iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 21/4/2018, 12:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Châu Khải Phong: 'Người ta nói tôi ghen tị, sân si với Hoa Vinh'

Chủ đề: Hoa Vinh7

Giọng ca 'Ngắm hoa lệ rơi' lên tiếng về những lùm xùm gần đây với hiện tượng mạng Hoa Vinh.

Những ngày gần đây, sự việc lùm xùm giữa ca sĩ Châu Khải Phong và hiện tượng mạng Hoa Vinh gây nên nhiều tranh cãi. Châu Khải Phong tỏ ra bức xúc, dọa kiện khi Hoa Vinh tung bản thu chính thức Ngắm hoa lệ rơi dù chưa xin phép nhạc sĩ sáng tác là Duy Cường và sử dụng phần beat của Châu Khải Phong.

Liên lạc với Châu Khải Phong, anh thẳng thắn lên tiếng về vấn đề liên quan tới bản quyền bài hit Ngắm hoa lệ rơi.

Châu Khải Phong  chủ nhân bản hit Ngắm hoa lệ rơi và Hoa Vinh  người cover giúp ca khúc nổi đình đám trên mạng.

Châu Khải Phong - chủ nhân bản hit Ngắm hoa lệ rơi và Hoa Vinh - người cover giúp ca khúc nổi đình đám trên mạng.

- Anh suy nghĩ gì về bản hit "Ngắm hoa lệ rơi" được giọng ca mới nổi trên mạng Hoa Vinh cover lại?

Thật ra mấy ngày nay tôi ngại trả lời vấn đề liên quan đến Hoa Vinh hay bất cứ cá nhân nào khác. Song tôi hiểu khán giả còn thắc mắc nên phải có những câu hỏi và phản hồi từ phía tôi. Tôi xin khẳng định một lần nữa, Hoa Vinh là người có giọng hát và bản cover Ngắm hoa lệ rơi của bạn ấy góp phần không nhỏ đưa ca khúc này thành hit thời gian qua. Bất cứ ai hát ca khúc của mình, tôi đều vui vì đồng nghĩa với việc họ thấu cảm ca từ, nội dung nên hát lại. Tôi không bao giờ chỉ trích hay dùng lời lẽ nào không hay với đàn em. Là đàn ông, tôi thích sự quân tử.

- Vì sao đến thời điểm này, khi Hoa Vinh đang ngày một hot, anh mới có ý khởi kiện Hoa Vinh?

Thật ra, việc anh em xích mích nhau là điều không hay. Trên cương vị một đàn anh đi trước, tôi muốn Hoa Vinh tỉnh táo và nhìn nhận vấn đề xác thực hơn. Cụ thể đây là ca khúc nhạc sĩ Duy Cường viết cho tôi. Để trở thành sản phẩm chỉn chu, tôi đã qua 3 phòng thu âm, năm lần bảy lượt chọn giai điệu, tiết tấu khác nhau nhằm có bản nhạc hoàn chỉnh. Nếu Hoa Vinh hát cover, tôi nghĩ không vấn đề gì, còn khi đưa nó ra xem như bài hát của riêng mình thì không chấp nhận được. Công sức tôi và nhạc sĩ Duy Cường bỏ ra, bạn ấy phải nhìn vào và trân trọng. Cũng giống như sau này nếu bạn ấy có bài hát hay, người khác cover lại bạn sẽ thấy vui còn khi bị đem ra nhằm mục đích khác, sẽ rất khó chịu.

Một khi làm ca sĩ phải hiểu, thành công phía sau ca khúc là cả ê-kíp riêng. Trong đó nhạc sĩ là người rất quan trọng, họ đáng được tôn trọng chứ không phải bạn nghĩ bỏ ra một số tiền mua ca khúc của họ rồi thôi. Đó là cách nói chuyện thiếu nghĩa tình.

- Một số người cho rằng anh đang "ghen tị" với Hoa Vinh. Anh nói sao về điều này?

Hai tuần nay, fanpage của tôi có rất nhiều tranh cãi, kể cả khi đăng tải hình ảnh tôi vẫn có comment rằng Châu Hải Phong đang sân si này nọ với một cá nhân nào đó. Thực ra, đàn ông ít quan tâm việc người ta nói hay nghĩ gì, cái cơ bản vẫn là lao động, sống tử tế và tìm cho mình mục đích rõ ràng. Hơn 10 năm đi hát, chông gai quá nhiều đến mức nghĩ lại tôi còn thấy sợ nên đàn em sớm thành danh thì mừng cho họ. Không có sự ghen tị nào trong suy nghĩ của tôi dành cho Hoa Vinh hay bất cứ ai.

Châu Khải Phong khẳng định anh không ghen tị với Hoa Vinh.

Châu Khải Phong khẳng định anh không ghen tị với Hoa Vinh.

- Không ít khán giả vẫn cho rằng anh là một giọng ca ít khi được nhắc đến trên truyền thông và thường diễn ở những sân khấu tỉnh, hội chợ. Anh nghĩ sao?

Nhận định của khán giả không sai. Tôi chưa bao giờ phủ nhận mình chuyên đi hát tỉnh, hội chợ. 10 năm đi hát, tôi chỉ âm thầm ra sản phẩm, miệt mài chạy show và xây dựng cuộc sống riêng. Tôi có ê-kíp của riêng mình đúng vào tháng 4/2017, nghĩa là vừa tròn 1 năm. Khi làm việc chung, đôi bên xác định xây dựng hình ảnh ca sĩ tử tế, có thực lực, đi lên bằng đam mê và hơn nữa có ảnh hưởng tích cực đến giới trẻ. Còn chiêu trò, phát ngôn sốc nhằm tìm kiếm cơ hội nổi tiếng không phải là cách tôi và ê-kíp lựa chọn. Đến nay, sau 1 năm đẩy mạnh hình ảnh, tôi hài lòng vì mình không mang bất cứ tiếng xấu nào. Còn ca sĩ hội chợ, ca sĩ hát sự kiện hay sao đi nữa thì cốt yếu vẫn là phục vụ một đối tượng khán giả nhất định, lấy tiền nuôi đam mê ca hát và tận hưởng hạnh phúc cá nhân theo cách riêng.

- Sau 10 năm hoạt động ca hát, gia tài anh kiếm được là gì?

Gia tài lớn nhất của tôi là hàng trăm ca khúc khác nhau, lượng khán giả ngày một đông và anh em bầu show quý mến. Dĩ nhiên vấn đề cơm áo gạo tiền ai cũng quan tâm, tôi cũng thế thôi. Hiện tại có thể khẳng định tôi ổn về mặt vật chất, tự trang trải cho mình cuộc sống đủ đầy giữa TP HCM. Bên cạnh đó, tôi tạo cho gia đình nền tảng kinh tế tốt tại quê nhà Nghệ An. Xa quê, những mong muốn của tôi đã hoàn thành. 10 năm đi hát đã thay đổi hoàn toàn số phận tôi và gia đình. Tôi chưa bao giờ quên điều đó và luôn thầm tri ân những cộng sự, anh chị em bầu show, khán giả khắp nơi.

Châu Khải Phong và Hoa Vinh từng hát cùng nhau nhưng giờ nảy sinh mâu thuẫn.

Châu Khải Phong và Hoa Vinh từng hát cùng nhau nhưng giờ nảy sinh mâu thuẫn.

- Các ca sĩ hay hát hội chợ thường gặp không ít rủi ro. Anh từng trải qua những sự cố đáng nhớ nào?

Tôi may mắn ít gặp sự cố, lớn nhất chỉ là rách quần rách áo nhưng mà vui. Khán giả họ thương, họ cuồng nhiệt mới thế còn khi hát xong như người vô hình thành ra lại dở. Đánh đổi lớn nhất của ca sĩ hát nhạc thị trường là thường xa gia đình và khó yêu ai. Nay tỉnh này, mai tỉnh khác rồi lao vào phòng thu như con thiêu thân để có sản phẩm mới. Thú thực cuộc sống tôi không có nhiều thời gian cho mình.

- Là con trai trưởng trong gia đình, anh có gặp những áp lực phải kết hôn sớm?

Hạnh phúc lớn nhất của tôi là đến nay ba mẹ, các em yêu thương và không đặt nặng vấn đề này. Kết hôn cực kỳ trọng đại và đàn ông khi nghĩ đến nó phải là sự nghiêm túc. Tôi chưa sẵn sàng cho điều này vì lịch công việc dày quá.

 
 

 Châu Khải Phong và Hoa Vinh hát 'Ngắm hoa lệ rơi'

Bảo Trang

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top