iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 15/10/2018, 18:17 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Á hậu Phương Khánh kêu gọi bảo vệ Đồng bằng Sông Cửu Long tại Miss Earth 2018

Phương Khánh chọn dự án bảo vệ Đồng bằng Sông Cửu Long để thực hiện video tham dự phần thi bảo vệ môi trường ở cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018.

Clip được Phương Khánh cùng ekip thực hiện trong 7 ngày, dự án này đã được cô ấp ủ 3 năm trước đó, và giờ đây, Phương Khánh hạnh phúc khi được hiện thực hóa. 

Phương Khánh chia sẻ, cách đây 3 năm, khi sang Singapore du học, nhìn đất nước của họ sạch đẹp, môi trường trong lành, cô đã đau đáu nghĩ đến cảnh môi trường bị ô nhiễm, rác thải bừa bãi ở Đồng bằng Sông Cửu Long, quê hương cô. Từ đó, Phương Khánh đã ấp ủ một mong ước có thể góp sức làm một điều gì đó bảo vệ môi trường.

Tình cờ sau đó, cô được xem trên Youtube câu chuyện về vợ chồng bà Nguyễn Thị Rừng suốt 20 năm gom nhặt rác trên sông Cửu Long. Xúc động trước hình ảnh đẹp của họ, Phương Khánh đã gọi điện về nhà nhờ mẹ, anh trai và bạn bè đi tìm gia đình này để cùng họ làm điều gì có ý nghĩa lớn hơn, rộng khắp hơn cho dòng sông cũng như những con người nơi đây. 

Hình ảnh Phương Khánh trong chuyến công tác thiện nguyện để thực hiện clip gửi đến Miss Earth 2018.

Hình ảnh Phương Khánh trong chuyến công tác thiện nguyện để thực hiện clip gửi đến Miss Earth 2018.

Hình ảnh của vợ chồng bà Nguyễn Thị Rừng chính là cảm hứng để Phương Khánh ấp ủ dự án bảo vệ môi trường Đồng bằng sông Cửu Long.

Tuy nhiên, sau đó Phương Khánh hiểu rằng, nếu cô muốn huy động được nhiều hơn sức mạnh cộng đồng, muốn lời nói của mình có sức hút hơn, cô cần trở thành một nhân vật của công chúng. Đó cũng chính là lý do khiến Phương Khánh quyết tâm tham dự cuộc thi Hoa hậu Biển và trở thành Á hậu. Từ đó, Phương Khánh đã bắt tay vào chuẩn bị cho dự án.

Cô không giấu diếm mong ước được đi thi Hoa hậu Trái đất, muốn đem tiếng nói về môi trường, về những số phận bị ảnh hưởng bởi những tàn phá môi trường... đến với rộng rãi người dân trong nước nói riêng và cộng đồng quốc tế nói chung. 

 
 

Trong video, Nguyễn Phương Khánh đã thể hiện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy. 

Xuất hiện trong video clip, Phương Khánh diện áo dài giới thiệu về vẻ đẹp của Việt Nam. 

Xuất hiện trong video clip, Phương Khánh diện áo dài giới thiệu về vẻ đẹp của Việt Nam. 

Dự án bảo vệ con sông quê hương mà Phương Khánh ấp ủ và bắt tay vào thực hiện đã huy động mọi người dân, mọi thế hệ cùng nhau thu nhặt và phân loại rác thải trên sông, ven sông. Trong clip, Phương Khánh cùng bà Nguyễn Thị Rừng, các bạn tình nguyện viên trẻ miệt mài đi gom nhặt, phân loại rác thải. Khi thực hiện video này, Phương Khánh đã rất buồn vì chồng bà Nguyễn Thị Rừng đã không còn nữa, chỉ còn một mình bà cặm cụi làm công việc gom nhặt rác trên sông. Phương Khánh tin tưởng, giờ đây bà sẽ không chỉ có một mình, mà sẽ có cô cùng dự án mà cô xây dựng chung tay bảo vệ dòng sông.

Ngoài dự án cùng bảo vệ dòng sông Cửu Long, Phương Khánh cũng thể hiện trong video những hình ảnh của các dự án thiện nguyện mà cô tham gia, khi chia sẻ cùng những gia đình, những hoàn cảnh không may, chịu tác hại của tình trạng sạt lở, xói mòn bên bờ Cửu Long.

Nguyễn Phương Khánh sinh ra và lớn lên tại Bến Tre. Cô năm nay 23 tuổi, cao 1,72m, nặng 51kg, số đo 3 vòng 90-58-94. Phương Khánh từng đoạt danh hiệu Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018. Năm nay, cuộc thi Miss Earth 2018 sẽ tổ chức từ ngày 7/10 đến 3/11 tại Philippines. Nguyễn Phương Khánh sẽ tranh tài cùng 94 nhan sắc đến từ các quốc gia trên thế giới. Năm ngoái, đại diện Việt Nam là Á hậu Hà Thu, cô vào top 16 chung cuộc.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top