iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 7/2/2020, 08:26 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đàm Vĩnh Hưng nhận lỗi đăng tin sai về virus corona

Nam ca sĩ nói sau khi có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM: 'Tôi đã tìm thấy bài học cho riêng mình sau sự cố'.

Ngày 6/2, Đàm Vĩnh Hưng đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM quanh việc đăng tin sai về virus corona, gây hoang mang dư luận trước đó. Nam ca sĩ thẳng thắn nhìn nhận về hành động của bản thân, đồng thời công khai sự việc, xin lỗi tới công chúng. 

Nam ca sĩ giải thích: "Ở thời điểm ban đầu khi bắt đầu đối diện với dịch corona, vì quá lo lắng cho nguời thân bạn bè, các fan..., tôi đã hấp tấp, chưa kiểm chứng thông tin nên đã vô tình truyền đi những thông tin tiêu cực chưa chuẩn xác".

Đàm Vĩnh Hưng cho biết từ khi sự việc xảy ra, anh không trốn trách trách nhiệm. Nam ca sĩ cho biết, ở những thời điểm nhạy cảm của bất cứ sự việc nào, chúng ta cần "luôn bình tĩnh và tỉnh táo để cảm nhận thật sâu sắc những thứ đang diễn ra".

"Tôi đã tìm thấy bài học dành riêng cho mình ở sự cố, tai nạn nghề nghiệp lần này. Tôi đã không ngần ngại chủ động liên lạc với cơ quan quản lý để trình bày sự việc và lắng nghe sự tư vấn cũng như thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của một công dân khi vi phạm pháp luật. Nộp phạt hành chính nghiêm túc và rút kinh nghiệm cho bản thân. Tôi sẽ chọn lọc và kiểm chứng kỹ các nguồn tin trước khi chia sẻ với mọi người", Đàm Vĩnh Hưng nói. 

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Trong biên bản làm việc, Sở Thông tin Truyền thông ghi nhận tinh thần thiện chí, hợp tác làm việc của Đàm Vĩnh Hưng. Sở yêu cầu Đàm Vĩnh Hưng chấp hành đúng quy định pháp luật về hoạt động cung cấp thông tin trên mạng; Có trách nhiệm đính chính lại thông tin không đúng trên tài khoản mạng xã hội; Chịu trách nhiệm vi phạm hành chính về hành vi cung cấp nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội. 

Hôm 26/1, fanpage của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thông tin hai người Trung Quốc bị nhiễm virus corona đã chết tại bệnh viện Chợ Rẫy. Tuy nhiên, đây là thông tin thiếu kiểm chứng, sai sự thật. Bài đăng sau đó được gỡ bỏ.

Ngoài Đàm Vĩnh Hưng, diễn viên Cát Phượng và Ngô Thanh Vân cũng vướng phải sự việc tương tự khi có chia sẻ thiếu chính xác trên mạng xã hội. Cát Phượng ngày 26/1 viết trên trang cá nhân: "Dịch bệnh đã đến quận 1, rồi sẽ lan tràn đến quận 3, quận 5, quận 7...". Nữ diễn viên đã kêu gọi khán giả mua, dùng một số loại khẩu trang lọc khí thông minh.

Còn Ngô Thanh Vân, sáng 31/1 chia sẻ trên fanpage thông tin vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam giữa thời điểm virus corona bùng phát tại nhiều quốc gia. Trên thực tế, Cục Hàng không Việt Nam đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán và ở chiều ngược lại.

Trước sự việc, chiều 31/1, đại diện Sở trực tiếp liên lạc với nghệ sĩ để mời đến trụ sở làm việc.

Ngày 6/2, diễn viên Cát Phượng thông qua trang cá nhân cũng nhận sai và gửi lời xin lỗi đến công chúng. Cô đang chờ lịch gọi trở lại của Sở để lên làm việc vì trước đó được mời nhưng do bận công việc cá nhân nên xin "hẹn gặp sau". Còn phía Ngô Thanh Vân đã cử đại diện lên làm việc với Sở nhưng chưa được chấp thuận. Trước đó, sau sự việc, "đả nữ" đã đăng tải lời xin lỗi trên fanpage: "Mình chỉ sốt ruột lo lắng cho tình trạng chung của sức khỏe mọi người. Xin lỗi vì sự sai lầm này. Mọi người hãy giữ gìn sức khỏe và cẩn trọng nhé".

Tân Tân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top