iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 2/12/2015, 22:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những điều bất công khiến fan ngán ngẩm ở giải MAMA 2015

Lễ trao giải quá chú trọng gà nhà YG và các nhóm nhạc nam còn nhóm nhạc nữ không được quan tâm.

1. iKON biểu diễn tới 3 bài, các nhóm nữ không có đất diễn

Ở giải MAMA 2015, iKON được giải tân binh, nhóm một mình chiếm hẳn 10 phút sân khấu với 3 ca khúc Apology, Anthem, Rythm Ta. Trong khi đó, những nhóm nhạc đàn anh như GOT7, BTS cũng chỉ được biểu diễn 1 bài hát và một màn kết hợp.

nhung-dieu-bat-cong-khien-fan-ngan-ngm-o-giai-mama-2015

iKON một mình được biểu diễn tận 3 bài hát.

Nhóm nữ Twice đoạt giải Nữ tân binh xuất sắc nhưng không được sắp xếp phần biểu diễn lần nào. Red Velvet có giải Màn biểu diễn Dance xuất sắc nhưng cũng không được biểu diễn. Các cô gái mất công đến Hồng Kông, nhận giải và ngồi xem suốt vài tiếng chứ không được trình diễn.

2. 2NE1 cả năm không comebak vẫn lên sân khấu như thường

Việc Park Bom trở lại, biểu diễn cùng cả nhóm 2NE1 khiến các fan nhà YG vui mừng nhưng điều này khiến khán giả, cộng đồng Kpop khó chịu. Họ cho rằng MAMA là lễ trao giải cuối năm, nơi để tôn vinh những nghệ sĩ đã làm việc chăm chỉ cả năm. Việc 2NE1 được biểu diễn hoành tráng là không công bằng đối với các nghệ sĩ khác. Mnet đang quá ưu ái các nghệ sĩ của YG.

nhung-dieu-bat-cong-khien-fan-ngan-ngm-o-giai-mama-2015-1

Sự trở lại của 2NE1 khiến nhiều người nhận xét đây là concert nhà YG.

3. CL, Psy biến lễ trao giải thành sân khấu comeback

Hai nghệ sĩ CL và Psy tuyên bố họ sẽ biểu diễn bài hát mới lần đầu trên sân khấu MAMA 2015. Điều này vướng phải sự chỉ trích của cư dân mạng. Họ khẳng định Mnet đang biến MAMA thành concert của riêng nhà YG. Các nghệ sĩ cả năm không hoạt động, không được đề cử lại được biểu diễn bài hát mới, với sự đầu tư hoành tráng trên sân khấu trao giải là điều ngược đời, không công bằng.

nhung-dieu-bat-cong-khien-fan-ngan-ngm-o-giai-mama-2015-2

CL được ưu ái diễn bài hát mới dù cả năm không hoạt động ở Hàn.

4. Fan tố Mnet chặn phần bình chọn của nhà SM

Các giải thưởng của MAMA phụ thuộc nhiều vào phần bầu chọn của các fan. Đây được coi là cuộc chiến của fan Hàn và cả fan quốc tế. Tuy nhiên, người hâm mộ của EXO đang đồng loạt lên tiếng tố cáo Mnet chơi xấu, khiến phần bình chọn cho nhóm nhạc nhà SM gặp khó khăn, rắc rối hơn những nhóm nhạc khác.

Kết quả phần bình chọn cho thấy Big Bang chiến thắng ở các hạng mục được đề cử. Một bộ phận người hâm mộ cảm thấy bất công, nghi ngờ tính minh bạch của hệ thống bình chọn.

CVNjVcYVEAAj-54-4855-144905439-9628-4156

Tae Yeon gợi cảm, EXO trang điểm đậm tại MAMA 2015

Quỳnh Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top