iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 2/6/2018, 10:28 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

BTC Hoa hậu Việt Nam 2018: 'Mỹ Linh xứng đáng làm giám khảo'

Trước phản ứng trái chiều cho rằng đương kim hoa hậu chưa đủ sức để ngồi ghế giám khảo, BTC cuộc thi đưa ra lời giải thích. 

Ngày 1/6, Hoa hậu Việt Nam 2018 công bố Đỗ Mỹ Linh là một trong những giám khảo của cuộc thi. Lần đầu tiên trong lịch sử HHVN, một đương kim hoa hậu được mời để tham gia lựa chọn người kế nhiệm. Mỹ Linh cũng là giám khảo trẻ nhất từ trước đến nay.  

Đỗ Mỹ Linh làm giám khảo Hoa hậu Việt nam 2018.

Hoa hậu Mỹ Linh.

Quyết định chọn Mỹ Linh vào vị trí "cầm cân nảy mực" tạo nên tranh cãi. Nhiều người công nhận sự nỗ lực của cô sinh viên Ngoại thương trong gần 2 năm qua. Số khác lại cho rằng Mỹ Linh đang nắm giữ trọng trách đương kim hoa hậu, việc ngồi ghế giám khảo là chưa phù hợp và khó thuyết phục thí sinh.

Trước sự phản ứng này, trưởng BTC cuộc thi - ông Lê Xuân Sơn lên tiếng giải thích. Theo truyền thống của cuộc thi, hội đồng BGK luôn có một hoa hậu Việt Nam. Năm 2018, cuộc thi hướng tới kỷ niệm 30 năm tổ chức (tính cả các cuộc thi tiền thân), BTC quyết định chọn 3 hoa hậu để ngồi vào ghế giám khảo. "Do cuộc thi đạt mốc kỷ niệm đáng nhớ nên việc để đương kim hoa hậu trẻ tuổi ngồi vào ghế giám khảo cũng sẽ để lại một dấu ấn", BTC cho hay.

Mỹ Linh giành danh hiệu Hoa hậu Nhân Ái tại Hoa hậu Thế giới 2017.

Mỹ Linh giành danh hiệu 'Người đẹp nhân ái'  tại Hoa hậu Thế giới 2017.

Lý do quan trọng để Mỹ Linh được lựa chọn dựa vào sự cố gắng và tỏa sáng của người đẹp suốt thời gian đương nhiệm. "Gần 2 năm qua, Đỗ Mỹ Linh đã tỏ ra có sức ảnh hưởng với giới trẻ bởi hình ảnh đẹp, lối sống gương mẫu, tích cực; Nỗ lực hết sức hoàn thiện bản thân, thực hiện tốt sứ mệnh, không chỉ giữ gìn mà còn phát triển được hình ảnh đẹp; Là hoa hậu có nhiều hoạt động xã hội, văn hoá, thiện nguyện, đóng góp cho xã hội nhất từ trước đến nay; Cô là gương mặt đại diện, đại sứ hình ảnh cho nhiều tổ chức, nhiều sự kiện tầm cỡ... Đặc biệt, Mỹ Linh từng giành danh hiệu Hoa hậu Nhân ái tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017. Các trải nghiệm và thành tựu đó đủ để Mỹ Linh ngồi vào ghế giám khảo", ông Sơn nói.

 
 

Dự án 'Cõng điện lên bản' của Đỗ Mỹ Linh

BTC cho biết lúc đầu có cân nhắc yếu tố Mỹ Linh còn quá trẻ, sau khi dựa vào những gì cô gái này thể hiện thì không còn lo ngại. BTC cho biết thêm, việc giữ vị trí trong BGK sẽ không ảnh hưởng việc Mỹ Linh tham gia vai trò đồng hành cùng cuộc thi với tư cách đương kim hoa hậu.

Với vai trò mới, Đỗ Mỹ Linh chia sẻ: "Khi tôi đăng quang cũng đã có các ý kiến trái chiều, và lần này chắc chắn cũng vậy. Tôi rất vui vì mọi người đã công nhận những nỗ lực của mình suốt thời gian qua. Với vai trò giám khảo, tôi sẽ cố gắng hết sức, dùng những kinh nghiệm của bản thân để hoàn thành trách nhiệm mà ban tổ chức đã tin tưởng giao phó".

Mỹ Linh (sinh năm 1996), là sinh viên ĐH Ngoại thương Hà Nội, cao 1,71 m, nặng 52 kg, số đo hình thể 87-61-94 cm. Sau khi đăng quang, cô là gương mặt đại diện cho nhiều hoạt động thiện nguyện, cộng đồng lẫn thương hiệu. Năm 2017, người đẹp đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Thế giới, vào đến top 40 và giành giải Hoa hậu Nhân ái cho dự án "Cõng điện lên bản" ở Yên Bái. Cùng năm, cô giành giải Best Face do một tạp chí thời trang tổ chức.

 
 

Giây phút đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016 của Mỹ Linh

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top