iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 4/7/2017, 15:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bằng chứng Hoàng Thùy là 'tiến sĩ văn học' từ 5 năm trước

Chủ đề: Hoàng Thùy29

HLV The Face có thói quen sử dụng ca dao, tục ngữ từ khá lâu, thể hiện trong một bài phỏng vấn nhiều năm trước.

 
 

Hoàng Thùy răn dạy team bằng ca dao tục ngữ 

Sau vài tập đầu của The Face, HLV Hoàng Thùy dần chiếm được cảm tình của khán giả. Qua những gì đã thể hiện, quán quân VNTM 2011 cho thấy cô không chỉ có năng lực mà còn có cách răn dạy, khuyên bảo thí sinh rất thấu đáo, hợp tình hợp lý.

Một thói quen đặc biệt khiến Hoàng Thùy gây sốt đó là cô thường áp dụng các thành ngữ, ca dao, tục ngữ vào nhiều tình huống trong cuộc thi. Mới phát sóng 4 tập, cô đã đưa ra cả chục câu nói "như trong sách" khiến dân tình vừa gật gù, vừa thấy thú vị. Hoàng Thùy thậm chí còn được phong là "tiến sĩ văn học dân gian" hay "Dân ta phải biết sử ta/ Cái gì không biết thì tra Hoàng Thùy".

bang-chung-hoang-thuy-la-tien-si-van-hoc-tu-5-nam-truoc

Mới đây, một bài phỏng vấn của người đẹp từ năm 2012 cho thấy cô đã có thói quen sử dụng văn chương vào đời thường từ khá lâu. Trong bài phỏng vấn ngắn trên tạp chí này, Hoàng Thùy dùng một đoạn thơ trong bài Nghe tiếng giã gạo của Bác Hồ để nói về phương châm sống của mình. "Gạo đem vào giã bao đau đớn. Gạo giã xong rồi trắng như bông. Sống ở trên đời người cũng vậy. Gian nan rèn luyện mới thành công", Hoàng Thùy viết.

bang-chung-hoang-thuy-la-tien-si-van-hoc-tu-5-nam-truoc-1

Trước đó, cô cựu sinh viên trường Đại học Kiến trúc cho biết cô có thói quen học thuộc những câu nói hay từ khi còn đi học. Theo Hoàng Thùy, bố cô dạy việc đưa ca dao tục ngữ vào bài làm văn sẽ giúp bài viết sâu sắc, thuyết phục hơn. Thói quen này từ đó cũng được cô đưa vào đời thường và ứng dụng một cách đầy tự nhiên, bản năng, không hề sáo rỗng.

bang-chung-hoang-thuy-la-tien-si-van-hoc-tu-5-nam-truoc-2 'Tiến sĩ ca dao tục ngữ' Hoàng Thùy khiến khán giả gật gù suốt tập 4 The Face

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top