iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 18/2/2011, 14:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lan Ngọc khóc ngất vì tin đồn 'làm gái'

Tin đồn làm gái vũ trường và cặp với đạo diễn 'Cánh đồng bất tận' để được chọn vào vai khiến Lan Ngọc suy sụp nặng nề.

Nương của Cánh đồng bất tận bây giờ gầy đi nhiều so với trước Tết bởi ngoài việc học tập căng thẳng, Lan Ngọc còn phải đối mặt với cú sốc lớn trước tin đồn nói cô từng làm gái vũ trường và cặp với đạo diễn phim để được chọn vào vai. Suy sụp tinh thần, cú sốc còn khiến cô gái với nụ cười tươi rói đầy hồn nhiên bỗng thành người phụ nữ trầm buồn và mệt mỏi.

- Vậy là bạn cũng đã biết về thông tin một “đồng nghiệp” tố bạn từng có thời gian làm PG, thậm chí nói thẳng là làm gái ở vũ trường Phương Đông. Bạn muốn thanh minh gì về sự việc này?

Tôi rất sốc về tin đồn ác ý này. Bản thân tôi chưa từng biết vũ trường Phương Đông ở đâu thì sao làm việc ở đó, thậm chí ngay cả các quán bar hay vũ trường từ trước tới giờ tôi cũng chưa hề lui tới. Chỉ có một lần tôi là khách mời trong một tiệc mừng, và lần nữa là đi dự tiệc cùng với đoàn phim ở một quán bar khác của Sài Gòn mới biết đó là quán bar.

Thời gian còn đi học, tôi cũng chưa từng làm thêm công việc nào khác cả vì tôi may mắn được ba mẹ chu cấp cuộc sống khá tốt và đầy đủ. Công việc của tôi chỉ học và về nhà.

- Thông tin ấy đã ảnh hưởng gì tới cuộc sống hiện tại của bạn?

Nó không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý, cuộc sống của tôi mà còn ảnh hưởng đến trực tiếp tới gia đình tôi. Tôi chưa dám nói chuyện này với ba mẹ mình, ngoài một số bạn bè thân và chị gái. Bản thân tôi thấy đây chỉ là một tin bịa đặt nên không muốn ba mẹ lo lắng. Tôi đã muốn làm rõ và cũng muốn nhờ ba mình làm sáng tỏ sự việc. Ba tôi là công an nên sẽ tìm ra sự thật nhanh hơn tôi. Nhưng rồi tôi cũng vẫn sợ, và thực tế bây giờ tôi cũng vẫn chưa biết đối diện thế nào với gia đình của mình khi họ biết về tin đồn ác ý này.

Thậm chí bài đó còn nói tới việc tôi cặp kè và ngủ với đạo diễn để được đóng phim Cánh đồng bất tận. Nếu để kiểm chứng, tất cả bạn bè tôi hay những người trong đoàn phim đều biết tôi đến với bộ phim này như thế nào.

- Trước tin đồn ác ý này, bạn đã gặp phải những tin đồn nào như thế chưa?

Thậm chí cho đến ngày hôm nay, những lời mời khiếm nhã tôi còn chưa gặp phải chứ đừng nói là tin đồn ác ý. Tôi thừa nhận mình may mắn với bộ phim này, nhưng nếu tôi không có tài thì liệu có thể thành công được như vậy không?

Tôi thấy lòng tự trọng của mình bị tổn thương nặng nề, nó ảnh hưởng đến danh dự của tôi, đến cuộc sống, công việc của tôi rất nhiều. Cú sốc này tôi vừa tạm vượt qua thì cú sốc ông nội mất lại đến khiến tôi cảm giác mình như bị dìm xuống vực thẳm. Tôi không hiểu mình đã làm nên tội tình gì mà phải hứng chịu nhiều chuyện ngoài ý muốn như vậy.

(Nhắc đến đây Lan Ngọc bật khóc và cô khóc rất nhiều, giọng cô nghẹn đi trong từng tiếng nấc)

- Cú sốc có khiến bạn trở nên phòng thủ và rụt rè với các mối quan hệ xung quanh?

Tôi cũng chuẩn bị tâm lý và lường trước những cạm bẫy, những dụ dỗ mà hoạt động nghệ thuật luôn tồn tại. Nhưng rồi cú sốc ấy giống như cướp đi của tôi tất cả, nó khiến tôi mất thăng bằng và tôi thừa nhận mặc dù đã vượt qua rồi, nhưng tôi vẫn chưa thể đứng vững. Bây giờ tôi hạn chế ra ngoài, đi dự tiệc hay event, cũng không muốn xuất hiện nhiều trên báo cũng như chỗ đông người.

Thứ tôi bây giờ cần nhất chính là thời gian, nếu có thời gian suy nghĩ chín chắn hơn, làm việc nhiều để hòa nhập với môi trường nghệ thuật, tôi tin mình sẽ đứng vững hơn và thậm chí làm việc tốt hơn nữa. Tôi thà chấp nhận bước chậm hơn để đi đến thành công còn hơn là vội vàng để phải đương đầu chấp nhận những thị phi.

- Liệu bạn có còn ý định tiếp tục với công việc nghệ thuật đầy ánh hào quang nhưng đằng sau đó cũng rất nhiều thị phi?

Cô giáo ở trường tôi cũng có nói với tôi rằng, trong 5 năm đầu làm diễn viên giống như thời gian chứng tỏ mình, giống như phải trải nghiệm và tôi phải chịu rất nhiều sự việc khác nhau. Nếu vượt qua được, tôi sẽ đứng vững được với nghề. Và rồi sự việc đã đến, thử thách với tôi nhiều hơn, nhưng dù có hụt hẫng hay có những cú sốc tiếp theo nữa, tôi vẫn muốn tiếp tục với công việc của mình. Tôi không muốn bỏ phí thành quả mà tôi đã lao động cũng như cơ hội mà phim ảnh mang đến cho tôi.

Ngày tôi thành công với vai diễn Nương, nó khiến tôi cảm thấy choáng ngợp, bởi cuộc sống và vị trí của mình thay đổi quá nhanh. Đến khi tôi nhận được giải thưởng, tôi lại thấy mình quá được ưu ái, bị mặc chiếc áo quá rộng so với tuổi cũng như công việc hiện tại. Chính vì lẽ đó mà đã có nhiều lúc, tôi thấy ánh hào quang khiến tôi như đang bị đứng giữa một khoảng trống rất rộng và tôi không biết bắt đầu từ đâu để bước tiếp.

Cú sốc vừa qua khiến tôi quyết định sẽ không tham gia quá nhiều phim ảnh nữa mà tập trung vào khóa học tốt nghiệp ở trường. Trước đây tôi cũng đã chia sẽ sẽ nhận vai diễn Đất mặn dài 45 tập của đạo diễn Tường Phương, nhưng giờ tôi phải bỏ vì thời gian diễn của phim dài quá, nơi diễn lại ở xa nhà. Trước đó vì điện ảnh mà tôi đã suýt bị đình chỉ 1 năm học, nhưng may mắn cô giáo của tôi xin giúp tôi nên tôi phải thực hiện đúng lời hứa.

Theo Xzone

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top