iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 29/6/2020, 17:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Con gái Mai Phương về sống cùng ông bà nội

Quản lý cũ của Mai Phương tiết lộ Lavie đã chuyển về sống cùng ông bà nội được 2 tháng và tăng cân thấy rõ, kết quả học tập tiến bộ.

Minh Nhựt - quản lý của Mai Phương - chia sẻ với iOne, anh cùng mẹ của ca sĩ Phùng Ngọc Huy và Họa Mi - bảo mẫu của bé Lavie, vừa làm lễ cúng 100 ngày cho cố diễn viên Mai Phương tại chùa Giác Tánh, quận Tân Bình, sáng 29/6. Do gia đình Mai Phương không có tập tục này nên Minh Nhựt và mẹ của Phùng Ngọc Huy ngay từ sớm đã lên chùa, lo chuẩn bị lễ. Lễ cúng diễn ra đơn giản, do các sư thầy ở chùa thực hiện.

"100 ngày của chị Phương rơi vào chủ nhật tuần này nhưng lễ cúng được làm trước. Sắp tới, tôi sẽ chuẩn bị nhu yếu phẩm tặng các cụ già, trẻ mồ côi để làm công đức cho chị", anh nói.

Anh Nhựt và bảo mẫu Họa Mi cúng 100 ngày cho Mai Phương.

Anh Nhựt và bảo mẫu Họa Mi cúng 100 ngày cho Mai Phương.

Minh Nhựt tiết lộ bé Lavie đã chuyển về sống với ông bà nội được hai tháng. Họ sống ở quận 3. Chưa từng ở với ông bà nội nhưng cô bé 7 tuổi thích nghi nhanh. Anh khẳng định quyết định đưa Lavie về bên nội thay vì ở cùng hai bảo mẫu như trước đó là vì "bản thân anh Huy và gia đình nhà nội không muốn chuyện cá nhân ảnh hưởng đến gia đình hai cô Mi".

"Lavie rất thông minh. Khả năng dễ thích nghi của bé là do trời phú. Hai cô bảo mẫu vẫn thay phiên qua nhà nội của Lavie, hỗ trợ chăm sóc bé. Vì hai cô Mi khi nào cũng ở bên cạnh nên Lavie không có gì bỡ ngỡ. Gia đình nhà nội, mọi người đều chung tay bảo vệ Lavie để con được bình an.

Chuyển về ở với ông bà nội, Lavie mũm mĩm. Tôi và mọi người hay trêu đùa bé là 'ú nu hiền muội'. Bé học tốt, có năng khiếu vẽ và được gia đình cho rèn chữ đẹp. Lần này, vì đang trong quá trình thi học kỳ nên bé không thể tham dự lễ cúng 100 ngày cho mẹ", anh nói.

Anh Nhựt tiết lộ Phùng Ngọc Huy ở những kỳ cúng thất, 49 ngày cho Mai Phương đều gọi điện về, nhờ vả mọi người giúp đỡ, sắp xếp thời gian đến với cố nghệ sĩ. Hàng tháng, nam ca sĩ cũng chu cấp đầy đủ về kinh tế để hai bảo mẫu và ông bà nội yên tâm chăm sóc Lavie.

"Mỗi lần gọi điện về, anh Huy đều động viên mọi người cùng cố gắng để bảo vệ Lavie, giúp con có cuộc sống bình an, hạnh phúc. Khi Covid-19 qua, giấy tờ chuẩn bị xong xuôi, anh Huy sẽ thu xếp về Việt Nam, đưa Lavie sang Mỹ định cư. Chúng tôi đều mong Lavie sớm được đoàn tụ với bố", anh chia sẻ.

Khi iOne liên hệ, bà Tâm - mẹ diễn viên Mai Phương tỏ ra bất ngờ trước thông tin bé Lavie đã về sống cùng ông bà nội. "Ông bà nội của Lavie không hề thông báo cho chúng tôi về việc này. Tôi vẫn tưởng Lavie đang ở cùng hai cô bảo mẫu. Nếu tin này là sự thật thì tôi cũng thấy thoải mái hơn vì từ giờ có thể thoải mái sang thăm cháu. Ai nuôi Lavie cũng được, miễn không phải hai bảo mẫu", bà nói.

Mẹ Mai Phương (trái) mất ngủ, bất an vì chưa thể đón cháu.

Mẹ Mai Phương (trái) mất ngủ, bất an vì chưa thể đón cháu.

Trước đó, một video ghi lại cuộc trò chuyện của ông Xê và bà Tâm với luật sư Mai Tiến Luật được công bố cho thấy, bố mẹ Mai Phương muốn đưa bé Lavie về nuôi, trong khi bé đang được bố đẻ - ca sĩ Phùng Ngọc Huy - giao cho hai bảo mẫu chăm sóc. Theo lời ông Xê, phía hai bảo mẫu gây khó khăn cho ông bà khi muốn gặp cháu, dù cả hai và luật sư trực tiếp đến nhà. Bà Tâm khẳng định hai bảo mẫu chăm sóc bé không xuất phát từ tình yêu thương mà vì tiền.

Họa Mi - một trong hai cô bảo mẫu của bé Lavie - tỏ ra khá bức xúc khi bị bố mẹ Mai Phương tố cô ăn chặn tiền nuôi dưỡng, chiếm tài sản của Mai Phương. Cô khẳng định mình chăm sóc bé Lavie theo sự ủy quyền của Phùng Ngọc Huy - bố bé Lavie - bằng văn bản, giấy tờ hướng dẫn của luật sư và việc này theo cô là hoàn toàn đúng pháp luật. Họa Mi kể, khi còn ở trong phòng cách ly hôm 4/9/2019, Mai Phương nói rõ di nguyện của mình là để con gái lại cho hai chị em cô nuôi dưỡng.

Về phía Phùng Ngọc Huy, anh khẳng định sau khi được sự tư vấn của luật sư, anh đã làm giấy ủy quyền chính thức cho hai bảo mẫu, thay mặt anh chăm nom, nuôi dưỡng bé Lavie trong thời gian anh chưa thể về Việt Nam do giấy tờ chậm trễ. Tuy nhiên, theo Luật sư Mai Tiến Luật - đại diện pháp lý của bố mẹ Mai Phương, việc hai bảo mẫu không đưa ra được căn cứ hợp pháp về việc họ trông giữ bé Lavie là hành vi 'bắt giữ người trái luật'.

Bà Tâm tiết lộ đã gửi đơn kiện hai bảo mẫu chăm Lavie về hành vi "bắt giữ người trái phép" lên Tòa án Nhân dân quận 8 (TP HCM). "Nhiều người lầm tưởng rằng chúng tôi giành quyền nuôi cháu với Huy nhưng không phải. Tôi chỉ muốn nuôi cháu đến khi Huy về nước, đón con sang Mỹ. Thời điểm đấy, nếu Huy có đủ tình yêu thương và điều kiện kinh tế, tôi sẵn sàng giao cháu cho Huy", bà nói.

 
 

Bố mẹ Mai Phương: 'Phùng Ngọc Huy chỉ yêu bản thân, không sống vì con'.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top