iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 11/11/2019, 09:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Roman Polanski phủ nhận cáo buộc cưỡng hiếp

Luật sư của Polanski tuyên bố, nam đạo diễn sẽ đấu tranh đến cùng trước cáo buộc hiếp dâm được đưa ra bởi nữ diễn viên Pháp Valentine Monnier.

Cuối tuần trước, Monnier nói với Le Parisien rằng vụ tấn công tình dục Polanski gây ra cho cô "cực kỳ thô bạo". Sự việc xảy ra tại một khu trượt tuyết ở Gstaad, Thụy Sĩ năm 1975. Theo luật pháp nước này, tội hiếp dâm không bị truy tố khi quá thời hạn 20 năm. 

Trong thư gửi truyền thông, luật sư Hervé Témime nói cả ông và đạo diễn 86 tuổi sẽ "không tham gia vào cuộc tố tụng trên mạng". "Cáo buộc này bắt nguồn từ sự việc đã hơn 40 năm. Polanski chưa bao giờ biết đến tội lỗi này. Các tổ chức tư pháp cũng không nhận được lời buộc tội nào, trừ một lá thư gửi cho công tố viên từ 2 năm trước", Témime nói thêm.

Roman Polanski thường bị báo Mỹ gọi là kẻ hiếp dâm, tội phạm bỏ trốn thay cho đạo diễn. Ảnh: AP.

Roman Polanski thường bị báo Mỹ gọi là "kẻ hiếp dâm", "tội phạm bỏ trốn" thay cho "đạo diễn". Ảnh: AP.

Trước đó, Valentine Monnier tố bị Polanski cưỡng hiếp năm 18 tuổi mặc dù hai người không quen biết nhau. Vì quá sợ hãi, cô không dám thông báo với cơ quan chức năng mà chỉ kể với một vài người thân.

Đây không phải lần đầu tiên đạo diễn gốc Ba Lan vướng vào bê bối tình dục. Năm 1977, Polanski bị tố ấu dâm cô bé 13 tuổi và bị giam 42 ngày. Khi nghe tin sắp lãnh án tù 50 năm, ông bỏ trốn sang Pháp. Nạn nhân xin kết thúc vụ án nhưng tòa án Mỹ bác bỏ, muốn dẫn độ về nước này. 

Từ năm 1978 đến nay, ông sống ở châu Âu để tránh án phạt của Mỹ. Năm 2003, ông thắng giải Oscar nhưng không thể đến Mỹ nhận giải. Tháng 4/2018, Polanski bị đuổi khỏi Viện Hàn lâm khi phong trào chống xâm hại tình dục nổi lên.

Thúy Anh 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top