iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 4/3/2018, 08:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cô gái có gương mặt đẹp nhất hoa hậu hoàn vũ nổi bật với tà áo dài đón xuân

Ngọc Nữ được chọn là người trình diễn trong đêm khai mạc Lễ hội áo dài 2018 tại TP HCM.

Cô gái có gương mặt đẹp nhất hoa hậu hoàn vũ nổi bật với tà áo dài đón xuân

Cô gái có gương mặt được bình chọn là đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2018 xuất hiện đầy dịu dàng và cũng mới mẻ trong bộ sưu tập áo dài Hương sắc Việt Nam của Nghệ nhân áo dài Lan Hương. 

 Lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của các loài hoa, mọc lên từ đất, chắt lọc tinh hoa của đất trời mà tạo nên hương sắc. Những bông hoa vươn mình hòa vào không gian bằng những sắc màu rực rỡ; thả vào gió những hương thơm dịu dàng, nhẹ nhàng và lan tỏa hương thơm tới khắp mọi nơi. Cũng chính bởi sứ mệnh cao quý này mà hoa được xem là biểu tượng cho vẻ đẹp của người phụ nữ. 

Cô gái có gương mặt đẹp nhất hoa hậu hoàn vũ nổi bật với tà áo dài đón xuân - 1

Bộ sưu tập này đã được UBND TP Hồ Chí Minh và Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch của TP lựa chọn trình diễn trong đêm khai mạc Lễ hội áo dài 2018 tại đường hoa Nguyễn Huệ vào ngày 3 và 4/3. 

Bộ sưu tập “Hương sắc Việt Nam” của Nghệ nhân Áo dài Lan Hương - tôn vinh người phụ nữ Việt cả về trí tuệ và vẻ đẹp hình thể; tôn vinh tà áo dài Dân tộc - Nét son trong Văn hóa Việt Nam. 

Cô gái có gương mặt đẹp nhất hoa hậu hoàn vũ nổi bật với tà áo dài đón xuân - 2

Trung thành với phom dáng truyền thống nhưng được phối họa tinh tế trên các chất liệu thuần Việt và 100% các công đoạn thực hiện nên tà áo dài, bằng phương pháp thủ công. Mỗi loài hoa được thiết kế trên nền tơ lụa truyền thống mang một màu sắc độc đáo. Có loại hoa rực rỡ tràn trề sức sống, vươn mình lên cao để hứng trọn ánh sáng mặt trời. Có những loại dịu dàng mà kiêu sa, đơn giản mà tinh tế, trang nhã. Và đặc biệt hơn, mỗi loài hoa mang một ý nghĩa, một câu chuyện cổ tích thần kỳ cùng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. 

Cô gái có gương mặt đẹp nhất hoa hậu hoàn vũ nổi bật với tà áo dài đón xuân - 3

Dựa trên nền tảng văn hóa truyền thống, kết hợp hài hòa với vẻ đẹp của thiên nhiên, những tà áo dài được nghệ nhân của các làng nghề truyền thống như lụa Vạn Phúc, thêu Quất Động, kim hoàn Định Công thực hiện.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top