iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 22/12/2015, 17:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những con số chứng minh SNSD là bức tường thành khó vượt nhất Kpop

Thống kê về lượng bán album, điểm số bán nhạc online đều cho thấy sự vượt trội của nhóm nhạc nhà SM.

Năm 2015 là một năm làm việc sôi động của các nhóm thần tượng, đặc biệt là các nhóm nhạc nữ. Kết quả tổng kết doanh thu ở mảng bán album, bán nhạc số cho thấy SNSD chiếm lĩnh vị trí thứ 1, bỏ xa các nhóm nhạc đàn em. Nhiều người nể phục sức mạnh của nhóm dù đã hơn 8 năm hoạt động và trải qua scandal mất thành viên.

1. Doanh thu album

nhung-con-so-chung-minh-snsd-la-buc-tuong-thanh-kho-vuot-nhat-kpop

SNSD vượt trội ở khoản bán album.

SNSD là nhóm nhạc nữ hiếm hoi có khả năng bán album áp đảo, mỗi sản phẩm đều bán hết hàng trăm nghìn bản, đây là con số đáng ghen tỵ với bất cứ nhóm nhạc nam nào. Không chỉ riêng SNSD, album solo của Tae Yeon và TTS cũng rất đắt hàng, thường xuyên bán hết trong các trang bán hàng trực tuyến. Netizen bị sốc với khoảng cách khác biệt của nhóm đối với group đứng 2 là A Pink. Trong năm 2015, A Pink chỉ ra mắt 1 album nhưng cũng đoạt vị trí thứ 2, là thành tích đáng nể.

F(x) cũng có màn comeback cực thành công với 4 thành viên. Dù chỉ quảng bá trong 2 tuần nhưng nhóm nhận được sự ủng hộ lớn của các fan. Twice là tân binh đáng gờm khi ra mắt mới 2 tháng nhưng chiếm vị trí thứ 6. Dù Miss A có Suzy nhưng họ không mạnh trong việc bán album.

2. Doanh số nhạc số

nhung-con-so-chung-minh-snsd-la-buc-tuong-thanh-kho-vuot-nhat-kpop-1

Các bài hát của SNSD làm rất tốt trên các bảng xếp hạng.

Ở mảng nhạc số, nhạc online, SNSD vẫn chiếm vị trí đầu bảng với hàng loạt ca khúc như Party, Lion Heart, I (Tae Yeon), Dear Santa (TTS). EXID là nhóm nhạc tạo nên cú lội ngược dòng trong năm, ca khúc Up&Down chiến thắng trên các show âm nhạc cuối tuần nhờ fancam triệu view của Hani. Những sản phẩm tiếp theo của nhóm cũng làm rất tốt trên bảng xếp hạng nhạc số.

Sistar cũng là đối thủ đáng gờm ở hạng mục nhạc số dù nhóm dính tin đồn gian lận ở các bảng xếp hạng. T-ara vẫn chịu sử ghẻ lạnh của công chúng Hàn khi bài hát của nhóm đứng ở vị trí thứ 19, nhóm Dalshabet đứng thứ 20.

3. Tổng hợp cả doanh số nhạc số lẫn album (tính theo %)

nhung-con-so-chung-minh-snsd-la-buc-tuong-thanh-kho-vuot-nhat-kpop-2

SNSD là bức tường thành khó phá vỡ của Kpop.

Tổng hợp cuối cùng cho thấy SNSD đạt điểm tối đa, trở thành nhóm nhạc nữ thành công nhất năm. Điều này cho thấy nhóm luôn là bức tường thành khó vượt qua đối với các nhóm nhạc đàn em.

Netizen bình luận: "SNSD quảng bá Lion Heart, Party, màn solo của Tae Yeon và sự trở lại của Taetiseo, cái nào cũng làm ăn tốt cả", "SNSD là đỉnh nhất", "SNSD là tường thành, A Pink cũng rất tốt", "Họ thật không phải người, các nhóm năm sau hãy cùng cố gắng nhé".

nhung-con-so-chung-minh-snsd-la-buc-tuong-thanh-kho-vuot-nhat-kpop-3

IU 2015: đầu năm được tung hô, cuối năm nhận đủ gạch đá

Quỳnh Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top