iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 3/6/2020, 10:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sao quốc tế 'nhuộm đen' mạng xã hội để ủng hộ George Floyd

Chiến dịch 'BlackoutTuesday' nhận được sự quan tâm của nhiều sao như Drake, Taylor Swift, Justin Bieber...

Ngày 2/6, từ khóa #BlackoutTuesday (Tạm dịch: Ngày thứ ba tắt đèn) rầm rộ trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội. Đây là chiến dịch do nhiều công ty giải trí, nghệ sĩ trên thế giới phát động để phản đối nạn phân biệt chủng tộc, ủng hộ cộng đồng người da màu và góp phần lên tiếng đòi công bằng sau cái chết của George Floyd.

Các công ty âm nhạc đề xuất một ngày tạm dừng công việc để kết nối cộng đồng, chống lại bất công trong xã hội. Trong ngày này, nhiều sự kiện âm nhạc, lịch phát hành ca khúc... đều tạm ngưng. Các ngôi sao Âu Mỹ đồng loạt "nhuộm đen" mạng xã hội, lan tỏa từ khóa #BlackoutTuesday sang nhiều lĩnh vực khác trên thế giới, được hàng triệu người cùng tham gia.

Justin Bieber nhận được 1,1 triệu lượt like cho bức ảnh đen của Ngày thứ ba tắt đèn.

Justin Bieber nhận được 1,1 triệu lượt like cho bức ảnh đen của "Ngày thứ ba tắt đèn".

David Beckham, Taylor Swift, Kendall Jenner, Rihanna, Chris Hemsworth, Natalie Portman, Drake... chia sẻ bức ảnh đen và viết: "Coi trọng mạng sống người da màu".

Siêu mẫu Candice Swanepoel đăng ảnh kèm lời cổ vũ: "Đoàn kết, chúng ta đứng vững. Chia rẽ, chúng ta sụp đổ". Thiên thần Victoria's Secret Taylor Hill viết: "Người da đen đáng được sống ngày hôm nay, mỗi ngày và mãi mãi. Im lặng. Lắng nghe".

Demi Moore nói: "Đừng để đây là một sự đoàn kết vô nghĩa. Quyên góp, học hỏi và lắng nghe".

Miley Cyrus: Một ngày để lắng nghe và học hỏi. Tôi sẽ tiếp tục đăng tải trên Story những thông tin và kế hoạch để ủng hộ các tổ chức cộng đồng da màu.

Miley Cyrus: "Một ngày để lắng nghe và học hỏi. Tôi sẽ tiếp tục đăng tải trên Story những thông tin và kế hoạch để ủng hộ các tổ chức cộng đồng da màu".

Katy Perry: Tôi hy vọng rằng #BlackoutTuesday mang đến cho tất cả chúng ta (đặc biệt là trong ngành công nghiệp âm nhạc) một cơ hội để tận dụng những gì chúng ta học được và biến nó thành hành động  vào thứ Tư, và mọi ngày tiếp theo.

Katy Perry: "Tôi hy vọng rằng #BlackoutTuesday mang đến cho tất cả chúng ta (đặc biệt là trong ngành công nghiệp âm nhạc) một cơ hội để tận dụng những gì chúng ta học được và biến nó thành hành động  vào thứ Tư, và mọi ngày tiếp theo".

Britney Spears: Những gì mà thế giới cần bây giờ là tình yêu. Trái tim tôi tan vỡ vì những người bạn trong cộng đồng da màu, và cho tất cả mọi điều đang diễn ra ở đất nước chúng ta.

Britney Spears: "Những gì mà thế giới cần bây giờ là tình yêu. Trái tim tôi tan vỡ vì những người bạn trong cộng đồng da màu, và cho mọi điều đang diễn ra ở đất nước chúng ta".

Trên Instagram, chiến dịch này nhận được 27,6 triệu post. Trong khi đó trên Twitter, #BlackoutTuesday cũng xếp No.1 top trending cả ngày trời với hàng triệu lượt tweet. Theo dự đoán, chiến dịch #BlackoutTuesday sẽ không chỉ diễn ra trong một ngày duy nhất. Đây chỉ là khởi đầu cho chuỗi ngày đấu tranh tiếp theo. 

Kể từ khi nước Mỹ sôi sục các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc sau cái chết của George Floyd, người da màu bị cảnh sát da trắng ghì cổ tới chết, giới sao quốc tế cũng liên tục lên tiếng, kêu gọi quyên góp và thể hiện sự ủng hộ dành cho cộng đồng da màu. Những sao như Ariana Grande, Camila Cabello, Shaw Mendes, Timothee Chalamet, Halsey... còn xuống đường biểu tình, nhận được nhiều lời khen ngợi của người hâm mộ.

Sao quốc tế nhuộm đen mạng xã hội để ủng hộ George Floyd - 22

Ariana Grande (trái), Camila Cabello, Shaw Mendes.

Minie

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top