iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 14/1/2018, 06:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Châu Đăng Khoa, Karik lên tiếng về nghi vấn 'Người lạ ơi' đạo nhạc

Người trong cuộc xác nhận 'Người lạ ơi' có sử dụng một đoạn nhạc của producer Robin Wesley nhưng được mua sử dụng một cách đàng hoàng.

"Cơn sốt" Người lạ ơi oanh tạc Vpop và cộng đồng mạng những ngày qua bởi giai điệu và ca từ dễ nghe. Ca khúc được nhạc sĩ Châu Đăng Khoa sáng tác, hoà âm phối khí bởi producer Nemo, thể hiện bởi Karik và Orange. Ca khúc vừa ra mắt được vài ngày nhưng liên tục nằm top 1 Trending Youtube, viral khắp mạng xã hội với câu hát: "Người lạ ơi, xin cho tôi mượn bờ vai, tựa đầu gục ngã vì mỏi mệt quá".

* MV 'Người lạ ơi'

 
 

Hiện Người lạ ơi hút gần 30 triệu lượt nghe sau 1 tuần ra mắt. Giữa "cơn bão" triệu view và ảnh chế khắp mạng xã hội, ca khúc bất ngờ bị "tố" đạo nhạc. Cụ thể, nhiều người nghe cho rằng ca khúc có đoạn intro giống khá nhiều với một bản rap của nước ngoài mang tên What if của Robin Wesley. Phần giai điệu bị cho hao hao giống một ca khúc nhạc Việt mang tên Anh vẫn nhớ của ca sĩ có nghệ danh Nah.

Bản rap 'What If' của Robin Wesley

 
 

Thông tin khiến không ít người quan tâm và bình luận, soi ra điểm giống nhau giữa các bài hát. Mới đây, chính "cha đẻ" của ca khúc - nhạc sĩ Châu Đăng Khoa và Karik chính thức lên tiếng về sự việc.

Nam rapper Karik cho biết, 3 ca khúc được nhắc đến gồm Người lạ ơi, What if, Anh vẫn nhớ đều có chung một producer là Robin Wesley. Với Người lạ ơi, ca khúc có sử dụng một đoạn nhạc đầu của ca khúc What if và được mua bản quyền sử dụng và nhận được sự đồng ý từ chủ nhân.

Châu Đăng Khoa cho biết đã mất 600 USD để mua lại đoạn guitar dạo đầu ca khúc của Robin Wesley. Khi đặt vấn đề, anh được producer người Hà Lan đồng ý hợp tác. "Nhiều người không biết đến việc hợp tác này nên cho rằng chúng tôi đạo nhạc. Phần đầu nghe hơi giống nhưng ở phần sau, chúng tôi đã làm mới ca khúc hoàn toàn", Châu Đăng Khoa nói thêm.

Châu Đăng Khoa và Karik làm nên bản hit Người lạ ơi.

Châu Đăng Khoa và Karik làm nên bản hit 'Người lạ ơi'.

Vì tôn trọng bản quyền nên ngay phần credit của MV trên YouTube, ekip Người lạ ơi ghi rõ phần Music Arrangers (sắp xếp âm nhạc) là Robin Wesley rồi mới tới Châu Đăng Khoa và Nemo.

 

T&T   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top