iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 8/9/2018, 05:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

3 sao Việt bị chê khi ngồi ghế giám khảo nửa đầu 2018

Kim Oanh, Đức Phúc và Minh Hằng là ba giám khảo bị chê nhiều nhất khi ngồi ghế nóng gameshow nửa đầu 2018.

Bên cạnh yếu tố nội dung và thí sinh, thành phần ban giám khảo, huấn luyện viên luôn đóng một vai trò quan trọng cho sự thành công hay thất bại của một show truyền hình thực tế. Giám khảo là những người có kiến thức chuyên môn, đủ uy tín, sức ảnh hưởng để có thể đưa ra những kết luận xác đáng, đảm bảo tính công bằng của một cuộc thi. Nhưng, trong một số gameshow thực tế nửa đầu 2018 vừa qua, nhiều giám khảo khiến khán giả hoài nghi và tranh cãi về trình độ chuyên môn khi ngồi ghế nóng.

Kim Oanh - Gương mặt thân quen

Chương trình Gương mặt thân quen 2018 từng khiến khán giả bất ngờ khi ra mắt dàn giám khảo. Thay vì những cái tên quen thuộc như NSƯT Hoài Linh, Đức Huy, Mỹ Linh... thì Kim Oanh, Quang Linh và Đàm Vĩnh Hưng ngồi ghế nóng mùa 6.

Kim Oanh - trường hợp giám khảo tốn không ít giấy mực của báo chí thời gian qua.

Nữ diễn viên Kim Oanh.

Trên ghế nóng, Kim Oanh bị khán giả nhận xét hời hợt, cảm tính, không đúng chuyên môn, khi thì khen quá, lúc lại chê quá. Thậm chí, cô còn liên tục đưa ra những nhận xét sai lệch, khiến hai giám khảo Đàm Vĩnh Hưng và Quang Linh phải chỉnh lại.

Trong tập 4, khi nhận xét màn hóa thân thành nghệ sĩ Tạ Minh Tâm của Đỗ Phú Quý, Kim Oanh cho rằng chàng trai trẻ hát "bị thừa lửa, dùng lực nhiều quá". Lời nhận xét của Kim Oanh đã dựa vào những quan điểm trước đó của Đàm Vĩnh Hưng song vì không có chuyên môn nên cô nói sai hoàn toàn. Quang Linh sau đó phải lên tiếng: "Cô ấy nói bằng ngôn ngữ kịch nên các bạn cố hiểu. Phú Quý hát không có gì gắng gượng, cố quá như Kim Oanh nói. Tôi không hiểu sao Kim Oanh lại nhìn ra bạn đang cố".

Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng về trường hợp của đồng nghiệp: "Công tâm mà nói, Oanh không phải là người có chuyên môn về ca hát nên để đưa ra những nhận xét sâu, mang đậm tính chuyên môn, thật sự là rất khó cho cô ấy. Một vài từ về âm nhạc, Oanh nói bị sai. Ví dụ từ 'ộc hơi', chẳng ai nói như vậy cả. Đó là những từ chuyên môn, phải học mới biết được. Theo tôi, Oanh chỉ nên nhận xét về diễn xuất thôi. Còn chuyên môn, hãy để tôi và Quang Linh nói".

Đức Phúc - The Debut

Nhận lời làm giám khảo The Debut, Đức Phúc vấp phải nhiều tranh cãi vì tuổi đời và tuổi nghề còn quá trẻ. Công chúng đánh giá anh thiếu chuyên môn, kinh nghiệm để đảm nhận vị trí "cầm cân nảy mực". Những tập đầu lên sóng, Đức Phúc khiến nhiều người khó hiểu bởi những lời nhận xét ngô nghê và không có tính chuyên môn sâu. Thậm chí, một thí sinh trong hậu trường cũng nhận xét thẳng thừng giọng ca Ánh nắng của anh "chẳng có gì để chấm".

Dù bị nghi ngờ chuyên môn nhưng Đức Phúc cho biết anh luôn đặt cái tâm vào từng lời nhận xét thí sinh.

Dù bị nghi ngờ chuyên môn, Đức Phúc cho biết anh luôn đặt cái tâm vào từng lời nhận xét thí sinh.

Vấp phải nhiều luồng ý kiến chỉ trích, khen chê từ phía dư luận, Đức Phúc cho biết, BTC chọn anh là hoàn toàn có lý do. Có thể anh chưa đủ tinh tế, nhanh nhạy trong những nhận xét nhưng theo Đức Phúc, anh luôn đặt cái tâm của người nghệ sĩ vào từng lời nói. Anh tin, chỉ cần chân thành thì ai rồi cũng sẽ đi thẳng được đến trái tim người nghe.

Minh Hằng - The Face 2018

Minh Hằng cũng là một nhân vật gây “bão tố” bậc nhất khi được chọn để ngồi vào ghế HLV The Face phiên bản mới. Ngồi cạnh hai nhân vật kỳ cựu trong làng mốt là Thanh Hằng và Võ Hoàng Yến, người ta không khỏi cảm thấy hoài nghi về khả năng dẫn dắt của “bé Heo”.

Minh Hằng bị khán giả chê catwalk điệu khi thị phạm cho thí sinh.

Minh Hằng bị khán giả chê "catwalk điệu" khi thị phạm cho thí sinh.

Khi nhận định về Minh Hằng, Võ Hoàng Yến từng chia sẻ Minh Hằng không phù hợp trong vai trò HLV. Với những clip ngắn được tung lên mạng xã hội, những bước catwalk của Minh Hằng bị đánh giá có phần “chuệch choạc”, thiếu chuyên nghiệp. Cách tạo dáng, thị phạm thí sinh trong vòng casting của nữ ca sĩ - diễn viên cũng bị chê "quá điệu, làm lố". Hiện tại, khán giả vẫn đặt ra câu hỏi, liệu vị trí HLV của một chương trình người mẫu có phải là một chiếc áo quá rộng so với Minh Hằng?

Drama King

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top