iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 29/5/2020, 16:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Ông trùm Hollywood' lại bị kiện hiếp dâm khi đang ngồi tù

Harvey Weinstein, 68 tuổi, đang thụ án 23 năm trong tù, lại bị kiện tội hiếp dâm 4 phụ nữ khác, trong đó có nạn nhân 17 tuổi. 

Ngày 28/5, nhà sản xuất phim Harvey Weinstein dính vào vụ kiện mới. Theo đơn kiện, 4 phụ nữ tố bị ông tấn công và cưỡng hiếp trong khoảng thời gian 1984 - 2013. Tất cả nạn nhân đều đề nghị giấu tên. Tương tự các vụ khác, nguyên đơn bị Weinstein dụ tới nhà, khách sạn, văn phòng... lấy cớ thảo luận về cơ hội trong ngành phim ảnh để quấy rối tình dục.

Nạn nhân đầu tiên tố bị Weinstein đánh đập, hãm hiếp vào năm 1994 khi cô mới 17 tuổi. Sự việc xảy ra khi Weinstein yêu cầu cô đến khách sạn để thảo luận về sự nghiệp diễn viên trong tương lai. Sau khi "bàn bạc" xong, ông dọa nạn nhân không được kể với ai, nếu không sẽ hủy hoại sự nghiệp và làm hại nạn nhân cùng gia đình. 

Harvey Weinstein tại phiên tòa xét tội hiếp dâm tại New York, tháng 2/2020. Ảnh: Reuters.

Harvey Weinstein tại phiên tòa xét tội hiếp dâm tại New York hồi tháng 2. Ảnh: Reuters.

Nạn nhân khác là một phụ nữ 70 tuổi đến từ Ecuador. Bà nhớ lại năm 34 tuổi từng bị Weinstein ghì vào cửa, mơn trớn trong phòng tại khách sạn ở LHP Cannes. Khi đó, bà đang ấp ủ theo đuổi ngành phim tài liệu.

Một phụ nữ 38 tuổi nói đã gặp Weinstein tại một nhà hàng ở Manhattan năm 2008. Ông hứa giúp sự nghiệp của cô tỏa sáng. Vài ngày sau đó, cô bị "ông trùm Hollywood" cưỡng hiếp tại căn hộ riêng, đe dọa sẽ hủy hoại cuộc đời nếu cô kể cho bất cứ ai. 

Nạn nhân còn lại là người Hungary, 35 tuổi. Vụ việc xảy ra năm 2013 khi cô 26 tuổi. Người này gặp Weinstein tại LHP Venice. Weinstein mời cô đến khách sạn để thử vai sau đó ép cô quan hệ bằng miệng. 

Bob Weinstein, em trai của Harvey, cũng bị nêu tên trong đơn kiện vì biết hành vi sai trái của anh trai nhưng vẫn làm ngơ. Bob đồng sáng lập với Harvey hãng Miramax và Weinstein Company.

Harvey Weinstein đã bị hơn 100 phụ nữ cáo buộc tội hãm hiếp và tấn công tình dục. Hồi tháng 3, ông bị kết tội hiếp dâm và phải ngồi tù 23 năm. 

Xem thêm: 

Harvey Weinstein bị trưng ảnh khỏa thân để xem xét bằng chứng cưỡng hiếp

Harvey Weinstein bị tố nhốt nạn nhân trong khách sạn để quấy rối

Thúy Anh (Theo Variety)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top