iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 6/3/2019, 16:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nam vương Quốc tế gây tranh cãi vì cho phép người chuyển giới tham dự

Trịnh Bảo - Nam vương Quốc tế 2019 - cũng bất ngờ với quyết định của ban tổ chức khi trò chuyện cùng iOne.

Mới đây, Mister International (Nam vương Quốc tế) - cuộc thi mà Trịnh Bảo, đại diện Việt Nam mới đăng quang hồi cuối tháng 2 - vừa công bố sẽ cấp phép cho các thí sinh là người chuyển giới tham dự. Thông báo có hiệu lực từ 5/3. Ngoài Mister International, cuộc thi nằm trong hệ thống của tổ chức này là Mister Singapore cũng áp dụng quy định mới.

Chia sẻ về quyết định cho phép người chuyển giới tham dự cuộc thi, ông Alan Sim - chủ tịch Mister International - cho biết: "Chúng tôi ủng hộ sự bình đẳng của tất cả. Đây là quyết định nghiêm túc của chúng tôi. Như Francesco Piscitelli - Á vương 1 Mister International 2019 - từng chia sẻ trong đêm chung kết mới đây - 'thế giới đang thay đổi và chúng ta cũng cần phải thay đổi'".

"Mister International chào đón tất cả thí sinh đáp ứng đủ điều kiện của cuộc thi tham gia. Tổ chức của chúng tôi làm việc cật lực mỗi ngày để trao quyền cho những thanh niên trẻ tuổi trở nên hoàn thiện hơn về ngoại hình, nâng cao nhận thức và hoạt động xã hội tích cực".

Quyết định đổi luật chơi, cho phép thí sinh chuyển giới tham dự, Mister International gây ra những luồng ý kiến trái chiều. Đa phần cộng đồng LGBT ủng hộ quyết định này. Họ cho rằng, sắc đẹp vốn không có bất kỳ chuẩn mực nào. Không có lý do gì để cấm thí sinh thay đổi giới tính tham dự một cuộc thi nhan sắc vốn dành cho họ. Trong khi đó, Nam vương Quốc tế diễn ra với mục đích đề cao sức mạnh và sự tự tin của phái mạnh. Vì vậy, nên ủng hộ người chuyển giới nam tham gia, để họ được thể hiện bản thân dù dưới bất kỳ hình hài nào.

Ở chiều ngược lại, một số ý kiến cho rằng, Nam vương Quốc tế chỉ nên là cuộc thi dành cho "đàn ông thực thụ". Trên thế giới có rất nhiều cuộc thi dành cho người chuyển giới và nhóm người này nên tham gia những cuộc thi ấy. Việc các thí sinh chuyển giới từng trải qua dao kéo cũng là không công bằng với những nam vương sở hữu vẻ đẹp tự nhiên.

Trịnh Bảo ngạc nhiên với quyết định của BTC.

Trịnh Bảo ngạc nhiên với quyết định của BTC.

 
 

Trịnh Bảo tại Mister International 2019.

Trịnh Bảo - Nam vương Quốc tế 2019 - khi trò chuyện với iOne cũng tỏ ra bất ngờ với quyết định chấp nhận người chuyển giới dự thi của ban tổ chức. Anh nói: "Tôi khá ngạc nhiên và không hề biết đến thông tin này trước đó. Dù gì thì ban tổ chức cũng đã tính toán kỹ lưỡng và có quyết định của mình. Cấp phép cho người chuyển giới tham dự cuộc thi Nam vương có lẽ là cách giúp cuộc thi thêm phần hòa nhập hơn với thế giới. Với tư cách là một Nam vương, tôi ủng hộ quyết định của BTC".

Mister International là một trong ba cuộc thi nhan sắc dành cho nam lớn nhất thế giới. Cuộc thi đã trải qua 13 mùa. Việt Nam là một trong những quốc gia có thành tích thi đấu tốt nhất bên cạnh Lebanon và Brazil. Năm 2008, Tiến Đoàn đăng quang. Mới đây, Trịnh Bảo trở thành người Việt thứ hai lên ngôi Nam vương Quốc tế.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top