iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 5/12/2018, 12:22 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bích Phương - Sơn Tùng bội thu đề cử ở Làn Sóng Xanh 2018

Giải thưởng âm nhạc uy tín trở lại và tạo nên cuộc đua 'khốc liệt' của hàng loạt hit triệu view trong 2018.

Ngày 4/12, Làn Sóng Xanh công bố chính thức trở lại với phiên bản mới. Đây là giải thưởng âm nhạc được cả giới chuyên môn lẫn công chúng đánh giá cao kể từ những năm 2000. Hơn 200 khách mời là các nhà sản xuất âm nhạc, nghệ sĩ, các nhà báo đã tham gia bình chọn cho 9 hạng mục quan trọng.

Hội đồng bình chọn tham gia bỏ phiếu cho các hạng mục Làn Sóng Xanh 2018.

Hội đồng bình chọn tham gia bỏ phiếu cho các hạng mục Làn Sóng Xanh 2018.

Nhìn vào danh sách đề cử sẽ thấy một "cuộc đua" khốc liệt của những gương mặt ca sĩ trẻ nổi bật, những bản hit triệu view hay ekip sản xuất hùng hậu.

Ở hai hạng mục "Ca khúc của năm" và "Bài hát hiện tượng" là những bản hit gây sốt suốt 2018: Chạy ngay đi (Sơn Tùng M-TP), Bùa yêu (Bích Phương), Người lạ ơi (Karik - Orange), Chạm đáy nỗi đau (Erik), Duyên mình lỡ (Hương Tràm), HongKong1 (Nguyễn Trọng Tài ft Sanji & Double X) và Cùng anh (Ngọc Dolil).

Ở hạng mục "Ca sĩ của năm" là những gương mặt trẻ áp đảo thị trường: Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng M-TP, Soobin Hoàng Sơn, Isaac, Erik; Tóc Tiên, Bích Phương, Đông Nhi, Hương Tràm, Vũ Cát Tường... Các gương mặt underground cũng vươn lên mạnh mẽ không kém trong BXH như Justa Tee, Ngọc Dolil, Masew, Nguyễn Trọng Tài, Sanji, Double X...

Bích Phương và Sơn Tùng bội thu đề cử tại Làn Sóng Xanh 2018.

Bích Phương - Sơn Tùng 'so kè' từng hạng mục ở Làn Sóng Xanh 2018.

Bích Phương là nữ ca sĩ đứng đầu số lượng đề cử cho hit Bùa yêu: "Ca sĩ của năm", "Ca khúc của năm", "Bài hát hiện tượng", "Hòa âm phối khí", "MV của năm" và "Sự kết hợp xuất sắc".

 
 

MV 'Bùa yêu'

Sơn Tùng có số lượng đề cử là 4 cho hit Chạy ngay đi: "Ca sĩ của năm", "Ca khúc của năm", "Bài hát hiện tượng" và "Hòa âm phối khí".

 
 

MV 'Chạy ngay đi'

Các ca khúc được xem là "hiện tượng" Vpop 2018 như Người lạ ơi, Trong trí nhớ của anh, Rồi người thương cũng hóa người dưng, Hôm nay tôi buồn, Nụ hôn đánh rơi góp phần đưa Orange, Nguyễn Trần Trung Quân, Hiền Hồ, Phùng Khánh Linh và Hoàng Yến Chibi vào đề cử ở hạng mục "Gương mặt mới xuất sắc".

Điểm mới của Làn Sóng Xanh năm nay là sự xuất hiện của hạng mục "Nhạc phim được yêu thích nhất". Đề cử có sự góp mặt của: Tâm sự tuổi 30 (Trịnh Thăng Bình – Ông ngoại tuổi 30), Nụ hôn đánh rơi (Hoàng Yến Chibi - Tháng năm rực rỡ), Đừng xin lỗi nữa (Erik và Min - Lala: Hãy để em yêu anh), Cánh hoa tàn (Hương Tràm = Mẹ chồng), Một ngày hay trăm năm (Văn Mai Hương - 100 ngày bên em).

Yếu tố chuyên môn năm nay tiếp tục được Làn sóng xanh đề cao. Ở hạng mục "Sự kết hợp xuất sắc" có Hoàng Touliver & Tiên Tiên - Em không thể, Superbrother & Orange - Người lạ ơi; Ekip Phạm Thanh Hà, Tiên Cookie, Dương K, Bích Phương – Bùa yêu; Ekip Justa Tee, ViruSs, Phương Ly - Thằng điên, Ekip Hứa Kim Tuyền, Trần Dũng Khánh, Nguyễn Công Thành, Nguyễn Hải Minh Cơ, Jean Paul Blada, Nguyễn Hải Phong, Trúc Nhân - Người ta có thương mình đâu.

Ở hạng mục "Hòa âm phối khí" là sự "pha trộn" giữa những tên tuổi đang làm mưa làm gió trong thị trường âm nhạc lẫn những gương mặt mới như Onion (Chạy ngay đi), Dương K (Bùa yêu), Masew (Kém duyên), Khắc Hưng (Em mới là người yêu anh) và Hoàng Touliver (Em không thể).

Ngoài 9 hạng mục do Hội đồng bình chọn, sẽ có những hạng mục như "Top 10 ca khúc được yêu thích", "Top 10 ca sĩ được yêu thích" sẽ do khán giả bình chọn. Ngoài ra, BTC còn trao thêm Giải thưởng đặc biệt cho dự án các yếu tố, khuynh hướng âm nhạc đặc sắc; Giải của Hội đồng cố vấn cho ca sĩ hoặc ca khúc do HĐCV đề cử và bình chọn, không cần thiết các ca sĩ hoặc ca khúc này phải nằm trong BXH; Giải Thành tựu.

Lễ trao giải Làn sóng xanh 2018 dự kiến sẽ diễn ra vào tối 11/1/2019 tại Nhà hát Hòa Bình, TP HCM.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top