iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 12/11/2019, 13:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bích Phương bị kết luận 'có sai phạm khi biểu diễn'

Nữ ca sĩ và Ban tổ chức phải nộp phạt 9 triệu đồng vì sai phạm trong buổi biểu diễn ở Quảng Ninh.

Ông Bùi Quang Nam - Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh - cho biết, sau khi có thông tin phản ánh việc Bích Phương biểu diễn ở chương trình Halong Lighting Show Festival 2019 hôm 27/10, Sở đã gửi văn bản, mời công ty quản lý của Bích Phương đến trụ sở làm việc.

Bích Phương bị giật micro.

Bích Phương bị giật micro.

Phía Bích Phương đã cử đại diện tới văn phòng Sở làm việc chiều 11/11. Ông Nam cho biết sau khi nộp bản nhạc nền sử dụng trong buổi diễn, phía Bích Phương giải thích, do thời tiết, âm thanh không đảm bảo cho việc trình diễn nên cô mới phải hát đè lên nền nhạc có sử dụng lời hát sẵn. Việc làm này khiến tiếng hát hay, dày dặn hơn.

Qua xác minh thực trạng và căn cứ vào clip, bản thu mà phía Bích Phương cung cấp, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh kết luận: Bích Phương không hát nhép. Tuy nhiên, ông Nam khẳng định, hành vi của cô vẫn vi phạm các quy định hiện hành. Cụ thể, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiêm cấm người biểu diễn "dùng các phương tiện kỹ thuật để thay thế giọng hát thật của mình". Chính phủ cũng có nghị định quy định rõ trách nhiệm của người tổ chức biểu diễn nghệ thuật trước công chúng là không được thực hiện hành vi "dùng giọng hát thu trong băng, đĩa để thay cho giọng hát thật của người biểu diễn".

Ngoài ra, Bích Phương còn biểu diễn trong chương trình chưa được cấp phép. Ông Nam cho biết đây là thiếu sót của ban tổ chức. Ban tổ chức sau đó đã báo cáo giải trình, nhận khuyết điểm và xử lý theo quy định.

Với hai lỗi "hát trên bản thu âm sẵn" và "biểu diễn chưa được cơ quan chức năng cho phép", Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đưa ra mức phạt hành chính theo quy định là 9 triệu đồng đối với Bích Phương và đơn vị tổ chức. 

 
 

Bích Phương bị yêu cầu giải trình sau nghi vấn hát nhép.

Trước đó, khi biểu diễn trong chương trình Halong Lighting Show Festival 2019, Bích Phương bất ngờ bị một nam khán giả chạy ra từ phía trong sân khấu, giật micro trên tay. Người đàn ông này yêu cầu ban tổ chức tắt nhạc và thông báo bị lạc con gái.

Khi Bích Phương bị giật micro, tiếng hát của cô vẫn vang lên. Nghi vấn Bích Phương hát nhép được lan truyền. Trên trang cá nhân, Bích Phương nói cô không hát nhép và không làm gì sai.

Ông Nguyễn Trung Thành - đại diện Halong Lighting Show Festival 2019 - cho biết bản thu Bích Phương gửi chỉ vài đoạn có giọng hát. Ông Thành chia sẻ, khi biểu diễn ngoài trời, những tiết mục có vũ đạo, rap thường được các ca sĩ sử dụng biện pháp hát đè. Ông Thành cũng tiết lộ một số ca sĩ khác tham dự chương trình cũng hát đè như Bích Phương, song từ chối nêu tên.

Sau vụ việc của Bích Phương, nhiều nghệ sĩ trẻ như S.T, Nguyễn Minh Cường... nhận định Bích Phương hát đè. Tuy nhiên, ca sĩ Hồ Lệ Thu, 'Sao Mai' Hiền Anh... lại cho rằng cô hát nhép, bởi "hát đè" là cách gọi không chính thống.

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top