iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 18/9/2017, 18:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

BTC 'Tuyệt đỉnh song ca' nhận sai sót khi gọi nhầm thí sinh là 'nhà sư'

Sau khi Hội Phật giáo Long An xác nhận Hoàn Nguyên - Nhất Nguyên không có trong danh bộ các phật tử, BTC lên tiếng nhận sai sót.

Những ngày qua chương trình Tuyệt đỉnh song ca phát teaser tập 2 với sự xuất hiện của hai thí sinh mặc áo tu sĩ, cạo trọc đầu hát ca khúc Một cõi đi về của Trịnh Công Sơn. Thông cáo báo chí từ chương trình giới thiệu hai thí sinh sư thầy là Lê Thanh Hoàn Nguyên (1990) và Lê Thanh Nhất Nguyên (1991), hiện tu tại chùa Bồng Lai (Đức Hòa, Long An) từ nhỏ cùng sư trụ trì Thích Tâm Đức.

 
 

Teaser giới thiệu 'sư thầy' xuất hiện tại chương trình 'Tuyệt đỉnh song ca'

Nhiều khán giả nhận ra, hai gương mặt này từng "gây sốt" mạng xã hội với những video cover thu hút hàng triệu lượt xem. Dòng nhạc họ thường lựa chọn là bolero và Trịnh Công Sơn.

Hai thí sinh Nhậ

Hai thí sinh Lê Thanh Hoàn Nguyên (trái) và Lê Thanh Nhất Nguyên.

Ngày 16/9, trang web Phật giáo Long An (thuộc Ban Thông tin truyền thông giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An) phản ứng thông tin sự việc. Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam liên huyện Đức Hòa, Đức Huệ cho biết trên địa bàn chỉ có 55 cơ cở Phật giáo, không có cơ sở nào tên "chùa Bồng Lai", tên của những người nhận là thầy sư trên không có trong danh bộ Tăng Ni huyện Đức Hòa.

Thông tin gây nên những bàn tán xôn xao trong dư luận. Sau gần 2 ngày, BTC Tuyệt đỉnh song ca lên tiếng về 2 thí sinh "nhà sư" này. Sự việc được BTC cho rằng xuất phát từ hiểu lầm về địa điểm tu của Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên. Đơn vị này nhận lỗi sai khi gọi hai thí sinh này là "sư thầy" trong thông cáo báo chí phát đi trước đó.

Về địa điểm có tên là chùa Bồng Lai trong thông tin cũ, BTC đính chính đây không phải là chùa. Đây là nơi được những người có tinh thần hướng Phật lập ra để học tập những chân lý của Phật giáo. Các thành viên tại địa điểm này cũng xuống tóc, mặc áo nâu nhưng là những người tu tập tại gia, không phải là nhà sư. Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên là những trẻ mồ côi đã sống ở đây từ nhỏ.

"Những hình ảnh trước đó chúng tôi chia sẻ được lấy từ buổi tuyển sinh và hậu trường của vòng Tuyển sinh. Để tránh gây hiểu lầm, NSX sẽ sửa đổi hình ảnh tiết mục của Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên khi phát sóng. Hai thí sinh này sẽ không khoác áo tu hành và đến với chương trình vì tình yêu âm nhạc thuần khiết nhất. Trong quá trình dự thi, hai thí sinh cũng chọn những ca khúc có những nội dung về nhân sinh quan sâu sắc. Chúng tôi rất lấy làm tiếc và chân thành xin lỗi vì đã có những hiểu lầm xảy ra trong thời gian vừa qua", TCBC của Tuyệt đỉnh song ca ghi rõ.

Theo dự kiến, phần thi của Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên sẽ lên sóng ở tập 2 vào thứ Ba tuần này. Tuy nhiên, sau khi xem xét  phản hồi từ dư luận, nó sẽ được lùi lại và phát sóng trong những tập tiếp theo.

Ban Thông tin truyền thông Phật giáo tỉnh Long An cho biết theo giới luật, người xuất gia không được phép tham gia các cuộc thi hát theo hình thức này, chỉ trừ trong các hoạt động mang tính chất tôn giáo thích hợp hoặc lễ hội truyền thống của Phật giáo.

Tân Tân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top