iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 6/10/2011, 11:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lý Nhã Kỳ bị nghi học trường dành cho... cún

Lý Nhã Kỳ nói cô tốt nghiệp đại học Alexander Wiegand ở Đức, nhưng tìm hiểu ra thì là trường dậy... cún.

Để khẳng định mình có đủ tư cách làm Đại sứ Du lịch Việt Nam, đại diện cho vẻ đẹp Việt với thế giới, người đẹp Lý Nhã Kỳ đã khẳng định mình đã tốt nghiệp đại học ở Đức REAL. Việc này làm nhiều người băn khoăn, bởi theo một số du học sinh Việt Nam đã và đang học tại Đức cũng như theo một số Việt kiều tại Đức thì Đức không có trường đại học nào mang tên này.

Trước tình hình này, người đẹp giải thích: “Chính xác, ngôi trường tôi học mang tên Alexander Wiegand. Trường của tôi học theo slogan “Con người thật - Công việc thật - Hành động thật”, vì thế sinh viên trong trường đã gọi tắt tên trường thành REAL. Từ REAL cũng được lấy lại từ Alexander. Trong phần chơi chữ, chữ ER và AL được đảo ngược, ghép lại sẽ thành REAL. Theo nghĩa, REAL dịch ra là THẬT, nó phù hợp với slogan của trường nên REAL được gọi như một cái tên khác của cái tên quen thuộc Alexander Wiegand mà mọi người thường gọi”.

Tuy nhiên, trên Google bản tiếng Đức, cụm từ Alexander Wiegand đi kèm với tất cả các từ có liên quan đến giáo dục, đại học... thì không thể tìm thấy trường nào có tên Alexander Wiegand, mà chỉ có một trường duy nhất liên quan đến giáo dục có tên là Alexander Wiegandnhưng đó là trường… nuôi dạy chó. (Hundeausbildung Alexander Wiegand aus Erfurt, http://www.erfurt.city-map.de/011100...xander-wiegand).

Lý Nhã Kỳ nói rằng đã tốt nghiệp trường ĐH ALEXANDER WIEGAND ở Đức. Tuy nhiên, tìm trên Internet, ở Đức chỉ có một trường có tên như vậy nhưng trường này dạy... cún.

Trên mạng xã hội, một thành viên cho biết đã học cùng lớp cấp 3 với Lý Nhã Kỳ và kể rằng khi đang học dở lớp 12 thì người đẹp bỏ học sang Đức. Nếu đúng như vậy thì Lý Nhã Kỳ còn có một bằng tốt nghiệp cấp 3 ở Đức rồi mới có thể học đại học.

Trước những nghi vấn này, người đẹp chỉ cần đưa ra bằng tốt nghiệp đại học, hoặc thậm chí là ảnh chụp tấm bằng ấy là có thể “minh oan” được cho mình. Tuy nhiên, Lý Nhã Kỳ nói hồ sơ, bằng cấp của mình đều đã được lãnh đạo Bộ kiểm chứng và xác nhận. Đại diện Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch sẽ công bố chính thức trước dư luận về vấn đề bằng tốt nghiệp Đại học của cô vào ngày 7/10.

Người đẹp này bị “dính” khá nhiều nghi án bi hài. Trước đây, Lý Nhã Kỳ đã kể rằng bố cô là người nước ngoài, nay cô lại khẳng định bố mình là người Việt, là một chiến sĩ, hy sinh trong chiến tranh bảo vệ tổ quốc. Vụ việc này chưa được làm rõ thì người đẹp lại có vụ bằng cấp này mập mờ này.

Theo Đất Việt

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top