iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 17/12/2018, 08:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hồi ức về DBSK ùa về trong gió lạnh tháng 12

Chủ đề: Idol của tôi17

Không phải là fan từ khi bắt đầu thì sẽ là fan đến khi kết thúc...

Tháng 12 - tháng cuối cùng của năm, tháng của mùa đông, tháng của không khí mừng Noel và năm mới. Đối với các bạn, tháng 12 còn có gì nữa? Riêng tôi, tháng 12 có ý nghĩa đặc biệt hơn khi đó còn là tháng gợi nhớ về một nhóm nhạc mà tôi yêu mến - DBSK.

Có ai đó từng nói: "Con người ấy mà, vẫn có thói quen nhìn lại rồi nuối tiếc cho những điều đã qua, rồi lại mải miết đi tìm chút gì đó dẫu biết rằng chẳng thể trở lại nhưng tiếc cũng đành để đó, tìm chỉ là vô vọng". Tôi thấy thật đúng, ít nhất là đối với tôi lúc này, và dường như cái lạnh của Hà Nội lại làm cho con người ta đa sầu đa cảm hơn. Vì vậy tôi quyết định phải làm một điều gì đó, viết cho DBSK - một phần nhiệt huyết trong thanh xuân bình lặng của tôi.

 
 

Màn trình diễn "huyền thoại" tại lễ trao giải MKMF 2008 của DBSK.

15 năm trước, tháng 12, DBSK thành lập, khi đó tôi mới là một cô bé 12 tuổi vô lo vô nghĩ, còn các anh cũng chỉ là những thiếu niên 16, 17 tuổi. Nói thật, thời điểm này tôi vẫn chưa biết đến các anh đâu, nhưng khi xem lại những MV thời đó lại bật cười vì các anh từng có một thời ngây ngô như thế. Phải đến mùa đông của 2 năm sau, cũng vào tháng 12, tình cờ tôi biết đến các anh thông qua một người bạn của chị tôi. Thế rồi, nhờ người chị đó mà tôi tìm hiểu và yêu luôn các anh đến tận bây giờ.

15 năm - quãng đường không ngắn cũng chẳng dài, 6 năm bên nhau, 9 năm chia cách, thời gian chia cách đã gấp rưỡi thời gian bên nhau. Các anh không biết đâu, lúc nghe tin các anh chia cách, tôi đã khóc nhiều đến mức nào. Năm đó tôi 18 tuổi, cái tuổi mà cho dù là một chuyện vẩn vơ cũng khóc hay cười cả ngày, huống chi tôi lại thích các anh đến vậy.

DBSK những ngày đầu debut với ca khúc Hug.

DBSK những ngày đầu debut với ca khúc Hug.

Nhưng rồi thời gian qua đi, tôi cũng chợt nhận ra rằng chỉ cần các anh vẫn còn hoạt động thì tôi vẫn ở đây ủng hộ cả 5 người.

DBSK mang đến cho tôi niềm vui, nỗi buồn, nuối tiếc nhưng hơn hết là sự tự hào. Tự hào vì những gì các anh làm được, tự hào về những gì mà fandom mình làm được, và tự hào vì mỗi con người trong fandom.

Thanh xuân của tôi thực sự bình lặng đến mức nhạt nhòa. Có nhiều chuyện tôi còn chẳng nhớ nổi mình trải qua thế nào. Nhưng chắc chắn tôi sẽ nhớ các anh là một nốt thăng trong bản nhạc mang tên thanh xuân ấy. Bởi tôi từng cãi nhau với đứa bạn cùng lớp (là fan nhóm khác) chỉ vì nó nói nhóm đó ngầu hơn các anh, từng cắt dán hình ảnh của các anh từ báo, từng mua sticker các loại, in áo, in cốc có hình các anh... Thật buồn cười phải không?

Hồi ức về DBSK ùa về trong gió lạnh tháng 12 - 1

Đôi khi tôi ước mình biết đến các anh sớm hơn một chút để yêu thương dài hơn một chút, nhưng rồi lại nghĩ yêu thương dài hơn một chút thì sao, không phải là fan từ khi bắt đầu thì mình sẽ là fan đến khi kết thúc.

DBSK của tôi, à không của chúng tôi, đã trải qua nhiều thăng trầm, các anh đã không còn ở vị trí nổi bật trong giới showbiz "sóng sau xô sóng trước", nhưng đối với chúng tôi, các anh luôn là số 1.

DBSK, tháng 12, tôi nhớ và yêu các anh...

 
 
Những khoảnh khắc Jennie cưng hết cỡ khiến fan không thể không yêu - 11Viết về thần tượng: Hãy chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc... về các ngôi sao thần tượng của mình để được đăng bài và lĩnh nhuận bút. Bài viết có nhiều lượt chia sẻ nhất còn nhận thêm phần thưởng của iOne.

Gửi bài tại đây (tiêu đề nhớ ghi rõ "Fan viết" và đừng quên ‘khai’ địa chỉ mail, SĐT để iOne liên hệ nhé!).

Thủy Bùi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top