iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 13/11/2019, 09:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bác sĩ nói T.I bắt con gái chịu 'nhục nhã và đau đớn' vì trinh tiết

Yêu cầu 'khám trinh tiết hàng năm' mà nam rapper đưa ra đối với con gái được bác sĩ xác định là vô nghĩa, gây tâm lý lo sợ cho đứa trẻ.

Tuần trước, rapper T.I bị chỉ trích vì ép con gái đi khám phụ khoa để kiểm tra trinh tiết còn nguyên vẹn hay không. Những người làm trong ngành y cho rằng hành động này xâm phạm quyền phụ nữ và việc kiểm tra không nói lên điều gì.

Rapper người Mỹ T.I.

Rapper người Mỹ T.I.

Chủ tịch Hiệp hội Y tá Quốc tế, Jennifer Pierce-Weeks, cho biết việc kiểm tra không kết luận được một người từng quan hệ tình dục hay chưa. Màng trinh là một mảnh mô nhỏ và mỏng nằm ở cơ quan sinh dục nữ. Thông thường trong lần quan hệ đầu tiên, nó sẽ bị rách và gây hiện tượng chảy máu. Nhưng có một vài trường hợp nó bị rách do hoạt động mạnh như đi xe đạp, tập thể thao hoặc thậm chí thủ dâm. Cũng có trường hợp "phụ nữ sau khi sinh hoặc phụ nữ lớn tuổi vẫn còn màng trinh", Pierce-Weeks cho biết.

Một trong những cách khám là bác sĩ dùng hai ngón tay ấn vào âm đạo để xem độ co giãn. "Như bạn có thể tưởng tượng, đó là một quá trình nhục nhã đến khó tin đối với phụ nữ và trẻ em. Ngoài ra, nó còn có thể gây đau đớn và tổn hại về thể xác", giáo sư Ranit Mishori của Đại học Georgetown nói với Mail.

Các bác sĩ cho rằng áp lực bảo toàn "cái ngàn vàng" có thể gây ra một số hậu quả. Ví dụ, phụ nữ sẽ quan hệ bằng miệng hoặc hậu môn. Nếu không có biện pháp an toàn có thể gây nhiễm trùng lây qua đường tình dục.

Nhiều chuyên gia y tế tán thành việc bỏ qua định kiến về trinh tiết. Đồng thời, phụ nữ nên giữ bí mật kết quả kiểm tra. Trong trường hợp của rapper T.I, anh đã yêu cầu con gái ký vào giấy cam kết cho phép bố được xem kết quả khám trinh tiết. 

"Tôi không muốn bọn trẻ sợ hãi đến mức không dám nói với người lớn việc chúng đã vượt quá giới hạn", Jennifer Pierce-Weeks nói. 

Theo Liên Hợp Quốc, hiện có ít nhất 20 quốc gia trên thế giới có kiểm tra trinh tiết. Một số nơi và một số tôn giáo yêu cầu phụ nữ phải đi khám để đảm bảo chưa quan hệ trước khi kết hôn.

Thúy Anh (Theo Mail)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top