iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 29/1/2019, 12:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cục Nghệ thuật Biểu diễn phạt Ngân Anh mức nặng nhất vì thái độ thách thức

Cục NTBD khẳng định không công nhận danh hiệu Á hậu 4 và sẽ xử lý Ngân Anh theo đúng quy định của pháp luật.

Đoạt danh hiệu Á hậu 4 cùng giải phụ Miss People Choice - Thí sinh được yêu thích nhất tại Miss Intercontinental 2018 - nhưng Ngân Anh không nhận được sự ủng hộ từ công chúng trong nước và quốc tế.

Ngân Anh giành Á hậu 4 Miss Intercontinental 2018.

Ngân Anh giành Á hậu 4 Miss Intercontinental 2018.

 
 

Ngân Anh trong đêm chung kết Miss Intercontinental.

Trở về nước vào ngày 28/1, Ngân Anh phải đối diện với hình thức xử phạt hành chính từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn vì hành vi thi "chui". Trước đó, Cục NTBD đã gửi công văn từ chối cấp phép cho cô dự thi nhan sắc quốc tế nhưng Ngân Anh không tuân thủ. Phía cơ quan quản lý nhà nước trong cuộc họp ngày 9/1 tuyên bố sẽ xử phạt cô theo quy định hiện hành.

Ông Nguyễn Quang Vinh - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn - cho biết sẽ bảo lưu quan điểm không cấp phép. Đơn vị này đồng thời không công nhận giải thưởng của Lê Âu Ngân Anh tại Việt Nam.

Ông Vinh cho biết, Ngân Anh tham dự Hoa hậu Liên lục địa với tư cách cá nhân, không phải với tư cách đại diện Việt Nam. Cục NTBD không cấp phép cho cô bởi chính những sai phạm của BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017. Ông khẳng định: "Lê Âu Ngân Anh bất chấp việc không được cấp phép và tự ý tham gia cuộc thi nhan sắc quốc tế. Phía Cục sẽ có động thái xử lý theo đúng quy định của pháp luật".

Người đứng đầu Cục NTBD cho biết, trong tiền lệ, có nhiều người đẹp tự ý đi thi khi không được cấp phép. Song chưa ai có thái độ phớt lờ dư luận và cơ quan quản lý nhà nước như Lê Âu Ngân Anh.

Ngân Anh có thể bị phạt tiền lên tới 30 triệu đồng vì thi chui.

Ngân Anh có thể bị phạt tiền lên tới 30 triệu đồng vì thi "chui".

Chiếu theo Nghị định 28/2017, đã sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 158/2013, việc các hoa hậu, người mẫu ra nước ngoài dự thi mà không có sự cấp phép của cơ quan chức năng sẽ bị phạt tiền từ 15-30 triệu đồng.

Trước đó, Ngân Anh đã ủy quyền cho luật sư, đâm đơn kiện Cục NTBD lên Tòa án Nhân dân TP Hà Nội hôm 15/1. Theo chia sẻ từ đại diện của Ngân Anh với iOne, phía Tòa án hiện đã tiếp nhận hồ sơ khởi kiện để xem xét, thụ lý giải quyết. Cô vẫn ủy quyền cho luật sư thay mình hoàn tất các thủ tục tố tụng. Cô khẳng định vẫn kiện để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. 

Ngân Anh tại Miss Intercontinental chịu nhiều áp lực. Ở trong nước, cô không được cơ quan chức năng đồng ý đi thi. Khán giả trong nước không những chỉ trích, chê bai nhan sắc mà còn tố cáo việc Ngân Anh thi "chui" với BTC Miss Intercontinental.

Sau đêm chung kết, Ngân Anh tiếp tục bị HLV catwalk cũ tố mua giải, biết trước câu hỏi ứng xử. Bộ đầm dạ hội cô diện cũng bị khán giả quốc tế tố đạo nhái, phong cách trình diễn bắt chước Catriona Gray. Việc bất ngờ chiến thắng giải phụ "Thí sinh được yêu thích nhất", vào thẳng top 6 cũng gây nhiều tranh cãi không nhỏ.

Trước những lời chê bai, Ngân Anh cho biết cô không quan tâm. Cô sẽ tập trung vào việc học để hoàn thành luận án Thạc sĩ tại Anh, kịp tốt nghiệp vào giữa năm 2019.

Thi An

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top