iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 3/2/2019, 10:59 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Noo Phước Thịnh là chàng trai đáng để yêu thương'

Chủ đề: Idol của tôi17

Giữa fan và Idol, ngay từ đầu đã là mối tình đơn phương định mệnh không hồi kết. Nhưng anh là người đáng để tôi thương.

Anh là tám năm yêu thương, là sáu năm rưỡi theo đuổi, là một năm bên nhau...

 
 

Chạm khẽ tim anh một chút thôi

Hội chợ về là được dịp nôn nao, là lo lắng kiếm tiền mua vé xem, là nháo nhào xem tên ca sĩ đang hot có về hát không, hôm nay lại được phen nháo nhào khi băng-rôn đề tên ca sĩ mới NOO PHƯỚC THỊNH. Tụi ở xóm bàn nhau: "Ê bây nay có ca sĩ nước ngoài về", vì tụi nó thấy tên anh lạ hơn các ca sĩ khác. Đêm đó cùng tụi ở xóm sẵn sàng để đi xem thử anh-ca-sĩ-nước-ngoài này là ai. Lên đến thì mới ngớ ra "à ca sĩ Việt Nam" mà lấy tên nước ngoài.

Lần đầu gặp anh, anh không phô trương với dàn vệ sĩ, không rầm rộ người chạy theo, một mình một sân khấu, lúc đấy anh hát bài Nếu. Bài hát hay, ca sĩ đẹp nhưng không làm tôi mải mê, về đến nhà trong đầu tôi cứ hiện lên hình ảnh lúc ra về của anh. Chuyện là lúc hát xong anh chào khán giả rồi ra về, cũng không bảo vệ, anh vừa xuống sân khấu nhưng vội đi, lúc đó thằng cùng xóm hét lên "Anh ơi cho em xin tấm hình". Anh đi rồi nhưng vẫn quay lại chỗ nó đang đứng, anh không cho nó tấm hình của anh, mà là chụp với nó hẳn một tấm hình (huhu...giờ nhớ lại tiếc lắm, lúc đó không xin chụp ké).

Tôi tự hỏi sao anh là ca sĩ mà gần gũi vậy, thân thiện vậy, cứ suy nghĩ, đêm nhạc đó cứ miên man trong lòng cả hai ba ngày. Từ hành động đó, tôi mới bắt đầu tìm hiểu về anh, tại sao anh lại lấy tên là Noo, qua các bài search tôi biết thêm nhiều về anh. Ngần đó thời gian chỉ được biết anh qua các bài báo, sau đó bắt đầu mới nghe các bài anh hát, cứ lặp đi lặp lại như vậy, bẵng đi một thời gian tôi không "tìm" anh nữa, cứ ngỡ đã quên anh.

Rồi ngày tôi biết dùng Facebook, tôi vô tình thấy được một chị chia sẻ về anh, tôi dần tìm ra được nick của anh, tiếp tục theo dõi và ủng hộ anh. Nhưng làm sao mà anh biết được nỗi lòng của một fan girl tỉnh lẻ, vì lần tôi được gặp anh cũng là lần đầu và anh cũng không về đó hát nữa.

Noo Phước Thịnh là chàng trai đáng để yêu thương

Rồi dòng đời đẩy đưa, tôi được làm ở thành phố, được biết tới FC, được đi xem anh hát, lần hai, lần ba... lần n, càng đi show tôi càng thấy ở anh nhiều điểm mà tôi không search ra được. Anh dạy tôi cách kiên nhẫn, tôi chờ anh một cách kiên nhẫn, không kêu ca, không than vãn, có những show anh hát kết, tôi phải có mặt sớm cả bốn năm tiếng để chờ, bụng trống rỗng nhưng khi anh ra thì năng lượng tự nạp vào người, quẩy theo như tăng động. Mỗi khi ra về anh hay cảm ơn chúng tôi, hay hỏi thăm, rồi dặn dò đủ thứ, chốt vẫn là câu "Mấy đứa về cẩn thận nghen". Vậy hỏi xem, tôi chờ và không ngại đường xa để xem anh hát được vài bài thì có đáng không? Có những show phải chạy hơn cả tiếng, chưa kể vài lần lạc đường mất thời gian, nhờ anh mà nay tôi biết thêm vài con đường ở Sài Gòn. Cứ hết mỗi show là trong người lại man mác hai ba ngày mới thoát ra khỏi ngày đó.

À các bạn có khóc vì một người không máu mủ, không ruột thịt chưa, dù người đó chưa một lần biết bạn, mấy bạn hay nói "Rảnh ghê khóc cha, khóc mẹ không khóc, đi khóc người dưng". Một tình cảm không máu mủ nhưng luôn có một vị trí nhất định trong tim nhau.

Gần đây nhất là vụ lùm xùm chuyện bản quyền, chúng tôi biết anh không liên can đến việc này, nhưng với tính của anh thì anh sẽ vẫn chịu trách nhiệm cùng, mấy bài báo cứ thay nhau đưa tin, họ không đưa đúng sự thật, cứ tiêu đề Noo đạo một đoạn nhạc nào đó, công sức của cả một ekip, cả những đêm cày view của fan bị mất trắng. Anh vẫn vậy, không kêu ca, không giải thích, chỉ một tấm hình và caption rằng sóng gió lại bắt đầu về, nhưng anh vẫn cười, không để bọn em phải lo. Mắt bỗng cay xè vì hình anh trên tay là điếu thuốc, đầu thì lại cạo, tôi không hiểu sao lúc này tôi thương anh hơn bao giờ hết, rồi khóc. Vài ngày sau lại sướng như điên vì biết anh thay đổi như thế để quay MV mới. Anh định giấu cho bất ngờ mà bị phát hiện sớm quá nên công khai luôn.

Liveshow tám năm là nơi thăng trầm mọi cảm xúc, khóc có cười có. Anh làm bọn em khóc cả dòng sông khi hát bài Phía sau thiên đường. Showcase năm nay, anh tổ chức sinh nhật cho fan ở hai thành phố lớn, ở cả hai nơi anh luôn miệng cảm ơn rồi xin lỗi. Cảm ơn vì tất cả những gì bọn em dành cho anh, cảm ơn vì tình yêu thương mà bọn em dành cho anh một cách chân thành và trọn vẹn nhất. Anh xin lỗi vì những lần vội vã lướt qua mấy đứa khi chưa kịp nói lời nào, anh xin lỗi vì không nhớ được từng tên của mấy đứa, anh xin lỗi vì những lần anh vô tình kéo mấy đứa vào trung tâm của dư luận, anh xin lỗi vì anh mà mấy đứa bị nói những lời không hay, anh chỉ thương mấy đứa vì anh mà bị như thế, sao mấy đứa lại thương anh như thế, anh biết anh không thể nhớ tên từng đứa nhưng anh sẽ nhớ tất cả những gì mấy đứa làm cho anh. Anh còn nói nếu sau này mấy đứa có rời đi thì hãy quay lại nhìn anh một cái nha. Anh luôn khiêm nhường như thế, với tất cả những chân tình và tình yêu thương cùng chung điểm xuất phát thì liệu bọn em có thể bỏ anh được không và ngược lại anh có thể bỏ bọn em không...

 
 

Mãi mãi bên nhau

Giữa fan và idol là một tình yêu đơn phương nhưng nó lại được chấp nhận trực tiếp, anh chấp nhận và đáp lại chúng tôi bằng tình thương và những lần quan tâm vội vã. Anh từng nói chúng ta là những người xa lạ, nhưng đều có chung tình yêu xuất phát từ trái tim, và những gì xuất phát từ trái tim sẽ ở lại bằng trái tim.

Anh có thể quên mình là một ngôi sao, sẵn lòng ôm ấp từng bạn hỏi thăm. Có lần anh nghe được tin có một fan girl đứng chờ anh cả ngày để được gặp anh, anh vội vã ra hỏi thăm và ôm như thể người yêu mình.

Ở anh, bọn em học được nhiều điều, về cả nhân cách lẫn lối sống. Anh có nói "Tôi không nhìn đến ngọn núi của bất cứ ai khác mà chỉ trông vào ngọn núi của mình thôi". Anh vẫn hay ghẹo rằng "Vốn dĩ tôi không yêu ai cho tới bây giờ, là tại vì tình yêu tôi dành cho fan quá lớn", giải thích cho sự đơn côi lẻ bóng của mình bằng một câu nói nửa đùa nửa thật, nhưng cũng đủ cho thấy anh hiểu và trân trọng tình cảm của fan đến mức nào.

Bọn em còn lập hẳn một hội fanti anh cơ, troll rồi chọc anh các kiểu, anh vẫn đọc và vẫn biết bên anh lúc nào cũng có một lũ ranh con luôn sẵn sàng khóc và cười cùng anh. Các bạn đã từng được idol chờ để "được" chụp hình cùng chưa, Noo con thì có nha, vẫn nhớ show FWD bên sân vận động khi được thông báo trong group là anh hát xong, anh ra chờ mấy đứa đó nha, ôi cái cảm giác sướng như điên hiện rõ trên mặt từng đứa, anh hát xong cả đám chạy ra nơi "có anh chờ", mặt hí hửng quên luôn cả mệt vì vừa chạy nửa vòng sân vận động. Anh lúc nào cũng thế, luôn dặn dò các thứ rồi mới lên xe ra về. Anh của chúng tôi còn hay gây "thất thủ" ở những nơi anh đến, dẫu biết là đông nghẹt nhưng vẫn đưa tay chào rồi cười các kiểu như mời gọi các em hãy theo anh nè.

"Nếu nói rằng thanh xuân của tôi dành hết cho âm nhạc, thì các bạn chính là thanh xuân của tôi", anh từng nói như vậy. Chúng tôi là thanh xuân của nhau, cùng khóc cùng cười, cùng gắn kết để yêu thương một người, người ta hay nói thanh xuân là tiếc nuối, nhưng với riêng chúng tôi thanh xuân không có anh thì mới là tiếc nuối. Giữa fan và idol, ngay từ đầu đã là mối tình đơn phương định mệnh không hồi kết. Nhưng anh là người đáng để tôi thương...

Minh Châu

Hãy chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc về các ngôi sao mà bạn yêu mến để được đăng bài và lĩnh nhuận bút của iOne nhé. Gửi bài tại đây.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top