iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 28/7/2017, 16:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Băng Di: 'Tôi ngơ ngẩn vì Quỳnh Anh Shyn quá đẹp'

Băng Di - Quỳnh Anh Shyn là chị em tốt sau lần kết hợp đầu tiên trong phim điện ảnh đầu tay.

Dự án phim điện ảnh Đời cho ta bao lần đôi mươi ra mắt có sự góp mặt của Băng Di trong vai người bạn có cá tính mạnh. Lần đầu chạm ngõ điện ảnh, cô nàng có dịp hợp tác với Văn Anh, Tú Vi, Quỳnh Anh Shyn…

bang-di-toi-ngo-ngn-vi-quynh-anh-shyn-qua-dep

Dàn diễn viên phim 'Đời cho ta bao lần đôi mươi'.

- Lần đầu chạm ngõ với phim điện ảnh, bạn thấy khác gì với phim truyền hình từng đóng?

- Tôi thấy khác nhiều vì phim truyền hình thường bị áp lực về lịch quay, tiến độ của phim, tiến độ lịch chiếu nên có khi một ngày quay hai mươi, ba mươi phân đoạn, quay liên tục. Phim điện ảnh quay rất kĩ, có khi một ngày chỉ quay hai, ba phân đoạn thôi. Một phân đoạn cũng quay đi quay lại nhiều lần, nhiều góc máy.

Cách diễn của phim truyền hình và phim điện ảnh hoàn toàn khác nhau. Điện ảnh thì phải tiết chế lại, diễn bằng đôi mắt rất quan trọng. Đôi lúc tôi bị quên, diễn theo nét truyền hình và bị nhắc nhở. Chỉ cần một phân đoạn diễn không tốt là ảnh hưởng tới cả nhân vật xuyên suốt phim.

- Lý do Băng Di nhận lời tham gia phim của Tú Vi?

- Thứ nhất vì đây là phim điện ảnh - cơ hội lớn để nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ biết đến tôi hơn. Thứ hai, tôi và chị Tú Vi cũng có mối quan hệ tốt trong công việc. Khi chị gọi điện cho biết đang nhắm tôi vào một vai diễn trong phim, tôi rất vui, nhận lời đi casting ngay.

 
 

Trailer phim 'Đời cho ta bao lần đôi mươi'

- Vai diễn của bạn có điểm gì đặc biệt?

- Lúc đầu tôi không muốn vào vai Lan Anh, tôi thích vai của chị Tú Vi hơn vì nghĩ nó hợp. Chị Vi khuyên tôi nên nhận vai Lan Anh vì nó có đất diễn hơn. Chị còn khuyên tôi thử sức với vai diễn lần này vì chưa đóng dạng nhân vật này bao giờ, biết đâu sẽ là nét diễn mới.

Tôi từng hỏi chị ấy: "Sao chị không chọn một cái tên phòng vé nào khác mà lại chọn một 'tân binh điện ảnh như em?'. Chị nói: "Chị hiểu cảm giác của những người có tài nhưng chưa có cơ hội thể hiện khả năng. Chị tin chỉ cần cho người ta cơ hội, người ta sẽ làm tốt, và chị tin em". Nghe vậy, tôi thực sự cảm động.

- Cát xê của bạn trong phim điện ảnh đầu tay như thế nào?

Ngay từ đầu, tôi cũng không phải là người đưa giá. Tôi bảo: “Chị trả em bao nhiêu em lấy bấy nhiêu thôi”. Và sau những gì mà chị cho tôi, tôi nói thêm: “Sau này nếu chị làm phim và chị cần đến em thì em sẽ tham gia, một phân đoạn em cũng đóng, cát xê không cần bàn đến. Chị là người đầu tiên mang đến cho em cơ hội, em mang ơn chị".

bang-di-toi-ngo-ngn-vi-quynh-anh-shyn-qua-dep-1

Băng Di - Quỳnh Anh Shyn thân thiết hơn sau dự án điện ảnh đầu tay chung.

- Trong mắt bạn, Tú Vi và Quỳnh Anh Shyn là người như thế nào?

Lần đầu tôi thấy một Tú Vi thật khác, chị ấy cực kỳ dữ. Trước đó gặp chị trong sự kiện, tôi thấy chị ấy hiền, vui tính nhưng khi ra phim trường thì như một người khác vậy. Sau này tôi hiểu phần vì áp lực của một nhà sản xuất, một phần chị là người cầu toàn. Tính chị Vi như đàn ông vậy, nóng lên là mắng ào ào xong lại thôi, không để bụng. Nhiều người không hiểu thì giận, nhưng hiểu rồi thì thấy thương chị nhiều hơn.

Còn Quỳnh Anh Shyn, hồi chưa gặp tôi từng nghĩ cô bé này chắc tiểu thư, khó gần và thật sự không xinh đến mức để gọi là hot girl. Đến lúc gặp ngoài đời tôi thay đổi suy nghĩ liền. Quỳnh Anh ở ngoài cô bé cực kỳ xinh đẹp, đến mức nhiều khi đang quay phim cùng, tôi cứ ngơ ngẩn lảm nhảm: "Em đẹp quá Quỳnh Anh ơi". Tính tình cô bé cũng dễ thương nữa.

Quỳnh Anh nhỏ hơn tôi vài tuổi nên suy nghĩ thuộc về thế hệ trẻ sau này. Quỳnh Anh mới đóng phim nên hầu như diễn bằng bản năng nên đôi lúc gặp một chút khó khăn. Đây là điểm yếu nhưng cũng là điểm mạnh của em ấy vì nó tạo nên sự tự nhiên. Cô bé cập nhật công nghệ cho tôi. Lần nào gặp em ấy tôi cũng như một bà chị nhà quê, lạc hậu, lẽo đẽo đi theo hỏi: "Em ơi bây giờ giới trẻ có gì mới, em phổ cập cho chị với...” (cười lớn).

- Đóng phim đã lâu nhưng đến giờ mới có phim điện ảnh đầu tiên, phải chăng do bạn 'chưa có tên tuổi'?

- Không phải là từng nghĩ, mà tôi cũng từng gặp trường hợp này rồi. Bản thân tôi hiểu đạo diễn chọn diễn viên bị ảnh hưởng bởi nhà sản xuất, đơn vị phát hành, người ta cần cái tên đảm bảo cho phòng vé. Tôi từng bị vụt mất một vai chính trong phim điện ảnh. Đạo diễn phim rất thích tôi nhưng vào phút chót lại liên lạc để từ chối vì NSX không đồng ý vì tôi "không phải là cái tên phòng vé”.

Nghe xong, tôi cũng buồn và nghĩ rằng ai cũng phải bắt đầu từ con số không, tại sao lại không cho những người trẻ cơ hội để thể hiện bản thân? Thậm chí, những cái tên gây sốt phòng vé hiện nay cũng bắt đầu từ số không cơ mà, đâu phải ai vừa bước vào nghề đã thành cái tên phòng vé được.

Buồn thì buồn nhưng nếu đặt mình vào vị trí của NSX, đạo diễn thì cũng phải hiểu cho họ. Do tôi không phải là gương mặt phòng vé chứ không phải tại họ chèn ép gì (cười).

bang-di-toi-ngo-ngn-vi-quynh-anh-shyn-qua-dep-2

Băng Di chọn cách đi chậm mà chắc trong sự nghiệp diễn xuất.

- Ý nghĩa mà bạn thích nhất trong 'Đời cho ta bao lần đôi mươi'?

Đó là tình bạn. Ai cũng có một người bạn, một nhóm bạn mà trong đó sẽ có những đứa giống như là "chị đại, anh đại", tiếng nói của tụi nó rất quan trọng trong nhóm; Có những đứa õng ẹo kiểu như là út vậy, kiểu như mọi người phải lo cho nó, có một đứa thì làm lố.

Bạn bè thì sẽ có lúc cãi nhau, nhưng cuối cùng cho dù như thế nào nó vẫn là bạn mình, mình vẫn rất thương nó. Như tôi với Trang Pháp vậy. Hai đứa lúc gây nhau, nhìn thấy mặt nhau là ghét nhưng cuối cùng vẫn là bạn, vẫn rất thương.

- Bạn từng tiếc nuối vì sai lầm dẫn đến đổ vỡ tình bạn trong đời thực?

- Có chứ. Mối quan hệ giữa tôi và một người bạn thân đến nay vẫn không có tín hiệu tốt. Giờ gặp nhau cũng chỉ gật đầu chứ không còn nói chuyện, không còn liên hệ gì với nhau trong cuộc sống nữa.

Hồi xưa tôi và bạn ấy cùng trải qua mọi chuyện, có khó khăn, có niềm vui nhưng vì một số hiểu lầm không đáng có mà tình bạn mất đi. Tới bây giờ, hai đứa chưa nói chuyện rõ ràng với nhau nữa, tự động đến một ngày nó xa dần xa dần. Tôi muốn nói chuyện, hỏi rõ lí do nhưng người ta không muốn nói nữa. Sau nhiều lần, tôi nhận ra bạn ấy không muốn xây dựng mối quan hệ này thì tôi cũng thôi luôn. Nhưng nhắc lại, tôi vẫn thương người bạn này.

- Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, Băng Di đã có tài sản gì trong tay?

- Tôi là nguồn kinh tế chính của gia đình, nếu chịu "cày" thì thu nhập từ đóng phim sẽ có cuộc sống đầy đủ dù không bằng ca sĩ. Cát xê hát một chương trình của ca sĩ rất cao, từ chục triệu đến vài trăm triệu cũng có. Còn đóng phim thì 2-3 tuần mới có được con số chục triệu, công sức bỏ ra không hề ít.

Ba mẹ tôi đã có sẵn nhà riêng từ trước dù không lớn lắm. Tôi đang gom tiền để mua thêm nhà cho em gái vì không biết trước được tương lai của nó ra sao, đi làm có kiếm được nhiều tiền không, rồi còn lấy chồng nữa. Tôi cứ lo cho em mình trước đã, bản thân tôi từ từ tính sau (cười).

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top