iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 1/6/2020, 10:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lady Gaga chỉ trích Trump xúi giục phân biệt chủng tộc trong vụ George Floyd

Nữ ca sĩ viết lên trang cá nhân bày tỏ tức giận với vụ George Floyd bị chết, gọi Tổng thống Mỹ là 'kẻ ngốc và 'phân biệt chủng tộc'. 

Trong bài đăng Facebook hôm 31/5, Lady Gaga cáo buộc ông Trump xúi giục phân biệt chủng tộc. Cô viết: "Ông ấy nắm giữ văn phòng quyền lực nhất thế giới nhưng không cho thấy gì ngoài sự thờ ơ và định kiến, trong khi cuộc sống của người da đen vẫn đang bị kỳ thị".

Cô tiếp tục: "Ông ta là một lão ngốc mang tư tưởng phân biệt chủng tộc kể từ khi nhậm chức. Ông ta kích động một hệ thống nơi mà sự phân biệt chủng tộc vốn đã ăn sâu vào gốc rễ". 

Lady Gaga.

Lady Gaga.

Trước đó, ông Trump bị phản đối vì dòng tweet: "Ngay khi sự phá hoại bắt đầu thì súng sẽ nổ" để nói về cuộc biểu tình của người Mỹ.

Giọng ca Poker Face cũng bày tỏ phẫn nộ, đau buồn khi chứng kiến cái chết của George Floyd và nhiều trường hợp khác trước đó. Cô viết: "Tôi như bị tổn thương khi thấy cuộc sống người da màu ở đất nước này bị kỳ thị suốt hàng trăm năm qua. Đây là hậu quả của phân biệt chủng tộc và một hệ thống suy đồi hỗ trợ đằng sau nó". 

Lady Gaga kêu gọi mọi người hãy "nói chuyện nhẹ nhàng với nhau", thể hiện tình yêu với cộng đồng da màu và đấu tranh cho họ trong thời gian khó khăn này. 

Ngoài Lady Gaga, những người nổi tiếng khác như Beyonce, Taylor Swift, Billie Eilish cũng lên tiếng trước sự vụ. 

Thúy Anh (Theo Variety)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top