iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 22/12/2018, 19:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Buôn làng đòi xây cổng chào, làm đường mang tên mình, H'Hen Niê từ chối

H'Hen Niê kiên quyết từ chối dù vinh dự khi nhận được tình cảm yêu mến của người dân tại địa phương.

Mới đây, H'Hen Niê gây chú ý khi đăng tải trên trang cá nhân bài viết liên quan đến việc hoạt động vì cộng đồng của cô sau thành tích vào top 5 Miss Universe 2018 vừa qua. Cụ thể, sau khi được thưởng nóng 1,1 tỷ đồng, thay vì giữ riêng cho bản thân, H'Hen Niê đã dùng toàn bộ số tiền nhận được dùng để xây dựng, phát triển buôn làng. 

Tại buổi gặp gỡ truyền thông sau khi trở về từ Thái Lan, H'Hen Niê khẳng định: "Tôi có nhiều kế hoạch để phát triển buôn làng của mình như xây nhà cộng đồng làm bằng chất liệu cổ để giữ gìn văn hóa của người Ê-đê, để trẻ em có chỗ vui chơi, học hỏi. Tôi cũng muốn giúp buôn có nguồn nước sạch, đường điện sáng hơn".

HHen Niê được dân làng yêu mến.

H'Hen Niê được dân làng yêu mến.

Sau hành động đầy ý nghĩa của H'Hen Niê, người dân trong buôn làng tại Đăk Lăk đã chia sẻ với mẹ H'Hen Niê - bà H'Ngơn Niê - về việc họ mong muốn làm cổng chào và con đường mang tên Tân Hoa hậu tại quê nhà. Sau khi nghe mẹ kể lại câu chuyện, H'Hen Niê cho biết, dù rất vinh dự khi nhận được tình cảm yêu mến của người dân tại địa phương nhưng cô luôn mong muốn, những nét truyền thống cần được giữ lại.

Cô viết: "Sáng sớm mẹ gọi điện, mẹ bảo con muốn làm điện đường trong buôn, mọi người chịu rồi đó. Và họ muốn làm cổng chào đổi tên con và con đường đổi tên con luôn. Mình nói 'không mẹ ơi, không được mẹ à, con còn sống mà mẹ'. Biết là mọi người yêu quý nhưng với Hen, kí ức và thuộc về nét truyền thống thì cần giữ lại. Hiện đại thì muốn nhưng nét đẹp truyền thống dân tộc cần được bảo tồn"

Chia sẻ của H'Hen Niê nhanh chóng nhận được sự quan tâm của khán giả. Phần đông ý kiến bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho suy nghĩ trưởng thành, chín chắn của Tân Hoa hậu Hoa hậu vũ Việt Nam. 

Trước đó vài ngày, H'Hen Niê - đã làm nên lịch sử cho nhan sắc Việt khi lần đầu tiên được xướng tên vào top 5. Miss Universe. Đây là thành tích cao nhất của nhan sắc Việt tại Hoa hậu Hoàn vũ - sân chơi được khán giả và giới chuyên môn đánh giá là uy tín nhất hành tinh.

Thành tích vượt trội của H'Hen Niê khiến khán giả nước nhà phấn khích. Trên các fanpage, quy tụ nhiều fan mến mộ các cuộc thi nhan sắc trên toàn thế giới như Missosology, Global Beauties, Miss Universe... cũng có các cuộc bàn tán sôi nổi. Phần lớn ý kiến bày tỏ sự mến mộ trước phần thể hiện của đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2018.

Mới đây, hình ảnh H'Hen Niê trong căn bếp của gia đình với chú thích "Cuộc sống của Hoa hậu Việt Nam" trên fanpage quốc tế Gorgeous Girls được đăng tải còn thu hút tới 1,2 triệu lượt thích. Trong hình, H'Hen Niê mặc đồ truyền thống của người Ê Đê ngồi trong căn bếp truyền thống của gia đình. Lối sống bình dị, tình cảm cùng các hoạt động vì cộng đồng giúp H'Hen Niê chiếm được thiện cảm lớn từ fan quốc tế.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top