iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 21/3/2019, 15:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Da LAB tung bản hip hop mới toanh 'Đừng ép tôi uống rượu'

Sau hit 'Thanh xuân', nhóm nhạc gồm 4 thành viên trở lại với chất nhạc 'khó lẫn vào đâu được'. 

Sau nửa năm ghi dấu ấn với ca khúc Thanh xuân được nhiều bạn trẻ yêu mến, DaLAB vừa tái xuất trong sản phẩm Đừng ép tôi uống rượu. Ca khúc từng được trình diễn trong một liveshow hồi tháng 6/2018, đến nay êkip mới tung bản hoàn chỉnh. 

 
 

Ca khúc 'Đừng ép tôi uống rượu'. 

Cảm hứng sáng tác ca khúc đến từ quãng thời gian các thành viên trong nhóm còn làm kỹ sư công trình, nhân viên marketing hay phóng viên... Tính chất công việc khiến họ khó tránh được phải uống nhiều rượu bia. Dù không hứng thú với đồ uống có cồn, họ vẫn phải cố để thể hiện sự nhiệt tình, chất đàn ông của mình trên bàn nhậu. 

Da LAB tung ca khúc mới Đừng ép tôi uống rượu

Đừng ép tôi uống rượu - ca khúc mang đậm phong cách riêng của Da LAB.

Ca khúc mang phong cách hip -hop, giai điệu sôi động, bắt tai, lời rap phản ánh một mảng hiện thực đời sống hiện nay. Đừng ép tôi uống rượu lần nữa khẳng định style của Da LAB khi gửi gắm thông điệp mang tính thời sự. Nhóm nói: "Bạn và tôi đều có những cuộc vui chơi và việc sử dụng rượu, bia là không sai nếu chúng ta cùng giữ thái độ có trách nhiệm. Uống rượu bia không xấu, mà việc sử dụng rượu bia không văn minh, vô trách nhiệm và ép nhau thì cần phải lên án". 

Ca khúc đánh dấu lần đầu tiên một thành viên trong nhóm tham gia trực tiếp vào việc hòa âm, phối khí. Trải qua 12 năm, từ những người không biết gì về âm nhạc, các thành viên tập hợp nhau lại, viết lời, sáng tác, thu âm, mixing, viết kịch bản MV, đạo diễn, chỉ đạo sản xuất và giờ thêm mảng hòa âm, phối khí. 

4 thành viên nhóm Da LAB.

4 thành viên nhóm Da LAB.

Da LAB được thành lập vào 2007, khá có tiếng trong giới rap/hiphop cả nước. Thời kỳ đầu, nhóm bắt đầu từ việc cover các bản rap nước ngoài của Eminem, 50 Cent, G-Unit... Về sau, Da LAB chuyển hướng sang tự sáng tác và trình bày các ca khúc.

Giai đoạn 2011-2017, Da LAB đứng ra tổ chức, giữ vai trò đầu tàu trong chuỗi sự kiện âm nhạc thường niên mang tên Tử tế tạo được dấu ấn. Năm 2017, các thành viên trong Da LAB quyết định tập trung hoàn toàn vào âm nhạc. Nhóm cho ra mắt album Kết tủa và nhanh chóng bán sạch. Nhóm còn tổ chức thành công chương trình kỷ niệm 10 năm hoạt động, từng là một trong những nghệ sĩ đại diện cho Việt Nam tham gia Festival âm nhạc Monsoon 2017.

T&T   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top