ đầu về những lời soi xét đó. Chiến thắng này không một ai có quyền thay đổi dù có 100 triệu ý kiến đi nữa. Ngày nào cuộc chơi còn giao quyền cho khán giả quyết định thì sẽ còn ý kiến trái chiều và mãi mãi không bao giờ dừng lại.

Showbiz là thế. Hãy học cách bình tâm và đối mặt với nó. Nếu không có lập trường sẽ bị biến thành con rối ngay. Hãy lấy Đàm Vĩnh Hưng làm ví dụ. Trong 20 năm qua có tháng nào Hưng không có scandal, không bị chửi. Vì sao mà tôi vẫn có thể trụ vững ở showbiz là vậy.

dam-vinh-hung-nhay-cang-vi-hellen-thuy-dang-quang-than-tuong-bolero-2

Đàm Vĩnh Hưng đưa học trò Hellen Thủy lên ngôi quán quân 'Thần tượng Bolero'.

- Nhiều người cho rằng Hellen Thủy có tin nhắn vượt trội vì anh có nhiều fan chứ không phải vì tài năng của cô ấy, anh nghĩ sao?

- Các bạn nên nhớ nội dung tin nhắn là soạn mã số thí sinh và gửi đến tổng đài. Còn fan của Hưng, dù không kêu gọi thì họ vẫn chủ động bình chọn.

- Đàm Vĩnh Hưng quá quen mặt tại các gameshow truyền hình, khán giả thấy bị nhàm chán. Anh nghĩ sẽ dừng lại để tạo cơ hội cho nghệ sĩ khác?

- Mình đừng nói "nhường" vì người ta dễ tự ái, không dám nhận cái "nhường" của mình đâu. BTC mời, Hưng cũng không dám từ chối vì mình là người làm được việc. Hưng có thể làm cho khán giả vui, sẵn sàng giúp đỡ thí sinh, có sức lôi kéo được khán giả xem chương trình, có tiếng nói nhất định, chuyên môn rõ ràng... Ai làm giám khảo, HLV cũng có vị trí, cái tôi của mình. 

- Anh thường đầu tư lớn cho các tiết mục cho học trò. Anh lấy kinh phí từ đâu?

- Mọi người đều biết tính và cách chơi của Hưng. Khi đã vào cuộc là không sợ. Mặt khác Hưng cũng được giúp đỡ khá nhiều từ các NTK, hay cho Hưng cái giá "mềm" nhất. Hưng có cân đối khoản lương được trả cho việc ngồi làm giám khảo để giúp học trò. Khi mọi thứ hoàn hảo, nhận được lời khen mình cũng được hưởng tiếng thơm. Hưng làm mọi thứ miễn sao khán giả cảm thấy vui và hài lòng là được.

dam-vinh-hung-toi-day-hoc-tro-manh-khoe-de-ton-tai-trong-showbiz-1

Đàm Vĩnh Hưng tự tin đủ chuyên môn và sức ảnh hưởng để ngồi ghế nóng.

- Anh quan niệm thế nào về tầm quan trọng của chiếc ghế giữa khi nhận lời làm HLV?

- Hưng không quan tâm lắm, BTC sắp sao Hưng ngồi vậy. Quan trọng là sự tự tin của chính mình. Dù có ngồi ở đâu mình vẫn sẽ là mình. Một khi bạn đã là ngôi sao thì có ở trong góc kẹt vẫn được chiếu sáng.

- Anh thường dạy học trò những điều gì với tư cách là người thầy, đàn anh đi trước?

- Hưng dạy học trò mình phải đứng vững trước bất kỳ áp lực nào của dư luận. Làm nghệ thuật mà cứ im lìm, không ai nhắc tới mình thì chuẩn bị đi ngủ đi. Sống trong showbiz phải biết đương đầu, tạo ra những cơn sóng.

Hưng cũng cho học trò những kinh nghiệm, "mánh khóe" làm sao để nổi bật giữa nhiều người, cách khắc phục khi gặp "tai nạn" trên sân khấu (hát quên lời, trượt té...) hay những cách để tồn tại trong showbiz. Cái quan trọng nhất vẫn là bản lĩnh của các em.

Về cách đối nhân xử thế với anh chị bề trên, Hưng cũng dạy các em phải biết tôn trọng. Khi gặp mặt thì cúi chào để bày tỏ sự kính trọng. Họ không đáp là quyền của họ, nhưng nếu 3 lần như thế thì lần thứ 4 không cần chào nữa.

Dù mình là ai cũng đừng quên ước mơ đầu tiên là được bước lên sân khấu hát cho thỏa thích thay vì cứ mong đợi được nổi tiếng. Đừng bao giờ nghĩ mình là ngôi sao hay cái rốn của vũ trụ. Thành công của nghệ sĩ là do phần lớn khán giả cộng với chính sự nỗ lực của bản thân.

dam-vinh-hung-toi-day-hoc-tro-manh-khoe-de-ton-tai-trong-showbiz-2

Đàm Vĩnh Hưng cùng dàn học trò.

dam-vinh-hung-toi-day-hoc-tro-manh-khoe-ton-tai-trong-showbiz-3

Đàm Vĩnh Hưng nhảy cẫng vì Hellen Thủy đăng quang 'Thần tượng bolero'

T&T   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top