iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 23/5/2019, 15:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Bài này chill phết' - cú bắt tay triệu view của Đen Vâu và Min

Hai 'chuyên gia tạo hit' của Vpop vừa có sự kết hợp mới mẻ, nhanh chóng đưa ca khúc lên top 1 Trending YouTube.

Bài này chill phết - cú bắt tay triệu view của Đen Vâu và Min

Đen Vâu vừa trở lại với Vpop qua sản phẩm kết hợp với Min - Bài này chill phết. Sau 24h, MV vươn lên vị trí top 1 Trending Youtube Việt Nam. Hiện ca khúc có hơn 7,3 triệu lượt xem sau 2 ngày.

 
 

MV 'Bài này chill phết'.

Cả Đen Vâu và Min đều được đánh giá là những "chuyên gia tạo hit" của Vpop. Sản phẩm nào của họ cũng nhanh chóng đạt triệu view ấn tượng sau khi ra mắt. Đen Vâu có Anh đếch cần gì nhiều ngoài em là "hiện tượng" trong 2018; Min có series Em mới là người anh yêu, Đừng yêu nữa, em mệt rồi... Sự kết hợp này mang màu sắc mới mẻ bởi từ trước đến nay, Đen Vâu chỉ hợp tác với những nghệ sĩ Indie hay Underground.

MV được chú ý một phần lớn đến từ phần rap. Nếu Mười năm giản dị đầy hoài niệm, Anh đếch cần gì nhiều ngoài em mộc mạc thì Bài này chill phết là lời tâm sự trong đêm tối, dồn dập như dòng đời nhiều sắc thái. Đen Vâu tạo ra sự đồng cảm với hình ảnh người người từng ngày đối diện với máy tính, văn bản, hối hả trong văn phòng, trông chờ vào đồng lương mỗi tháng.

Có những câu rap được chú ý trong ca khúc: "Em dạo này ổn không? Còn đi làm ở công ty cũ/ Còn đi sớm về hôm mà đồng lương vẫn không khi đủ/ Đồng nghiệp của em thế nào? Trong thang máy có chào với nhau/ Có nói qua nói lại, và những cuộc họp có đào bới nhau?" hay "Anh thấy mình không cô đơn, không áp lực nào buộc chân anh/ Khi anh lên sân khấu mà khán giả họ thuộc hơn anh..."; "Và những con số nặng tới mức đủ làm choáng mình. Nhưng em yên tâm, anh bán chất xám chứ chưa từng bán mình"...

Đen Vâu tâm sự: "Mỗi người, dù có nặng lòng tâm sự, thao thức đến nửa đêm nhưng khi mặt trời lên phải tiếp tục sống, đối mặt với khó khăn để tìm lại niềm vui, có thêm trải nghiệm. Cách ta chọn đối mặt với cuộc sống này là điều quan trọng nhất để cuộc sống tiếp tục".

Về mặt hình ảnh, MV được quay không nặng nề, chủ yếu tập trung vào cảm xúc, tâm sự với diễn xuất của Phương Anh Đào. Cách đọc rap của Đen mang đến sự khác biệt khi từng câu chữ vần với nhau, không quá sắc, gắt, thay vào đó là sự gần gũi. Khi kết hợp nó với chất giọng ngọt ngào của Min, mang đến một cảm giác bay bổng.

Đen Vâu - Min lần đầu hợp tác nhưng đem lại hiệu quả tích cực.

Đen Vâu - Min lần đầu hợp tác nhưng đem lại hiệu quả tích cực.

Cú bắt tay của Min - Đen Vâu đến từ một lần đứng chung sân khấu vào 2018. Đen cho biết bị ấn tượng với thái độ và tài năng của Min. Khi bắt đầu viết phần lời của ca khúc vào khoảng 3 tháng trước, Đen đã nghĩ tới chuyện mời bằng được nữ ca sĩ hát chung.

"Nếu hoài nghi về sự kết hợp của Đen và Min - hai nghệ sĩ có phong cách âm nhạc hoàn toàn đối lập, qua Bài này chill phết, tôi hy vọng khán giả có cách nhìn khác", Đen Vâu nói.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top