iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 20/6/2019, 10:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bị cắt vai, Huỳnh Anh từ chối trả lại cát-xê nếu không được xin lỗi

Đoàn phim "Truyền thuyết về Quán Tiên" dự định nhờ đến luật pháp, trong khi Huỳnh Anh cho biết sẽ sẵn sàng hầu tòa vì khoản tiền 20 triệu đồng.

Hồi đầu tháng 4, biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát, đại diện đơn vị sản xuất phim Truyền thuyết về Quán Tiên cho biết, diễn viên Huỳnh Anh trong quá trình tham gia phim đã hành xử thiếu chuyên nghiệp, khiến đoàn phim không thể liên lạc và phải chờ đợi suốt một ngày. Ê-kíp vì vậy quyết định cắt vai của Huỳnh Anh. Bà Ngát khẳng định, trong khi các diễn viên khác chỉ được trả trước 10% cát-xê thì Huỳnh Anh được nhận trước một nửa (20 triệu đồng) khi phim chưa bấm máy.

Chia sẻ với iOne, Huỳnh Anh cho biết mình bị ngất do dị ứng hải sản, phải đi cấp cứu. Anh đã liên hệ với đoàn phim ngay sau khi tỉnh dậy.

Biên kịch Hồng Ngát.

Biên kịch Hồng Ngát.

Hơn 2 tháng sau khi vụ việc xảy ra, bà Ngát cho biết, ê-kíp Truyền thuyết về Quán Tiên vẫn chưa được nhận lại số tiền Huỳnh Anh tạm ứng trước đó để chuẩn bị cho vai diễn. "Một thành viên trong ê-kíp nhắn tin cho Huỳnh Anh về việc trả lại tiền tạm ứng gần hai tuần sau khi xảy ra vụ việc. Tuy nhiên, Huỳnh Anh không xin lỗi mà anh ấy còn yêu cầu chúng tôi xin lỗi", bà Ngát chia sẻ.

Nữ biên kịch kể, hôm qua (19/6), phía ê-kíp tiếp tục gọi điện, yêu cầu nam diễn viên hoàn lại số tiền song Huỳnh Anh yêu cầu ê-kíp phải xin lỗi anh trên truyền thông.

Bà Ngát cho biết, kinh phí của đoàn phim không nhiều. Nếu Huỳnh Anh không trả lại số tiền tạm ứng, ê-kíp không thể tiến hành quyết toán. Bà khẳng định, trong trường hợp Huỳnh Anh kiên quyết không trả tiền, ê-kíp buộc phải sử dụng các biện pháp pháp lý và xử lý theo điều khoản hợp đồng.

Diễn viên Huỳnh Anh.

Diễn viên Huỳnh Anh.

Về phía Huỳnh Anh, anh thừa nhận chưa trả lại tiền cho đoàn phim. Vì ê-kíp "quá cơ hội, ích kỷ", anh khẳng định chỉ khi nhận được lời xin lỗi công khai từ đoàn phim, anh mới trả tiền.

Huỳnh Anh cho biết, thời điểm diễn ra vụ việc, anh đã gửi lời xin lỗi đến ê-kíp. Khi biên kịch Hồng Ngát tiếp tục phàn nàn, anh xin lỗi một lần nữa và giải thích rằng, trường hợp anh bị dị ứng, không thể đáp ứng lịch trình của đoàn phim là việc ngoài ý muốn. Sức khỏe không đảm bảo, anh đồng ý chấm dứt hợp đồng và chuyển lại tiền cọc.

"Tưởng như vậy đã giải quyết xong nhưng ngày hôm sau, một trang tin đăng bài phàn nàn của cô Ngát khiến tôi rất buồn. Nhiều thông tin sai lệch được truyền tải. Làm vậy là không lịch sự", Huỳnh Anh nói.

Huỳnh Anh khẳng định bằng mọi giá, kể cả việc hầu tòa, anh cũng phải nhận được lời xin lỗi từ ê-kíp thì mới chấm dứt chuyện này.

Mâu thuẫn giữa diễn viên Huỳnh Anh và đoàn phim Truyền thuyết về Quán Tiên xảy ra vào đầu tháng 4, khi bộ phim sắp sửa bấm máy. Vào ngày ê-kíp bay vào Quảng Bình để quay, Huỳnh Anh - người thủ một vai trong phim - bất ngờ mất liên lạc, khiến đoàn phim phải chờ đợi suốt một ngày. Đánh giá đây là cách hành xử thiếu chuyên nghiệp, nhà sản xuất phim quyết định cắt vai của nam diễn viên dù anh đã ứng trước 50% cát-xê. Trong khi đó, Huỳnh Anh thanh minh, anh bị dị ứng hải sản, phải vào viện cấp cứu nên không thể kịp liên lạc với đoàn. Anh khẳng định đây là sự cố ngoài ý muốn chứ không cố tình hành xử thiếu chuyên nghiệp.

Huỳnh Anh hiện là diễn viên trẻ triển vọng của điện ảnh Việt. Vai Phi của anh trong bộ phim Chạy trốn thanh xuân trên sóng giờ vàng VTV nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả. Gần đây, anh tham gia Trời sinh một cặp và diễn xuất trong Vô gian đạo - bộ phim "bom xịt" tại phòng vé.

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top