iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 27/2/2018, 20:39 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chàng trai 9x chia sẻ ý tưởng ra đời của ca khúc ‘đòi nợ quốc dân’

‘Tự giác đi’ – MV đòi nợ của Bùi Công Nam ra mắt dịp trước Tết đã mang đến những hiệu ứng bất ngờ.

Ngay khi vừa ra mắt dịp trước Tết, Tự giác đi của Bùi Công Nam đã được gọi bằng cái tên ca khúc ‘đòi nợ quốc dân’. Bởi từng lời ca trong bài hát như nói thay nỗi lòng của các “chủ nợ” muốn gửi đến những “con nợ” khiến các bạn trẻ chia sẻ vì đồng cảm. Nhất là khi những ngày Tết đến, ai cũng muốn mình được thanh toán hết những khoản nợ trong năm để còn có tiền chi tiêu.

 
 
 

MV hài hước của Tự giác đi cũng làm các khán giả thích thú. Bạn Nam Phương nhận xét: “MV của Bùi Công Nam là thành quả của những sáng tạo mới mẻ, theo mình thì vượt ra khỏi giới hạn của nhạc trẻ bây giờ. Tinh tế và rất đầu tư. Hình ảnh không dư thừa dù chỉ 1s, mình cười nhẹ nhàng không chớp mắt suốt MV”.

Với một sản phẩm đầu tay như vậy, Bùi Công Nam cảm thấy rất vui trước sự đón nhận của khán giả. Ca sĩ 9x chia sẻ về ý tưởng vì sao lại cho ra mắt một ca khúc với nội dung liên quan đến chuyện đòi nợ: “Cuối năm ngoái, anh trai Nam bị bạn thiếu nợ mà không đòi được, nên mới nhờ Nam viết câu gì đó để anh hát nghêu ngao cho bạn nghe. Nam lấy tưởng đó để sáng tác ca khúc này. Vấn đề nợ nần hầu như ai cũng gặp phải, dù ít hay nhiều, đặc biệt là dịp cuối năm. Mục đích Nam viết bài này là muốn nói lên tiếng lòng thay những chủ nợ, với hi vọng đòi được nợ nần để ăn Tết vui vẻ”, Bùi Công Nam chia sẻ.

Tác giả chia sẻ ý tưởng ra đời của ca khúc đòi nợ quốc dân

Tiền bạc cũng là một chuyện tế nhị, thế nên khi cho ra mắt ca khúc Tự giác đi, nhiều người cũng lo ngại Bùi Công Nam sẽ bị bạn bè phản đối vì mang chuyện nợ nần lên “sóng”. Thế nhưng anh chàng chỉ khẳng định rằng, ca khúc của mình rất văn minh nên khó có ai ném đá được.

Sau Sing My Song mùa đầu tiên, cái tên Bùi Công Nam vẫn chưa thực sự được hâm nóng. Anh chàng cũng đã đầu quân cho công ty của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong để trau dồi thêm khả năng sáng tác và biểu diễn của mình.

Tác giả chia sẻ ý tưởng ra đời của ca khúc đòi nợ quốc dân - 1

“Hiện có vài công ty giải trí gửi lời mời hợp tác với Nam, trong đó có lời mời của anh Phong và Nam rất vui vì điều đó. Nhớ lại trong cuộc thi, cái duyên anh Phong chọn Nam ở phút cuối cùng, để sau đó Nam có ca khúc Chí Phèo đã tạo nên thành công đáng nhớ như vậy. Nếu không có anh, Nam chắc chắn đã không làm được điều đó. Nam nghĩ mình với anh Phong có duyên với nhau, và cái duyên sẽ còn nhiều nữa nên Nam vô cùng trân trọng về điều đó”, Bùi Công Nam chia sẻ.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top